Điều gì khiến phụ nữ mệt mỏi, chán nản cuộc sống hôn nhân?

Điều gì khiến phụ nữ mệt mỏi, chán nản cuộc sống hôn nhân?

Trong xã hội tân tiến, nhiều phụ nữ cảm thấy mệt mỏi và stress sau khi kết hôn. Cuộc sống Hôn nhân không niềm hạnh phúc cũng chính là một trong những nguyên do gây stress và bệnh tật.

Dưới đây là những san sẻ của chuyên viên tâm ý Phạm Hiền với chị em về việc làm thế nào để đẩy lùi stress, hiểu rõ bản thân và đối phương, nên ứng xử thế nào để giữ gìn niềm hạnh phúc mái ấm gia đình.

Những áp lực của cuộc sống hôn nhân

Theo chuyên viên tâm ý Phạm Hiền, tất cả chúng ta hay cho rằng đối phương sai còn mình luôn đúng nên ít lắng nghe. Điều này khiến cho cả hai bên càng xa rời nhau hơn, bị áp lực đè nén nhiều hơn.

Áp lực thứ hai trong mái ấm gia đình Việt là từ những câu nói của những cụ rất lâu rồi, đến thời tân tiến không còn đúng nữa, đó là ” con hư tại mẹ, cháu hư tại bà ” hay nhà cửa khi nào cũng phải ngăn nắp, cơm ngon canh ngọt đều do người phụ nữ.

Chúng ta có quan điểm như vậy nên hầu hết đàn ông Việt khi về nhà thì ngồi xem tivi, chơi games, tan làm sớm thì đi uống bia, tán gẫu…, để người vợ và những đứa con ở nhà ” đánh vật ” với nhau.

Điều gì khiến phụ nữ mệt mỏi, chán nản cuộc sống hôn nhân?
Điều gì khiến phụ nữ mệt mỏi, chán nản cuộc sống hôn nhân?

Sự hồn nhiên, vô tư này của đàn ông lại là sự áp lực đè nén, mệt mỏi, chán nản, khiến người phụ nữ cảm thấy bế tắc.

Áp lực thứ ba là sự không chịu đổi khác, không chịu thích nghi trong cuộc sống mái ấm gia đình. Mỗi người luôn nắm giữ cái tôi rất can đảm và mạnh mẽ, thậm chí còn cố chấp. Khi đối phương muốn kết nối, mong ước thiết kế xây dựng mái ấm gia đình một cách tốt nhất nhưng lại bê cái tôi tự do của thời chưa có mái ấm gia đình bắt người kia phải đồng ý.

Áp lực thứ tư là về kinh tế. Đây là điều mà chúng ta khó kiểm soát vì chúng ta phải phụ thuộc vào những người khác để kiếm tiền. Khi không kiếm được tiền, chúng ta mặc kệ, rồi mệt mỏi, áp lực vì kinh tế không được thỏa mãn.

Liên quan đến kinh tế tài chính, trong nhiều mái ấm gia đình, người vợ phải thúc giục, nhắc nhở thì chồng mới đưa tiền hoạt động và sinh hoạt, thậm chí còn khi người chồng đưa tiền có thái độ không tốt, khiến người vợ cảm thấy tổn thương lòng tự trọng. Có những người phụ nữ tỏ ra bất cần nhưng sau đó lại bất mãn và họ cảm thấy rằng có người đàn ông bên cạnh cũng như không…

Làm sao để vun vén hạnh phúc gia đình

Trong xã hội thời nay, sự gật đầu, sức chịu đựng của người phụ nữ giảm đi, khiến họ dễ mệt mỏi, thậm chí còn tạo ra khoảng cách bằng sự khiêu khích, sự buông bỏ để thỏa mãn nhu cầu cái tôi bản thân.

Để xử lý yếu tố này, trong mỗi mái ấm gia đình, người đàn ông nên bớt đi sự áp đặt, cởi mở với vợ. Người vợ cần lắng nghe, động viên, khuyến khích, hiểu rằng người đàn ông luôn nghĩ nhiều, hành vi nhiều hơn lời nói.

Nhiều chị em chưa chọn thiên thời địa lợi nhân hòa, bạ đâu nói đấy, muốn gợi mở, muốn sát gần chồng nhưng lại dùng những từ tra khảo, khiêu khích, mặt nặng mày nhẹ khiến người đàn ông khép lại không muốn san sẻ.

Chúng ta nên tạo cho nhau sự cởi mở, thẳng thắn để chúng ta cùng là “cái phanh” của nhau, giúp nhau thay đổi tốt nhất, phanh lại cho nhau những điều tệ hại có thể xảy ra, tiến cùng tiến, lùi cùng lùi, cần dừng lại thì cùng dừng lại trong sự lắng nghe, thấu hiểu, chuyên gia Phạm Hiền chia sẻ./.

Scroll to Top