10 lý do khiến chúng ta chán nản trong tình yêu

Sự nhàm chán hoàn toàn có thể đến từ việc bạn cảm thấy bị chi phối quá nhiều, cảm xúc mình nhỏ bé và yếu thế hơn tình nhân, hoặc bị chỉ trích theo kiểu “ Tôi không thích kiểu tóc này của em ”, ” Anh không nên mua cái áo ấy ” … cung bậc cảm hứng trong tình yêu rất phong phú.

Có khi rung cảm dâng cao ngút trời, có khi ở lưng chừng dốc, thậm chí còn tuột dốc không phanh khiến người trong cuộc cảm thấy chán nản, hụt hẫng.

Nếu bạn đang linh cảm thấy tình yêu của mình ngày càng sầm uất hoặc một trong hai người có những tâm lý xấu đi thất thường, thì đây chính là khoảng chừng thời hạn để xem xét lại mối quan hệ và cách tiếp xúc với nhau đang gặp yếu tố gì.

Chán nản trong tình yêu
Chán nản trong tình yêu

Chuyên viên Đăng Thảo đúc rút 10 tín hiệu thông dụng cho thấy tình yêu đang trở nên nhàm chán, yên cầu phải được ” làm mới ” để tránh rủi ro tiềm ẩn tan vỡ như sau :

Cảm thấy bị chi phối quá nhiều

Sự chán nản hoàn toàn có thể đến từ việc bạn cảm thấy mình nhỏ bé và yếu thế hơn tình nhân. Trong những mối quan hệ thông thường, sự độc lạ giữa người mạnh – kẻ yếu hoàn toàn có thể không phải là nguyên do gây cảm xúc chán nản.

Chẳng hạn, cha mẹ có quyền quản trị con cháu, miễn là họ sử dụng nó trong việc nuôi dưỡng con trẻ chứ không phải để thống trị. Trong việc làm, người chủ có quyền trấn áp công nhân.

Tuy nhiên trong mối quan hệ yêu đương nam nữ, sự chi phối quyền lực tối cao phải được san sẻ một cách công minh. Bất kỳ ai tỏ ra là kẻ thống trị thì người còn lại sẽ cảm thấy yếu thế và mau nhàm chán .

Chỉ trích lẫn nhau

Hãy xét xem một trong hai bạn có thường nói với nhau kiểu : “ Tôi không thích kiểu tóc này của em ”, “ Anh không nên mua cái áo mới đó ” … ?

Khi yêu, việc bày tỏ quan điểm về một mối chăm sóc nào đó là thông thường nhưng yếu tố ở đây là bạn phải khôn khéo, đừng biến nó trở thành lời chỉ trích, phê phán sẽ khiến người kia bị chạm tự ái .

Chẳng hạn khi thấy bạn gái mua một chiếc áo quá hở hang, hạn hãy góp ý nhẹ nhàng rằng “ Anh cảm thấy hơi lo ngại bởi những người đàn ông khác sẽ phát sinh ham muốn khi nhìn thấy em mặc chiếc áo này đấy “.

Còn bạn gái nếu không muốn tình nhân mua chiếc áo khoác quá đắt tiền, bạn hoàn toàn có thể nói với anh : ” Chiếc áo trông cũng được anh ạ.

Nhưng em lo anh mua nó rồi sẽ không còn tiền để chi trả tiền nhà tháng này. Chúng ta trọn vẹn hoàn toàn có thể mua một chiếc tương tự như ở một shop khác với giá mềm hơn đấy ” .

Hay áp đặt, ra lệnh

Trong tình yêu, thái độ hách dịch của người này hoàn toàn có thể khiến người kia nản lòng. Thậm chí một câu ý kiến đề nghị ôn hòa kiểu như “ Chiều nay em đi nhận sách vở cho anh nhé ” nhiều lúc cũng khiến cô bạn gái cảm thấy tức bực vì bị sai khiến.

Trên thực tiễn, không ai thích bị người khác sai bảo phải thao tác gì. Lời khuyên cho bạn mỗi khi muốn nhờ tình nhân làm gì cho mình, tốt nhất nên đưa ra đề xuất nhã nhặn cho phép người kia lựa chọn làm hoặc không làm điều đó .

Kiểm soát nhau quá chặt

Người yêu luôn muốn trấn áp bạn về thời hạn, kinh tế tài chính, mối quan hệ bạn hữu, mái ấm gia đình … khiến bạn cảm thấy chán nản vì mất tự do.

Buồn chán đôi lúc đơn thuần là sự rối loạn trong việc phân quyền. Khi tình nhân của bạn nắm giữ hết quyền hành không để bạn có quyền tự quyết hay tối thiểu là tham gia một phần vào những quyết định hành động thì rủi ro tiềm ẩn rạn nứt tình cảm rất dễ xảy ra .

