Cách chia tay dứt khoát trong tình yêu hiệu quả 100%

Cách chia tay người yêu dứt khoát có thể với đối phương sẽ chịu tổn thương và khó chấp nhận lúc đầu. Thế nhưng về lâu dài, việc rõ ràng ngay từ khi chia tay sẽ giảm bớt thời gian mệt mỏi cho hai người. Tuy nhiên, với những ai còn tình cảm, thì việc “đoạn tuyệt” quan hệ một cách nhanh chóng như vậy lại không dễ dàng.

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong quyết định nói ra lời chia tay như thế nào. Bài viết sau đây có thể là một gợi ý cho bạn trước khi đưa ra lời nói và hành động quyết định mối quan hệ hai người.

Lựa chọn lý do thích hợp khi chia tay

Sự ra đi ám ảnh và khó quên nhất chắc chắn là sự biến mất của một người mà không có lý do. Hoặc là lý do không chính đáng, không đủ làm đối phương bị thuyết phục. Vì vậy, cách chia tay người yêu dứt khoát đầu tiên là phải có một lý do rõ ràng, dễ chấp nhận.

Những lý do chia tay chính đáng

Cách chia tay người yêu dứt khoát vì yêu xa

Khoảng cách giữa hai người quá lớn nhất định sẽ làm bạn có những khó khăn vất vả nhất định. Thiệt thòi về tình cảm hoặc thẳng thắn thừa nhận tình yêu của bạn không đủ lớn để duy trì tình yêu xa, được xem như một nguyên do chia tay chính đáng .

Hai người không cùng tư tưởng

Giữa hai người có quá nhiều độc lạ trong chí hướng, hoạch định tương lai. Hoặc việc giữa hai người có độc lạ về tôn giáo cũng là nguyên do chia tay hợp tình hài hòa và hợp lý. Tình yêu là câu truyện của cảm hứng, nhưng để đi xa hơn thì tình yêu đó cần có sự đồng lòng của cả hai, từ tư tưởng đến hệ giá trị về niềm tin .

Lý do bị gia đình cấm cản

Một nguyên do khá cũ kỹ nhưng “ bất khả kháng cự ” cho đối phương. Việc cấm cản từ mái ấm gia đình khiến bạn căng thẳng mệt mỏi, hoặc thẳng thắn thừa nhận với người ấy tình cảm của mình không đủ lớn để vượt qua. Mặc dù nguyên do này hoàn toàn có thể bị cho là có phần “ hèn nhát ”. Thế nhưng nó tối thiểu xử lý dứt điểm câu truyện của hai người, không để họ còn kỳ vọng .

Tình yêu của hai người không có tương lai

Mặc dù có thể làm đối phương cảm thấy tổn thương tinh thần. Nhưng đó cũng có thể xem như động lực để người ta cố gắng hơn cho tương lai. Còn về chuyện tình cảm hai người, họ cũng dễ chấp nhận và buông tay. Là một Cách chia tay người yêu dứt khoát để đối phương không còn mong đợi.

Dứt khoát trong tình yêu hiệu
Dứt khoát trong tình yêu hiệu

Những lý do không chính đáng khi chia tay

Anh không xứng đáng

Đây là cách nói lời chia tay “ ngàn năm văn vở ” của những anh con trai. Đối với chị em thì đây là nguyên do nực cười và ấu trĩ nhất. Bởi nếu không xứng danh, tại sao những anh còn tán tỉnh lúc đầu làm gì ?

Sợ làm họ chịu khổ

Nếu thật sự yêu nhau thì người ta sẽ cùng nhau vượt lên khó khăn vất vả. Bạn nói sợ họ chịu khổ mà bỏ họ thì trọn vẹn không thuyết phục. Vì bạn là tình nhân họ, mà chính bạn không nỗ lực cho họ niềm hạnh phúc. Lại đi bảo họ tìm niềm hạnh phúc khác thì đó không phải là nguyên do chia tay, mà là nguyên do thoái thác .

