Hãy biết cho đi và nhận lại trong tình yêu

Chúng ta luôn tìm kiếm cho mình một tình yêu và một người yêu hoàn hảo, chúng ta đòi hỏi người ấy phải hiểu cả những gì mình chưa nói, mong chờ người ấy phải luôn kề bên mỗi khi ta có chuyện chẳng vui, đòi hỏi người ấy phải quan tâm đến mỗi suy nghĩ, cảm xúc của mình, mọi lúc, mọi nơi.

Nhưng bạn ạ, đừng lý tưởng hóa tình yêu như vậy, bởi tình yêu không phải là một điều tuyệt đối, ngược lại, nếu nó tuyệt vời, tôi dám chắc với bạn đó chưa phải tình yêu.

Và đã là con người thì chẳng ai là tuyệt vời cả, chính bản thân bạn cũng thế, vậy sao bạn còn trông chờ hay kiếm tìm một tình nhân tuyệt vời và hoàn hảo nhất ?

Không có cách nào để trở thành tình nhân hoàn hảo nhất nhưng có một triệu cách để trở thành tình nhân tốt, mà một trong số đó chính là bạn hãy trao đi nhiều như đã nhận .

Đừng chỉ chăm chăm đòi hỏi sự sẻ chia, quan tâm, thấu hiểu từ đối phương nếu như bạn không thể làm điều ngược lại.

Cho đi và nhận lại trong tình yêu
Cho đi và nhận lại trong tình yêu

Bất kỳ mối quan hệ vững chắc nào cũng cần sự vun đắp từ hai phía, tình yêu cũng không ngoại lệ. Thử nghĩ xem, chàng trai của bạn dù can đảm và mạnh mẽ đến mức nào cũng sẽ có những lúc anh ấy rất cần một bờ vai, một cái ôm sẻ chia từ bạn .

Thế nhưng có rất nhiều cô gái lại mắc sai lầm đáng tiếc này, họ mặc nhiên cho mình cái quyền được làm nũng, được chăm sóc và được khóc. Hở tí là ” Anh hết thương em rồi phải không ? “, ” Anh chẳng hiểu em gì cả ! ” …

Cuộc sống này vốn dĩ đã mệt mỏi rồi, hãy cảm thông và sẻ chia lẫn nhau để tình yêu trở thành một cứu cánh, khiến cả hai đều hạnh phúc và vui vẻ, chứ không phải là chất lên vai nhau những gánh nặng vô hình.

Mỗi người đều có cuộc sống riêng của mình và tình nhân, người một nửa yêu thương chỉ là người kề vai sát cánh cùng ta đi qua mọi buồn vui, mọi thăng trầm trong đời sống.

Họ không phải là người chịu nghĩa vụ và trách nhiệm cho cuộc sống của tất cả chúng ta, mà chính tất cả chúng ta phải tự chịu nghĩa vụ và trách nhiệm với cuộc sống mình .

Cho đi và nhận lại trong tình yêu
Cho đi và nhận lại trong tình yêu

Đừng phụ thuộc, đừng ỷ lại vào tình yêu, cũng đừng thần thánh hóa cảm nhận của đối phương vì chẳng ai hoàn toàn có thể hiểu rõ ràng những tâm lý trong đầu bạn ngoài bạn đâu !

Thế nên, nếu không muốn tình yêu của mình chết yểu, chúng ta hãy thẳng thắn với nhau, hãy nói cho nhau nghe những suy nghĩ trong lòng. Hãy để tình yêu trở thành động lực để chúng ta phấn đấu vì nhau, để trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình.

Chưa và sẽ không khi nào có một tình yêu tuyệt đối, nhưng một tình yêu tốt đẹp sẽ khiến tất cả chúng ta niềm hạnh phúc, trưởng thành và triển khai xong bản thân .

Sẽ có những khó khăn vất vả, sẽ có những hiểu nhầm, những hờn giận … đó là những cung bậc cảm hứng không hề thiếu trong tình yêu. Nhưng hãy để chúng là những gia vị cho tình yêu bạn ngày càng thêm mặn nồng, đừng để chúng trở thành thuốc độc giết chết tình yêu.

Muốn làm được như vậy, tất cả chúng ta phải mở lòng với người mình yêu và phải biết cho đi nhiều như đã nhận.

Tình yêu không có cánh, nhưng tình yêu sẽ chắp cánh cho bạn bay lên .

Scroll to Top