Có nên níu kéo tình yêu bằng mọi giá?

Anh là mối tình đầu của em. Em và anh yêu nhau được 6 năm, trong 2 năm cuối đã mấy lần chia tay rồi quay lại vì xích míc tính cách .
Sau thời hạn cố gắng nỗ lực hàn gắn nhưng xích míc ngày càng căng thẳng mệt mỏi, chúng em đã quyết định hành động chấm hết hẳn.
Trong gần 2 năm ấy, em đã tìm mọi cách để quên nhưng vẫn không làm được. Em luôn nhớ và yêu anh, vẫn không hề mở lòng với những người con trai khác, em cảm thấy như cảm hứng bị chai lì .
Gần đây em gặp lại anh và bày tỏ muốn quay lại, vì anh, em đã biến hóa bản thân rất nhiều. Em đã bỏ lỡ cái tôi rất lớn của mình có lẽ rằng là nguyên do chính dẫn đến việc chia tay thời xưa. Em cố gắng nỗ lực níu kéo anh và anh đã đồng ý nhưng chưa dám hứa hẹn gì cả .Anh có chia sẻ với em cuộc sống của anh trong thời gian chúng em xa nhau, anh đã quen và thương người con gái khác. Nhưng vì nhiều lý do mà 2 người không thể đến với nhau. Em rất buồn vì em có thể cảm nhận được anh còn thương người ấy rất nhiều. Em hỏi đến khi nào mới có thể quên được mối tình ấy và toàn tâm toàn ý với em thì anh chỉ im lặng.
Có nên níu kéo tình yêu
Có nên níu kéo tình yêu

Giờ em cảm thấy rất chênh vênh, sợ hãi không biết phải thế nào. Em còn yêu anh rất nhiều nhưng trong lòng lại luôn cảm thấy tổn thương, không an tâm. Em luôn có cảm xúc mình không là gì so với anh dù anh đã nhiều lần nói điều đó là không đúng. Em vẫn cứ tâm lý theo khuynh hướng xấu đi. Em không biết phải làm thế nào. ( Hoa Trang )

Trả lời :
Chào Hoa Trang ,

Hai bạn yêu nhau được 6 năm, một thời gian khá dài đủ để hiểu về nhau gần như mọi mặt. Nhờ vậy bạn và bạn trai đã phát hiện rằng cả hai không hợp nhau về tính cách. Điển hình là 2 năm cuối đã chia tay rồi tái hợp mấy lần, và cuối cùng là quyết định chia tay hẳn.

Rõ ràng trong thực tiễn đã cho bạn thấy bạn và anh ấy không phải là ” 50% ” của nhau dù đã nỗ lực lắp ghép mọi cách. Thậm chí bạn đã cố gắng nỗ lực bỏ lỡ cái tôi của mình để hoàn toàn có thể đến với anh ấy một lần nữa .
Trong tình yêu, sự cố gắng của một bên không đủ để làm ra một cặp tuyệt vời.

Trái tim anh ấy không có chỗ để đảm nhiệm hình bóng của bạn như xưa. Sự lạng lẽ trước câu hỏi của bạn là lời đáp rất rõ ràng cho bạn .

Có thể anh ấy đồng ý nối lại mối quan hệ với bạn lúc này vì đang buồn, đang cảm thấy đơn độc, muốn có một người bạn để khỏa lấp khoảng trống trong lòng. Nhưng trong thâm tâm, anh ta không hề nghĩ đến việc đảm nhiệm bạn một lần nữa như cách đây 6 năm từng tiếp đón .

Sự yên lặng không vấn đáp anh ta là một phương pháp tế nhị để bạn khỏi hụt hẫng và bị sốc thế thôi. Và cũng là để sau này, bạn không hề trách móc anh ấy điều gì cả khi anh ấy tìm thấy 50% tương thích với mình .

Lời khuyên cho bạn lúc này, đừng cố gắng níu kéo điều không thể thuộc về mình. Bạn và anh ấy không phải là của nhau, vì vậy hãy coi nhau như bạn bè. Hai người có thể trao đổi với nhau về những buồn vui của cuộc sống nhưng không thể đồng hành cùng nhau dù bạn có cố gắng thay đổi mình.

Hãy gật đầu thực sự đó, hoàn toàn có thể bạn sẽ rất buồn và đau khổ. Bạn hãy cố gắng nỗ lực sống sáng sủa, vui tươi và yêu đời sống của mình, mở lòng mình ra với những chàng trai khác. Hãy tin rằng, 50% tương thích với bạn vẫn còn đang ở đâu đó và sẽ có ngày bạn gặp đúng 50% ấy .

Cố gắng đồng ý thực sự lúc bấy giờ, bạn sẽ thuận tiện vượt qua nỗi buồn. Đừng ngừng hoạt động trái tim mình mà vuột mất những thời cơ, bởi biết đâu chàng trai đến với bạn sau này còn tốt và tương thích hơn nhiều so với người hiện tại ấy .

Scroll to Top