5 năm sau cưới mới là “giai đoạn nguy hiểm” trong đời sống hôn nhân

5 năm đầu đời sống hôn nhân được xem là tiến trình khó khăn vất vả của những cặp vợ chồng trẻ .
Nhiều người nghĩ rằng, quy trình tiến độ mới cưới của vợ chồng son sẽ là khoảng chừng thời hạn niềm hạnh phúc nhất nhưng trên thực tiễn, đây là tiến trình được những chuyên viên tâm ý nhìn nhận là nguy hại nhất của những cặp đôi bạn trẻ .
Theo nhiều hiệu quả nghiên cứu và điều tra, thực trạng ly hôn ở giới trẻ ngày càng tăng cao, và hầu hết đều không vượt qua “ mốc ” từ 1 đến 5 năm tiên phong. Một số nguyên do được đưa ra thường là do một trong hai có yếu tố đấm đá bạo lực mái ấm gia đình, xích míc mẹ chồng nàng dâu, ngoại tình, sự không tương đồng quan điểm …

Đời sống hôn nhân
Đời sống hôn nhân

Nhiều vợ chồng trẻ ly hôn khi không vượt qua được “mốc” giai đoạn 5 năm đầu sống chung. Ảnh: Xinhua

Điều này xảy ra thường là do cả hai chưa thực sự tìm hiểu nhau, cái tôi quá lớn và không suy nghĩ kỹ trước khi đi đến quyết định kết thúc cuộc hôn nhân.

Ngay khi về chung sống với nhau trong khoảng thời gian đầu, nhiều cặp đôi đã bị “sốc” khi phát hiện thêm nhiều “mặt trái” của đối phương mà trước đó mình chưa hề biết trong thời gian hẹn hò, tìm hiểu.

Theo bà Nguyễn Thị Thanh Huyền – Thẩm phán Tòa án nhân dân TP. Hà Nội từng nhận định trong chương trình Giao lưu trực tuyến với chủ đề “Thực trạng hôn nhân ở Việt Nam và Thế giới: Nguyên nhân tỉ lệ ly hôn ở gia đình giới trẻ tăng cao”, giới trẻ ngày này đã quá nóng vội đi đến kết hôn mà không tìm hiểu nhau kỹ lưỡng.

Điều này dẫn đến việc tăng cao sự cãi vã, bất đồng trong quan điểm và làm gia tăng tỷ lệ ly hôn sớm tại Việt Nam.

Để hoàn toàn có thể xử lý được thực trạng trên, nhiều chuyên viên tâm ý khuyên rằng, những đôi bạn trẻ cần tạo thời cơ cho nhau tìm hiểu và khám phá không chỉ về mặt tính cách, quan điểm mà cả thói quen trong đời sống thường ngày.

Hãy cũng liên tục đến thăm mái ấm gia đình nhau để khám phá thêm về văn hóa truyền thống, lối sống của đôi bên. Sau khi kết hôn, đôi bạn trẻ cũng cần nhường nhịn, giảm bớt cái tôi cũng như tương hỗ nhau trong việc làm chung và riêng .

Ngoài ra, nên liên tục đổi mới, hẹn hò để tăng mối quan hệ tình cảm, gắn kết nhau sẽ giúp cho cuộc sống hôn nhân hạnh phúc. Nếu cả hai cùng vượt qua được mốc thời gian 5 năm sẽ có cuộc sống hôn nhân bền vững.

Scroll to Top