Đời sống hôn nhân: 5 Kinh nghiệm để có một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc

Với 5 kinh nghiệm sâu sắc dưới đây sẽ góp phần giúp bạn duy trì một đời sống hôn nhân bền vững và hạnh phúc.

Đừng dùng thời gian để đánh giá hôn nhân

Thời gian bạn dành cho chuyện hôn nhân không phải là một khoản chi trả có bồi hoàn, bởi vậy đừng cư xử với chuyện hôn nhân như một món nợ phải đòi.

Các thành viên thường tâm niệm rằng, họ đã ở cạnh nhau một giai đoạn rất dài, cũng có nghĩa là họ niềm hạnh phúc, chứng tỏ là họ sẽ lại phải không ngừng ở cạnh nhau

Hôn nhân chỉ thật sự mang giá trị lúc đôi bên hưởng thụ được niềm vui mừng của việc xây dựng tổ ấm, không có liên quan đến thời gian dài hay ngắn. Chính vì vậy, đừng lấy thời kỳ làm thước đo niềm hạnh phúc cho hôn nhân.

Đừng vì hôn nhân mà đánh mất chính mình

Nhiều người tin rằng, kể từ khi xây dựng tổ ấm thì tình yêu, sở thích , ham mê mất dần mấu chốt. Nhiều người thường hay nói đến nghĩa vụ :

Nghĩa vụ với bạn trăm năm, nghĩa vụ với các thành viên trong nhà, nghĩa vụ với những người con,. Tuy nhiên hiếm thấy ai nói , cần có nghĩa vụ với chính mình.

doi-song-hon-nhan
Đời sống hôn nhân

Những sự mất mát mà bạn thiết tưởng thật to tát, một người cũng không hiểu hết được. Mà bạn thiệt mạng đông hơn, thì từng bước sự thiệt mạng lại thành chuyện hiển nhiên.

Để một có một chuyện hôn nhân lâu bền vui vẻ, mọi người đều cần có sự thiệt mạng, tuy nhiên đừng vì hôn nhân mà làm mất chính bản thân mình, nếu không có thể có một ngày bạn lấy làm tiếc.

Đừng nghĩ rằng mọi người nợ bạn

Chuyện này không đồng nghĩa phủ định hết những đóng góp của bạn cho các thành viên trong nhà.

Hôn nhân là tình nguyện, nên các vấn đề bạn hay bạn trăm năm của bạn cống hiến cho các thành viên trong nhà cũng đều là tình nguyện.

Vì vậy, chẳng ai nợ ai điều gì. Hãy cống hiến hồn nhiên, không nhu cầu báo đáp, thì nhiều cá nhân sẽ trân trọng và ghi nhận những sự mất mát của bạn.

Còn nếu bạn đóng góp cho các thành viên trong nhà mình tuy nhiên cứ tâm niệm nhiều cá nhân nợ bạn và cần có nghĩa vụ đền đáp thì những sự mất mát đó sẽ bị giảm bớt trị giá, không những bạn mà những người khác trong nhà cũng cảm thấy mệt mỏi vì điều này.

Đừng lấp liếm những trục trặc nhỏ vì muốn duy trì hòa bình

Đây chính là một bài học mấu chốt cho rất nhiều vợ chồng. đông người vì muốn giữ vững hòa khí trong nhà, nên chọn lựa cách cho qua, phớt lờ những trúc trắc nhỏ trong đời sống hằng ngày. Nguyên nhân bởi bạn lờ nó đi , không đồng nghĩa với nó chẳng còn hiện hữu.

Tuy nhiên phạm trù vẫn nơi đó, nhiều khả năng tái diễn bất kì thời điểm nào, và càng lắm chuyện tích quây quần, đến lúc bùng phát sẽ định hình nên tác hại hết hi vọng vãn.

Đừng lo sợ bạn sẽ không còn cơ hội hạnh phúc

Có khá nhiều người quyết định lặng lẽ cam chịu một chuyện hôn nhân bất hạnh, hơn là phải đối mặt với sự đơn độc.

Những cá nhân chọn lựa phương án này, không chỉ do nghĩa vụ, mà lại vì họ không tin vào chính mình, không cho rằng chính mình nhiều khả năng kiếm tìm được vui vẻ mới.

Sự thật là , nếu ly dị, bạn bắt buộc phải kinh qua những khoảng thời gian giận điên, đắng cay, hay chấn thương.

Những thời khắc, phải chấp thuận đau khổ để có một đời sống tốt xinh hơn, còn nếu cứ lo được lo mất , chúng ta sẻ mãi như con sâu chẳng thể thành bướm, sống trường đời lẩn quẩn và gậm nhấm chiếc lá tàn héo.

Source: https://tamlynqh.vn
Category: Kỹ năng mềm

Scroll to Top