9 dấu hiệu tình yêu cho thấy bạn đang yêu

Bạn sáng sủa và vị tha hơn khi khởi đầu yêu một ai đó, dù họ có hành vi kém duyên, bạn vẫn thấy đáng yêu và dễ thương .Yêu là một trong những điều kỳ lạ và tuyệt vời nhất mà con người hoàn toàn có thể thưởng thức.
Dù rung động của mỗi người hoàn toàn có thể khác nhau, nhưng vẫn có 1 số ít tâm lý và xúc cảm cơ bản chung để nhận diện. Dưới đây là những dấu hiệu mà nhà tâm lý học bật mý để biết có phải bạn đang yêu .Nhìn chằm chằm vào đối phương

Nhà tâm lý học Marc Hekster cho biết đây là dấu hiệu rõ ràng nhất cho thấy bạn đang yêu ai đó. “Tại sao bạn lại không muốn nhìn vào mắt người mà bạn nghĩ là đẹp và hấp dẫn nhất trong thế giới của mình kia chứ”, Marc nói.

Nhìn tình nhân, bạn không chỉ thấy họ thế nào mà còn tưởng tượng chuyện tình trong tương lai giữa bạn và cô / anh ấy hoặc tối thiểu là tâm lý xem mối quan hệ của hai người sẽ đi đến đâu .” Nếu từng nhìn thấy người mẹ ngắm đứa con vừa chào đời, bạn sẽ nhận ra cách mình nhìn người mà mình rung động “, Hekster nói .

Làm việc không thích

Nếu bạn muốn ở bên ai đó, não bộ sẽ tăng kích thích nhu yếu này. ” Bạn mở màn thèm sự hiện hữu của họ “, nhà tâm lý học Madeleine Mason Roantree nói. Bạn khởi đầu nghĩ cách ở gần họ, kỳ vọng hoàn toàn có thể củng cố mối quan hệ non trẻ của hai người .

Dấu hiệu tình yêu
Dấu hiệu tình yêu

Ví dụ, bạn hoàn toàn có thể ghét nhảy salsa, nhưng thấy đối phương thích, bạn cũng ĐK học một khóa, chẳng cần biết người đó có tham gia khóa học hay không. Đó là cái cớ để bạn khởi đầu câu truyện hoặc lôi kéo người ấy đến gần bạn hơn .Khi rung động với một ai đó, hành vi, cảm hứng, tâm lý của bạn đều biến hóa. Ảnh : independent .

Không để tâm nếu người đó có hành động kém duyên

Điều đó có nghĩa là khi người mà bạn phải lòng làm gì đó không thích mắt, ví dụ như không thật sạch khi rời Tolet, bạn cũng không tâm lý gì. Thậm chí, bạn còn chẳng chú ý đến. ” Tình yêu vô cùng can đảm và mạnh mẽ, nó hoàn toàn có thể che mắt tất cả chúng ta toàn bộ. Giống như những ông bố bà mẹ, dù con bẩn mức nào, họ vẫn yêu chúng, ôm chúng ngủ “, Marc Hekster nói .

Bên nhau thời gian trôi nhanh

” Nếu bạn yêu một ai đó, thời hạn của bạn khi bên họ sẽ trôi qua rất nhanh “, nhà tâm ý Daria Kuss nhận định và đánh giá. Cũng giống như khi mê hồn việc gì, bạn sẽ làm mà không chú ý đến thời hạn .

Bên nhau, bạn sẽ chẳng để tâm đến nhịp đồng hồ.

Đối phương luôn đúng

Khi yêu, cảm nhận của con người hoàn toàn có thể không chuẩn xác. Nếu yêu một ai thâm thúy, bạn hoàn toàn có thể có cái nhìn phi trong thực tiễn về con người của họ, về cách họ bộc lộ bản thân .Bạn hoàn toàn có thể chỉ trích hành vi của một người là sai, nhưng nếu người bạn thích hành vi y hệt, bạn lại thấy đáng yêu và dễ thương .” Ngay cả khi họ đi dép với tất bạn cũng thấy đẹp phải không ? Khi đang yêu, toàn bộ những gì bạn thấy đều là phiên bản của cái đẹp mà không gì hoàn toàn có thể vượt qua “, chuyên viên nghiên cứu và phân tích .

Cảm thấy lạc quan lạ thường

” Khi yêu nhau, mọi thứ trong đời sống, bạn đều thấy tuyệt vời đến kỳ lạ “, Mason Roantree nói. Người đang yêu cũng chẳng rõ vì nguyên do gì mà luôn thấy mình tràn trề nguồn năng lượng .

Muốn lại gần và hôn đối phương

Dấu hiệu rõ ràng này ai cũng biết, nhưng nguồn gốc của hành vi này sâu xa hơn so với tất cả chúng ta nghĩ. Khi bạn chạm vào người bạn yêu, khung hình sẽ tiết ra hooc môn tên là oxytocin. Nó sẽ khiến bạn cảm thấy niềm hạnh phúc, tăng cường sự liên kết .

Luôn nghĩ về đối phương

Khi yêu, bạn hoàn toàn bận tâm đến đối phương, đến mức họ chi phối suy nghĩ của chúng ta. Một phần lý do là oxytocin được giải phóng. Nó ảnh hưởng đến cảm xúc, nhận thức và sự gắn kết xã hội, khiến bạn thấy gần gũi với ai đó và nuôi dưỡng cảm giác yêu thương.

Muốn người đó hạnh phúc

” Khi mở màn yêu ai đó, bạn thấy mình vị tha hơn thông thường “, Hekster nói. Đây là đặc thù của những phiên bản trưởng thành hơn trong tình yêu. Đó hoàn toàn có thể là dấu hiệu của tình yêu thâm thúy, lâu dài hơn. Bạn không chỉ cầu mong niềm hạnh phúc đến với mình, bạn muốn nó công minh với tình nhân .

Scroll to Top