Ghen trong tình yêu là gì? Làm thế nào để vượt qua sự ghen tuông trong tình yêu?

Ghen trong tình yêu là gì?
Hờn giận, ghen tuông điều không thể tránh khỏi trong tình yêu. Ghen là cảm xúc khó điều khiển khi chúng ta yêu thật lòng một ai đó và khi ghen trong tình yêu có rất nhiều lý do và cấp độ khác nhau. Đôi khi, ghen chưa hẳn là xấu mà còn gia vị để tình yêu thêm mặn nồng. Tuy nhiên, ghen như thế nào để nó trở nên đáng yêu, cần thiết chứ không phải là mồ chôn của tình yêu thì còn phụ thuộc vào lí trí của mỗi người.
Không có gì vui tươi khi nhắc tới sự ghen tuông. Điều này hoàn toàn có thể khiến cho những quan hệ của bạn đi theo khuynh hướng xấu một cách nhanh gọn và thuận tiện. Tuy nhiên, nó lại là điều không ai tránh được, phải ghen mới gọi là tình yêu.
Vì vậy, việc học được cách đối phó với xúc cảm xấu đi này của bản thân là một điều quan trọng. Dưới đây là một số ít lời khuyên giúp bạn đạt được nguyện vọng đó, điều khiển và tinh chỉnh xúc cảm, tâm lý và hành vi của mình thật đúng đắn trong tình yêu .

Cách để vượt qua sự ghen tuông trong tình yêu

Ghen trong tình yêu là gì
Ghen trong tình yêu là gì

Đếm từ 1 đến 10

Chẳng có gì vui tươi khi bạn phải phát hiện tình nhân mình gửi tin nhắn cho một ai đó khác với những nội dung tán tỉnh, ngọt ngào, chắc rằng bạn sẽ cảm thấy vô cùng không dễ chịu. Tuy nhiên, hãy xem xét thật kĩ xem, liệu điều đó có đáng để bạn làm không khí trở nên căng thẳng mệt mỏi hay không ?

Mỗi khi ban cảm thấy sự ghen tuông bắt đầu “dâng trào”, khiến bạn bực tức, hãy nhắm mắt lại, hít một hơi thật sâu và đếm từ một đến mười. Sau mười giây, bạn nên tự hỏi bản thân liệu điều trên có thật sự khiến bạn phải bận tâm và phá hoại cả một ngày phía trước hay không.

Nếu bạn phải mang điều đó lên để tranh cãi, hãy khôn khéo đề cập đến nó. Thay vì la mắng tình nhân mình, bạn nên nhẹ nhàng đặt yếu tố : “ Em / anh cảm thấy không tự do khi … ”

Tin vào trực giác của mình

Những lời khuyên ở đây dành cho những người gặp phải những cuộc ghen tuông không đáng có, chứ không phải so với những lí do quá rõ ràng chứng tỏ người ấy ngoại tình ( ví dụ như tán tỉnh công khai minh bạch, có những mối quan hệ bí hiểm hoặc nói dối bạn ) .

Làm thế nào để phân biệt họ có đang chung thủy hay không ? Một trong số những cách đó là : tin vào trực giác của bản thân .

Bạn chắc như đinh sẽ nhận ra được những điều đang không ổn diễn ra trong mối quan hệ của mình, hãy tin yêu chúng và xử lí một cách mưu trí. Nói chuyện với đối phương về cảm hứng của mình, bình tĩnh và tôn trọng, để cùng nhau xử lý đến tận cùng của yếu tố .

Cố gắng tạo dựng niềm tin

Sự tin tưởng chính là chìa khóa của một mối quan hệ thành công. Vượt qua sự ghen tuông bao gồm cả việc tạo dựng niềm tin trong bản thân về đối phương. Để làm được điều đó, bạn cần trung thực, có trách nhiệm với hành động của mình, bộc lộ cảm xúc một cách thẳng thắn và đừng đặt mình vào tình thế phải làm họ tổn thương.

Yêu bản thân nhiều hơn

Ghen tuông thường bắt nguồn từ những yếu tố về sự tự tin cá thể. Bạn hoàn toàn có thể cảm thấy mình không xứng danh với tình cảm của người đó hoặc người đó hoàn toàn có thể đã khiến bạn mất niềm tin từ quá khứ, để lại cảm xúc không tự do cho bạn .

Dù có thế nào, một mối quan hệ thành công xuất sắc đều có một nền tảng của việc yêu lấy chính bản thân mình. Việc này sẽ giúp bạn vượt qua khỏi những tâm lý và hành vi ghen tuông không đáng có. Khi bạn cảm thấy bản thân xứng danh nhiều hơn như vậy, bạn sẽ không còn nghĩ những hành vi nhỏ bé của đối phương đáng bận tâm nữa .

Bộc lộ cảm xúc với đối phương

Những tiêu chuẩn bạn và tình nhân của bạn đặt ra cho mối quan hệ là trọn vẹn khác nhau. Chính thế cho nên, việc tiếp xúc và san sẻ tâm lý cho nhau là điều vô cùng thiết yếu để có một mối tình vững chắc .

Ghen trong tình yêu là gì
Ghen trong tình yêu là gì

Bộc lộ xúc cảm tốt sẽ khiến cho quy trình vượt qua sự ghen tuông trở nên thuận tiện hơn. Khi đó, bạn sẽ biết đâu là hành vi và lời nói khiến cho đối phương cảm thấy bị tổn thương và hoàn toàn có thể tránh đề cập đến chúng .

Thay đổi kì vọng vào mối quan hệ

Một trong những cách xử lí xúc cảm ghen tuông chính là kiểm soát và điều chỉnh những kỳ vọng cho mối quan hệ của mình. Cố gắng bỏ đi những quy tắc quá ngặt nghèo, khiến cho cả hai người không có khoảng trống riêng hay cảm thấy không tự do khi ở trong mối quan hệ.

Nếu đối phương không có những hành động thái quá tương quan đến người thứ ba, thì đừng nên bận tâm quá nhiều và khiến cho bản thân căng thẳng mệt mỏi. trái lại, khi đối phương giảm kì vọng xuống, bạn cũng sẽ cảm thấy tự do hơn. Không ai nên ở cùng với những người phải làm bản thân mình không dễ chịu .

Thể hiện sự ghen tuông một cách khéo léo

Một điều quan trọng cần nhớ rằng khi được biểu lộ một cách tinh xảo, ghen tuông chẳng khi nào trở thành một điều xấu. Thậm chí, nó còn cho đối phương thấy được sự trân trọng của bạn so với mối quan hệ này cũng như khiến cho những yếu tố còn tồn dư được lôi ra xử lý.

Nếu bạn không trấn áp cảm hứng và la mắng, trách móc tình nhân mình, chẳng điều gì tốt đẹp sẽ xảy ra. Tuy nhiên, nếu bạn san sẻ chân thành và thẳng thắn những mối lo của mình cho họ, bạn và người ấy hoàn toàn có thể dùng chính sự ghen tuông ấy để hiểu thêm về nhau và tăng trưởng tình cảm ngày càng bền vững và kiên cố. / .

Scroll to Top