Mệt mỏi và muốn sống một mình

Một nguyên do chia tay lưng chừng, không tỏ tưởng thế này chỉ khiến đối phương càng tâm lý nhiều hơn. Thay vì nói những câu mông lung như căng thẳng mệt mỏi, không còn rung động, … thì hãy vào thẳng thực tiễn làm bạn cảm thấy như vậy. Chẳng hạn như hai người đã cãi cự quá nhiều, người ấy không chịu hiểu cảm xúc của bạn, …

Chỉ im lặng

Sứ dằn vặt nhất trong một mối quan hệ là im lặng kết thúc nó mà không có lý do. Khi yêu, bạn tỏ tình với người ta thế nào thì khi kết thúc, cũng phải cho người ta một sự rõ ràng. Đó mới là Cách chia tay người yêu dứt khoát, thẳng thắn.

Dứt khoát trong tình yêu hiệu
Dứt khoát trong tình yêu hiệu

Cách nói chia tay người yêu dứt khoát

Lựa chọn được lý do thích hợp nhưng diễn đạt nó thế nào còn quan trọng hơn nữa. Nếu bạn là người không giỏi nói chuyện, Giamayruaxe.net sẽ gợi ý cho bạn những câu nói chia tay dứt khoát như dưới đây:

Dứt khoát trong tình yêu hiệu
Dứt khoát trong tình yêu hiệu

– Việc yêu xa so với anh thực sự là không hề vượt qua được. Thời gian qua, tình cảm của anh thật sự ngày càng nhạt dần, anh biết như vậy là có lỗi với em. Nhưng anh cũng không hề liên tục, vì như vậy anh sẽ thành tội nhân của em. Mình chia tay nhé, anh sẽ cắt đứt liên lạc để hoàn toàn có thể dứt khoát lần này, như vậy tốt cho cả hai em à !

– Hôm nay em muốn trò chuyện này thẳng thắn với anh. Khi khởi đầu yêu nhau, em đã ngây thơ cho rằng chỉ cần mình yêu nhau là đủ. Nhưng tất cả chúng ta đã trưởng thành, cần một tình yêu có tác dụng. Em cần một đời sống không thay đổi, hoàn toàn có thể nghĩ đến hôn nhân gia đình hơn là chờ đón mà không nhìn thấy hiệu quả. Nên mình chia tay anh nhé, mong anh hiểu cho em !

– Em xin lỗi nhưng bản thân không hề vượt qua được rào chắn tâm ý từ mái ấm gia đình. Những điều hoàn toàn có thể nỗ lực để thuyết phục nhưng đều không có ý nghĩa. Bố mẹ đã lớn tuổi, em không muốn làm họ buồn lòng thêm nữa. Mình dừng lại ở đây nhé, em xin lỗi vì đã không bảo vệ được tình yêu của tất cả chúng ta .

Cách chia tay người yêu dứt khoát để đối phương thôi mong đợi

Lời chia tay khó nói ra nhất là khi trong hai người, vẫn có người còn tình cảm với đối phương. Nếu người nặng tình hơn là người ấy, bạn cũng cảm thấy không dễ dàng gì. Nói ra lời chia tay là biết bao trăn trở, tội lỗi. Bởi không còn tình thì còn nghĩa, bạn hết yêu nhưng vẫn còn thương với người ta. Dẫu sao giữa hai người từng bên nhau và gắn bó không ít.

Vậy cách chia tay người yêu dứt khoát để đối phương thôi mong đợi, hạn chế tổn thương nhất cho họ là gì?

Thể hiện thái độ cứng rắn, quyết tâm

Dù nguyên do bạn nói ra là gì, thì cũng phải được bộc lộ bằng một thái độ dứt khoát, lý trí. Đối phương là người còn yêu bạn, chắc như đinh họ sẽ nói những điều hoàn toàn có thể khiến bạn mềm lòng, nhất là khi họ rơi nước mắt .