Quá bảo thủ

Giữ vững lập trường là điều tốt, nhưng đòi hỏi bạn phải biết lắng nghe. Con người “nhân vô thập toàn” nên nhiều lúc chúng ta cũng sai lầm.

Trong trường hợp cả khi biết mình sai, bạn vẫn không dám nhận lỗi mà luôn gân cổ cho rằng mình đúng thì bảo thủ. Thái độ “tôi luôn đúng” kéo dài sẽ khiến cho nửa kia của bạn cảm thấy ngán ngẩm.

Không biết giám sát cho tương lai

Sự vô tư khởi đầu sẽ là thứ mật ngọt làm thắm thêm tình yêu của bạn. Tuy nhiên khi đã yêu nhau một thời hạn mà cả hai không có những giám sát, lên kế hoạch cho tương lai thì sẽ có rủi ro tiềm ẩn đi vào sự nhàm chán .

Sự đo lường và thống kê hoàn toàn có thể đơn thuần từ việc tranh luận: Tối ăn tất cả chúng ta sẽ ăn gì, sau này mình sẽ sống ở đâu…

Đôi khi nói ra những điều đó chưa chắc bạn đã triển khai được, nhưng trước mắt nó gửi đến đối phương cảm xúc về một mối quan hệ tráng lệ và chân thành .

Một trong hai người luôn cảm thấy chán nản

Thực tế xúc cảm buồn chán có thì lây truyền từ người này sang người khác. Thường xuyên tiếp xúc với tình nhân luôn nhìn đời bằng ánh mắt xấu đi, bạn sẽ có khuynh hướng ” nhiễm “.

Dần dần cả hai sẽ cảm thấy u ám và sầm uất mỗi khi đối lập với nhau. Chính trạng thái này từ từ sẽ giết chết tình yêu của bạn .

Hay cáu gắt

Tức giận tạo ra hiệu ứng lây lan cảm hứng xấu đi. Khi bạn tiếp tục cáu gắt sẽ khiến người đối lập cảm thấy bất lực, chán chường.

Thậm chí khi hai bạn đã kết hôn thì tính cáu bẳn của bạn sẽ làm cho con cháu, ông bà nội ngoại cảm thấy không hài lòng. Mọi rạn nứt hoàn toàn có thể từ đây mà ra .

Lạm dụng

Sự lạm dụng hoàn toàn có thể là về mặt cảm hứng ( bộc lộ qua thái độ chỉ trích và trấn áp ) ; về lời nói ( chửi rủa ); về mặt sức khỏe thể chất ( bạo hành, xô đẩy, ném đồ ). Tất cả những hành vi này không thích hợp với mối quan hệ giữa hai tình nhân nhau .

Trong tình yêu có đủ cảm xúc ” hỷ, nộ, ái, ố… “, một số ít trường hợp sự bốc đồng trong tình yêu còn giúp mối quan hệ trở nên thân thiện hơn.

Tuy nhiên sự bốc đồng trong tình yêu không khi nào làm cho người khác phải đau đớn.

Bất kỳ hình thức lạm dụng về mặt xúc cảm, lời nói hay bạo hành thể xác đều hoàn toàn có thể khiến người kia rơi vào trạng thái trầm cảm, chán chường .

Một trong hai người không tham gia tích cực vào việc chung

Khi người ấy quay cuồng chuẩn bị sẵn sàng bữa sáng, hoặc quét dọn nhà cửa cho bạn … Sự giúp sức này đều bộc lộ tình yêu họ dành cho bạn.

Trái lại, nếu bạn yêu một người rất thụ động, không chịu san sẻ việc làm, bạn sẽ cảm thấy chàng / nàng không phải là của một người trưởng thành thực thụ. Cảm giác chán nản sẽ từ từ ập đến .

” Khi tình yêu của bạn có những tín hiệu trên, hãy khôn khéo để biến hóa bằng cách trò chuyện với tình nhân, nên nhớ phải thật cẩn trọng.

Đừng đưa ra những lời phàn nàn và chỉ trích hoàn toàn có thể làm cho người ấy cảm thấy tuyệt vọng với chính bản thân họ hoặc sẽ phản pháo kịch liệt.

Tốt nhất, bạn hãy tận dụng thế mạnh của mình, cộng với năng lực tiếp xúc nhã nhặn để thống nhất những quy tắc mới để cùng nhau thiết kế xây dựng một mối quan hệ lâu bền hơn “.

Source: https://tamlynqh.vn
Category: Tình cảm – Tình yêu

Scroll to Top