Thế nào là một cuộc hôn nhân tốt?

Hôn nhân cần được thiết kế xây dựng từ cả hai phía. Nếu chỉ lầm lũi đi cạnh nhau, lời trách móc không nói ra được thì đó là xấu số .
Bài viết của nhà văn Mao Đao Đao ( Trung Quốc )Một cặp vợ chồng kết hôn 20 năm, gần đây hoàn tất thủ tục ly hôn. Khi chia tay, người đàn ông nói với vợ cũ : ” Anh mong em sau này khỏe. Đây là câu nói cuối của anh với em. Anh yêu em nhưng anh sẽ buông tha cho em … “. Người phụ nữ không nói gì, đôi mắt hoe đỏ .

Nhiều người khi xem video này đã rất xúc động. Cuộc sống có thể là bao nhiêu lần 20 năm. Những năm tháng thanh xuân tươi đẹp nhất đã trao cho nhau, vậy giờ đây lại trở thành những người xa lạ. Có người nói rằng, nếu vẫn còn yêu nhau, tại sao phải ly hôn? Cũng có người cho rằng câu nói “Anh yêu em” ở thời điểm này là vô giá trị.

Video chia sẻ về cặp vợ chồng ly hôn sau 20 năm chung sống. Sau khi chia tay, người chồng nói rằng Anh vẫn yêu em nhưng sẽ buông tha em. Ảnh: doupin.Video san sẻ về cặp vợ chồng ly hôn sau 20 năm chung sống. Sau khi chia tay, người chồng nói rằng ” Anh vẫn yêu em nhưng sẽ buông tha em “.

Chúng ta không hiểu được cảm hứng người trong cuộc. Có lẽ so với hai bạn trẻ này, ly hôn là sự lựa chọn tốt hơn nếu liên tục sống chung mà chịu nhiều đau khổ .Ngày nay, giới trẻ không còn dễ kết hôn và người trung niên không còn sợ ly hôn.

Nhiều cặp vợ chồng như hai bạn trẻ chung sống 20 năm trên, thậm chí còn đã có con lập mái ấm gia đình vẫn đưa nhau ra tòa ly hôn. Trên trong thực tiễn, ly hôn không nhất thiết là hai người không còn yêu nhau mà không có cách nào để đi tiếp cùng nhau nữa .

Điều gì làm cho hôn nhân ngày càng ngắn lại?

Một người bạn tôi nói rằng, sau 8 năm chung sống, chị cảm thấy chồng mình trở thành một con người trọn vẹn khác : lãnh đạm, xấu tính và nóng nảy … Tình trạng hôn nhân hiện tại của họ đang là hợp tác nuôi dạy con cháu, trong thời điểm tạm thời chưa ly hôn và hạn chế trò chuyện với nhau.

Vì nếu nói quá nhiều sẽ dễ phát sinh cãi cự. ” Mỗi lần cãi nhau chắc như đinh sẽ làm tổn thương nhau, chưa kể xúc cảm mất mát còn ảnh hưởng tác động đến trạng thái thao tác cả tuần “, người bạn nói .Để bảo vệ bản thân, cả hai dữ thế chủ động giảm thiểu trao đổi ngôn từ một cách ẩn ý.

Những cặp đôi bạn trẻ như vậy thời nay không hiếm. Sống chung một mái nhà, nhưng không chuyện trò với nhau, cũng không đề cập đến việc ly hôn .

Một cuộc hôn nhân tốt là khi hai người vẫn còn giao tiếp

Nhiều người ảo tưởng như thế này trong mối quan hệ của họ : ” Tôi không nói, anh phải biết những gì tôi nghĩ và những gì tôi muốn. Nếu tôi nói ra, anh sẽ biết đó là chuyện gì, nhưng đó không phải tình yêu ” .

Nhà tâm lý học Vũ Chí Hồng của Trung Quốc cho biết, ” năng lực ” này có sống sót nhưng chỉ có trẻ sơ sinh mới nhu yếu người mẹ có năng lực này vì chúng chưa biết nói .Trong bộ phim truyền hình ” Gặp gỡ niềm hạnh phúc “, nữ chính ly hôn đã nói một câu : ” Hôn nhân không đơn thuần như bạn nghĩ. Hai người sống với nhau và bạn chỉ còn lại một mình “.

Những người đã trải qua chắc như đinh sẽ hiểu câu nói này .