Tuy nhiên, nếu vì sự “ thương hại ” không nỡ thì chỉ khiến người ta thêm kỳ vọng. Càng lâu bền hơn, càng khiến mối quan hệ của cả hai không kết thúc được trong êm đẹp. Nó cũng giống như câu nói “ Bỏ thì thương, vương thì tội ” .

Cắt đứt mọi liên lạc

Cắt đứt mọi liên lạc từ MXH đến điện thoại cá nhân là cách chia tay người yêu dứt khoát. Bởi càng nhìn thấy sự xuất hiện của bạn trong thời gian này, họ càng khó quên và chấp nhận chuyện chia tay. Hãy để hình bóng của bạn dần mờ nhạt và để họ có cơ hội bắt gặp những người mới, quan tâm mối quan hệ mới.

Không cho đối phương bất cứ cơ hội nào

Đừng để chấp thuận bất kỳ lời đề nghị “thêm cơ hội” hay “làm lại” nào nếu bạn thật sự tìm cách chia tay người yêu dứt khoát. Khi bạn đã xác định thật sự không thể tiếp tục, thì hãy nói lời chia tay. Thay vì hết lần này đến lần khác bỏ qua cho đối phương. Như vậy càng làm câu chia tay trở nên mất giá trị, và đối phương lại càng không coi đó là thật.

Dứt khoát trong tình yêu hiệu
Dứt khoát trong tình yêu hiệu

Cách chia tay người yêu dứt khoát cho chính bản thân

Đôi khi người nói ra câu buông tay lại là người khó quên nhất. Nếu bạn thực sự nhìn ra chuyện tình cảm này không có tương lai, nhưng không sao quên được người ấy. Thì hãy thử làm theo Cách chia tay người yêu dứt khoát cho chính bản thân sau đây!

1. Ngừng theo dõi đối phương trên MXH

MXH là phương tiện đi lại liên lạc và theo dõi thông tin quan trọng thời nay, nhất là trong chuyện tình yêu. Đây không chỉ là nơi bạn có thời cơ liên lạc, biết được tình hình của tình nhân sau chia tay. Mà chắn hẳn còn lưu giữ kỷ niệm tình cảm giữa hai người .

Vì vậy, khi chia tay nhất định bạn phải bỏ theo dõi đối phương, thậm chí còn là hủy add hoặc Block. Ít nhất trong thời hạn đầu, nó giúp cho bạn hạn chế phát hiện hình ảnh về người đó, là cách để lòng bạn bình yên hơn .

2. Cởi mở với các mối quan hệ khác

Hãy dành thời hạn cho những mối quan hệ cũ lẫn mới xung quanh. Đừng để bản thân đơn độc hay trống trải, đó là lúc bạn rất dễ nhớ về người cũ, kỷ niệm cũ .

Ở đây không có nghĩa bạn vội vàng tìm một bờ vai mới để thay thế người cũ. Nhưng ít nhất hãy cho chính bạn và những người sau thời gian làm quen, tiếp xúc. Biết đâu bạn sẽ tìm được một người thực sự dành riêng cho bạn. Một người mà chính sự xuất hiện của họ đã là Cách chia tay người yêu dứt khoát, khiến bạn không còn tơ vương tình cũ.

3. Tự làm bản thân bận rộn hơn

Dứt khoát trong tình yêu hiệu
Dứt khoát trong tình yêu hiệu

Nếu không có quá nhiều mối quan hệ, hoặc vì bạn là người hướng nội. Hãy làm bản thân bận rộn hơn sau chia tay để không còn nghĩ về người cũ. Thử nghĩ lại những sở trường thích nghi hay dự tính riêng của bản thân mà bạn chưa có thời hạn triển khai. Hãy chuyển hóa tình yêu dành cho người ấy trở thành tình yêu chính bản thân bạn .

Trên đây là những chia sẻ giúp bạn tìm cách chia tay người yêu dứt khoát. Hy vọng những gì Giamayruaxe.net mang đến có thể giúp bạn có một lựa chọn đúng đắn. Hãy Like hoặc Share nếu cảm thấy đồng tình với mình nhé!

Scroll to Top