Có nên tha thứ cho người yêu ngoại tình hay không?

Ngoại tình – hai chữ khiến bao đôi bạn trẻ ly tán, mái ấm gia đình tan vỡ, vợ mất chồng, con mất cha. Chẳng ai mong cái chuyện kinh điển như ngoại tình xảy ra với tình yêu của mình, hoặc xảy ra trong đời sống của mình .

Có nên tha thứ cho người yêu ngoại tình
Có nên tha thứ cho người yêu ngoại tình

Một vlogger đã đặt câu hỏi rất hay khi nói về chuyện ngoại tình. ” Có nên tha thứ cho người yêu ngoại tình hay không ? “Mà thực ra, để vấn đáp được câu này chẳng hề đơn thuần .

Có người bảo là tha thứ và làm lại từ đầu chẳng khác gì đang nhai lại bã kẹo cao su đặc, khác gì mặc lại chiếc áo đã rách nát hay cố đeo lên một đôi mắt kính vốn đã nứt vỡ nhiều đường.

Nhưng có người lại nói rằng, nếu yêu nhau thật sự, chẳng có gì là không hề bỏ lỡ, đánh kẻ chạy đi chứ ai đánh người chạy lại .Vậy có nên tha thứ cho kẻ phản bội ?

Muốn tha thứ, hãy xác định: Sẽ khó khăn để bắt đầu lại từ đầu

Bát nước hắt đi không lấy lại được, phản bội người yêu thì cũng giống thế thôi. Nhưng tuỳ trường hợp thì vẫn hoàn toàn có thể nương tay ” giơ cao đánh khẽ ” mà tha thứ cho kẻ ” tội đồ ” .

Tuy nhiên, với những ai đã từng mang ” tiền án ” ngoại tình một lần, mà nếu có suôn sẻ được tha thứ thì vẫn có gì đó gờn gợn trong lòng cả hai. Mối quan hệ bỗng chốc trở nên sàn sạn và không nhẵn hơn trước .Từ bỏ một mối quan hệ thì dễ, nhưng để vun đắp được nó mới khó.

Có nên tha thứ cho người yêu ngoại tình
Có nên tha thứ cho người yêu ngoại tình

Phản bội rồi quay lại rồi khởi đầu lại từ đầu là cả một quy trình khó khăn vất vả, không phải hai bạn trẻ nào cũng hoàn toàn có thể làm được .Điều quan trọng nhất là, sau khi phản bội và nhận ra lỗi lầm, người ta có còn thực sự muốn thiết kế xây dựng lại câu truyện tình yêu đã vỡ nát thành từng mảnh không .

Khi xác lập quay lại, đồng nghĩa tương quan với việc cả hai phải quên hết quá khứ tồi tệ. Em của ngày ngày hôm nay phải thật sự khác em của ngày ngày hôm qua. Trở về sau một cơn ngoại tình phải biến hóa, phải lột xác thành con người mới .

Còn người chịu đựng những tháng ngày đau khổ, đầy căm hờn tủi nhục vì bị phản bội, một khi đã đồng ý tha thứ, chấp nhận quay lại thì nhất định không được dằn vặt, chì chiết và chỉ trích.

Nói với nhau 2 câu mà có đến 1 câu rưỡi là đay nghiến chuyện đã qua thì tốt nhất nên dứt khoát, thà đau một lần còn hơn. Bắt đầu lại một cuộc tình khi nào chả khó khăn vất vả hơn lần tiên phong. Biết vậy thì đừng có mà phản bội nữa !

Cũng hãy học cách vị tha, vì tha thứ đồng nghĩa với tin tưởng…

Có nên tha thứ cho người yêu ngoại tình
Có nên tha thứ cho người yêu ngoại tình

… Mà thường thì chim sợ cành cong, đã bị phản bội 1 lần thì thường cứ hay mang nỗi hoài nghi. Do đó, niềm tin là yếu tố quan trọng nhất khi cả hai quyết định hành động tha thứ cho nhau .

Nền tảng của tình yêu chính là lòng tin chứ còn gì nữa. Trần đời chưa thấy ai yêu nhau mà không tin nhau hết, may ra chỉ có trường hợp ngược lại mà thôi. Phản bội rồi hoàn toàn có thể tha thứ nhưng lòng tin mất rồi, có dễ lấy lại được không ?

Khi đã quyết định hành động tha thứ cho nhau thì phải xác lập được có tin yêu nhau được nữa không. Chứ nếu vẫn cái kiểu ôm mọi mối hoài nghi rồi nói giọng xách mé, mỉa mai nhau thì thôi đường anh anh đi, đường em em đi cho nhanh .

Ngoại tình vẫn có thể được tha thứ tuỳ từng trường hợp

Tóm lại là hoàn toàn có thể tha thứ cho việc ngoại tình, nhưng tùy từng trường hợp mà thôi. Ví như người ta không cố ý ngoại tình, người ta lỡ đi nhầm đường, người ta sớm nhận ra sai lầm đáng tiếc và hối cải, người ta xin lỗi thật lòng …

Mấu chốt của vấn đề này là cách giải quyết sau khủng hoảng của hai người. Chỉ nên tha thứ cho kẻ phản bội khi không còn bị chi phối bởi những gì người ta đã làm. Sự dằn vặt, chì chiết nhau trong mỗi câu nói, mỗi hành động không khiến bất kỳ ai thỏa mãn tâm trạng tồi tệ của mình.

Có nên tha thứ cho người yêu ngoại tình
Có nên tha thứ cho người yêu ngoại tình

Yêu là giúp nhau tốt lên. Chấp nhận tha thứ rồi thì nên thật lòng đối đãi với nhau cho tử tế. Dẫu đã tha thứ cho việc bị phản bội nhưng nếu vẫn không gạt bỏ được bóng ma quá khứ thì cũng nên dứa khoát, không dây dưa thêm 1 tích tắc nào nữa, chỉ khổ cả hai mà thôi !

Còn nếu đã tha thứ một lần, và lại có lần thứ hai phản bội, thì thôi, xin chào và không hẹn gặp lại nữa luôn !

Scroll to Top