Hôn nhân không phải là chuyện của một người. Dù nam hay nữ, ai cũng muốn được yêu thương, không ai muốn “biến” mình thành ốc đảo.

Hai người giao tiếp bằng tinh thần và sự quan tâm trong cuộc sống thì hôn nhân mới bền vững. Một cuộc hôn nhân tồi tệ không phải những lần cãi vã triền miên, những giọt nước mắt buồn tủi mà sự lạnh nhạt hoàn toàn từ phía hai người.

Một cuộc hôn nhân bất hạnh, điều gì xung quanh cũng trở nên bất hạnh. Còn với một cuộc hôn nhân tốt, con người sẽ tự nhiên tốt hơn.

Vào ngày kỷ niệm 10 năm ngày cưới, nam diễn viên Trung Quốc Khâu Vân Bằng đã viết một bức thư gửi vợ. Trong thư, Khâu thổ lộ rằng : ” Em giống như thanh dọc trong trò chơi điện tử xếp hình Tetris, vừa giúp anh vô hiệu được sự lo ngại khi chuẩn bị sẵn sàng thua, vừa làm cho điểm số của anh cao hơn ” .

Khâu cũng nói rằng, 10 năm nhiều thứ đã biến hóa, tình yêu của họ dành cho nhau không còn mãnh liệt như trước, cũng có những cuộc cự cãi, giận hờn. Nhưng cả hai biết cách ngồi lại để xử lý xung đột. ” Cô ấy vẫn thế, luôn là thanh dọc trong trò chơi xếp hình, Open đúng những lúc tôi cần nhất để xua tan đi lo ngại và giúp tôi sống tốt hơn. ” Em không phải mối tình đầu.

Nhưng trong phần đời còn lại, gạo, dầu mắm muối của anh toàn bộ thuộc về em “, Khâu viết .Mâu thuẫn và xung đột là điều không hề tránh khỏi so với bất kể cặp đôi nào, nhưng hai người tin yêu nhau, sát cánh giúp sức nhau thì chắc như đinh họ sẽ là bạn đời tri kỷ tuyệt vời nhất của nhau .

Một cuộc hôn nhân tốt đẹp chính là chỗ dựa quan trọng nhất trong cuộc sống mỗi người. Tinh thần tiếp xúc và sự bao dung là điều kiện kèm theo tiên quyết để gắn kết cuộc hôn nhân bền vững và kiên cố .

Một cuộc hôn nhân tốt là tìm được người khiến bạn cảm thấy tin tưởng

Ai cũng mong có được hôn nhân niềm hạnh phúc nhưng không phải ai cũng như mong muốn. Đánh giá một cuộc hôn nhân có tốt đẹp hay không thực ra rất đơn thuần : Xem liệu người ấy có phải là người khiến trái tim bạn dịu lại và xem bạn có chuẩn bị sẵn sàng làm cho người ấy tốt hơn không.

Nếu đối phương thuận tiện khơi dậy sự lo ngại và hoảng sợ của bạn mà không thể nào biến hóa được thì có lẽ rằng rời đi là lựa chọn tốt hơn .Blogger Ngụy Hiểu Mai bên các con. Ảnh: 163.com.Ngụy Hiểu Mai, một blogger nổi tiếng Trung Quốc về nuôi dạy con cháu từng vấn đáp trong một chương trình rằng, sau khi ly hôn câu hỏi tiên phong cô nhận được là : ” Cô thấy stress khi một mình nuôi con chứ ? “.

Câu vấn đáp của người phụ nữ này là : ” Không, tôi cảm thấy một mình nuôi con sau ly hôn còn thuận tiện hơn. Bởi vì giờ đây tôi chỉ phải đương đầu với yếu tố con cháu. Trước đây tôi còn phải đau đầu cả về yếu tố của chồng và những chuyện xung quanh ” .

Người phụ nữ này cũng nhấn mạnh, một gia đình tan nát không thể mang lại một môi trường thực sự lành mạnh cho con cái lớn lên mà chỉ khiến trái tim mệt mỏi.

” Một cuộc hôn nhân tốt đẹp là để hai người cởi bỏ mọi đề phòng và chỉ cảm thấy rằng mọi thứ đều đáng yêu. Mỗi khi nghĩ đến đối phương, họ đều mỉm cười niềm hạnh phúc và làm mọi việc nhanh gọn nhất để sớm được về nhà “, nữ blogger nói .

Scroll to Top