Các cách giúp mẹ có thể cân bằng giữa công việc và chăm sóc gia đình

Các bà mẹ đi làm thường gặp nhiều khó khăn vất vả. Tận tụy trọn vẹn với công việc và cả gia đình là một trách nhiệm bất khả thi mà những bà mẹ đang đi làm phải đảm nhiệm.
Nó luôn dẫn đến sự căng thẳng mệt mỏi, vô cảm và thậm chí còn là vô trách nhiệm trong cả tư cách là một nhân viên cấp dưới hoặc một người mẹ.
Nhưng bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể vừa theo đuổi một sự nghiệp toàn vẹn vừa đảm nhiệm vai trò tích cực của một người mẹ nếu bạn biết cách tìm ra sự cân đối tương thích trong đời sống của mình. Dưới đây là một số ít mẹo hoàn toàn có thể giúp những bà mẹ đang đi làm sắp xếp thời hạn cho cả hai bên thuận tiện hơn .
Đừng đè nặng bản thân với cảm giác tội lỗi

Các bà mẹ thường bị nhìn nhận là “ bỏ rơi ” con cháu khi quay lại thao tác toàn thời hạn, trong khi những ông bố phải đi làm để “ chu cấp ” cho gia đình. Tại sao định kiến ​ ​ phân biệt giới tính này vẫn còn sống sót trong xã hội văn minh của tất cả chúng ta ?

Một số phụ nữ không được lựa chọn làm mẹ ở nhà, trong khi những người khác lựa chọn quay lại làm việc vì họ không muốn từ bỏ sự nghiệp của mình.

Dù lý do là gì, quyết định vừa làm mẹ vừa làm việc là một lựa chọn đáng ngưỡng mộ, bạn không nên phán xét hay cảm thấy xấu hổ với bản thân. Nếu bạn cảm thấy tội lỗi khi không ở bên con mọi lúc, thì đã đến lúc bạn nên dừng lại việc khiển trách độc hại này.

Tập trung vào những điều tích cực mà đời sống công việc của bạn đang góp phần cho gia đình. Hãy tự tin rằng bạn đang đưa ra lựa chọn tốt nhất cho cả gia đình, gồm có cả bản thân bạn, và con bạn. Chúng sẽ cảm nhận được mức độ tình yêu và hiểu được sự hi sinh của bạn .

Học cách tiết kiệm thời gian

Để hoàn thành xong công việc hiệu suất cao nhất trong thời hạn ngắn nhất, hãy sử dụng những kế hoạch của riêng mình và lập kế hoạch đơn cử trước đó. Hãy biến hóa thói quen mua hàng, chuyển từ trực tiếp sang trực tuyến, điều mà hoàn toàn có thể giúp tiết kiệm chi phí thời hạn và bảo vệ rằng bạn không quên bất kể điều gì .

Lên lịch những cuộc gọi trong thời hạn bạn đi làm và hoàn thành xong những công việc vặt nhanh gọn trong giờ nghỉ trưa để giải phóng nhiều thời hạn hơn trong tuần. Hãy chuẩn bị sẵn sàng phục trang và đồ ăn trưa vào tối hôm trước để bạn hoàn toàn có thể tận thưởng buổi sáng của mình thay vì vội vã ra khỏi nhà đúng giờ .

Tìm nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em mà bạn tin tưởng

Biết rằng con bạn được chăm nom là điều quan trọng để bạn có được sự yên tâm khi thao tác. Tìm người giữ trẻ, bảo mẫu hoặc người mà bạn biết rằng bạn tin cậy ở bên con mình.

Một nhà trẻ chất lượng phải có giờ giấc linh động, tỉ lệ con trẻ trên một lớp thấp, môi trường tự nhiên thật sạch, thoáng rộng và tiện nhất cho bạn là gần nhà .

Đối với bảo mẫu, hãy tìm một người có nhiều kinh nghiệm tay nghề và tính cách nhẹ nhàng. Có tối thiểu một ngày thử việc để quan sát xem họ có tương thích hay không và làm rõ toàn bộ những mong đợi của bạn ngay từ đầu. Nếu hoàn toàn có thể, hãy giữ liên lạc tiếp tục trong ngày và nhu yếu update và hình ảnh của đứa con nhỏ của bạn .

Duy trì giao tiếp cởi mở với cấp trên của bạn

Là một bà mẹ đi làm không có nghĩa là bạn sẽ là một nhân viên cấp dưới kém hiệu suất. Tuy nhiên, những biến hóa chắc như đinh sẽ xảy ra.

Các bà mẹ thường ưu tiên vai trò cha mẹ khi trẻ bị ốm hoặc có lịch hẹn, và là người chịu nghĩa vụ và trách nhiệm đón trẻ sau giờ thao tác, vì thế những bà mẹ đi làm cần linh động hơn trong lịch trình của mình.

Nhưng những bà mẹ đang thao tác là một trong những nhân viên cấp dưới tận tâm nhất ! Từ bỏ giờ nghỉ trưa đến thao tác vào cuối tuần, những người phụ nữ này không lấy con mình làm cái cớ để nghỉ ngơi .

Điều quan trọng là đảm bảo rằng bạn đã trao đổi với cấp trên về nhu cầu của mình, cũng như cách bạn sẽ tiếp tục thực hiện tốt công việc của mình. Cấp trên của bạn sẽ đánh giá cao sự minh bạch và cống hiến của bạn cho cả gia đình và công việc.

Gắn kết hơn với người bạn đời của bạn

Chìa khóa của một ngôi nhà niềm hạnh phúc khởi đầu từ một cuộc hôn nhân gia đình niềm hạnh phúc. Hãy ưu tiên cuộc hôn nhân gia đình hoặc mối quan hệ của bạn vì nó sẽ có ảnh hưởng tác động to lớn đến mọi thứ khác .

Nếu hoàn toàn có thể, hãy tìm người trông trẻ và tự mình lên lịch hẹn hò với người ấy liên tục, làm những việc mà hai bạn thích làm trước khi trở thành cha mẹ.

Lên kế hoạch cho một điều gì đó khác ngoài bữa tối tại khu vực quen thuộc của bạn, ví dụ điển hình như một lớp học vẽ tranh hoặc một đêm trò chuyện thân thiện. Những cuộc san sẻ chân thành với người ấy sẽ giúp bạn có thêm động lực làm tốt công việc trong nhà và cả trên công ty của mình.

Scroll to Top