Gia đình là tổ ấm yêu thương, hạnh phúc và an toàn nhất trong cuộc đời mỗi người

Đó là phát biểu của quản trị Hội LHPN Nước Ta Hà Thị Nga tại sự kiện trực tuyến ” Ngày hội Gia đình yêu thương ” ngày 18/6. Báo Phụ nữ Thủ đô xin trân trọng ra mắt toàn văn Bài phát biểu .

Gia đình là tổ ấm
Gia đình là tổ ấm

Ngày hội “Gia đình yêu thương” được tổ chức trực tuyến tới các điểm cầu trên cả nước.

Kính thưa những vị đại biểu khách quý và phần đông cán bộ, hội viên, phụ nữ và nhân dân ,

Trong không khí cả nước chào mừng thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, nhằm thiết thực hưởng ứng kỷ niệm 20 năm Ngày Gia đình Việt Nam và Tháng Hành động Quốc gia phòng chống bạo lực gia đình năm 2021, hôm nay, tại Thủ đô Hà Nội, Trung ương Hội LHPN Việt Nam tổ chức sự kiện trực tuyến “Ngày hội Gia đình yêu thương”.

Thay mặt Đoàn Chủ tịch TƯ Hội LHPN Việt Nam, tôi xin nhiệt liệt chào mừng và cảm ơn những quý vị đại biểu, những vị khách quốc tế, những nghệ sĩ, chuyên viên cùng phần đông cán bộ, hội viên, phụ nữ và những những tầng lớp nhân dân tham gia, theo dõi sự kiện trực tuyến thời điểm ngày hôm nay .

Xin gửi tới những quý vị đại biểu khách quý và toàn thể cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân cả nước lời chúc sức khỏe thể chất, niềm hạnh phúc và thành công xuất sắc. Chúc cho sự kiện ” Ngày hội Gia đình yêu thương ” của tất cả chúng ta thành công xuất sắc thật tốt đẹp .

Kính thưa những quý vị đại biểu khách quý, thưa toàn thể cán bộ, hội viên và nhân dân ,

Có một nơi để về – đó là nhà. Có những người để yêu thương – đó là niềm hạnh phúc. Có được cả hai – đó là gia đình. Gia đình là tổ ấm yêu thương, niềm hạnh phúc và bảo đảm an toàn nhất trong cuộc sống mỗi người.

Sinh thời, quản trị Hồ Chí Minh kính yêu đã dạy : ” Rất chăm sóc đến gia đình là đúng và nhiều gia đình cộng lại mới thành xã hội, xã hội tốt thì gia đình càng tốt, gia đình tốt thì xã hội mới tốt. Hạt nhân của xã hội là gia đình ” .

Gia đình là tổ ấm
Gia đình là tổ ấm

Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga phát biểu khai mạc chương trình. (Ảnh: Phương Hoa/TTXVN)

Kính thưa quý vị

Để hình thành và tăng trưởng nhân cách con người là nghĩa vụ và trách nhiệm, nghĩa vụ và trách nhiệm của toàn xã hội, của những tổ chức triển khai chính trị – xã hội, đoàn thể, gia đình và mỗi cá thể. Trong đó, gia đình có vai trò rất là quan trọng .

Giải quyết tốt những yếu tố của gia đình cũng đồng thời là xử lý tốt những yếu tố xã hội. Bởi vậy, chú trọng thiết kế xây dựng gia đình niềm hạnh phúc, phát huy vai trò giáo dục của gia đình cũng chính là để xóa bỏ những khó khăn vất vả và thử thách đang tác động ảnh hưởng xấu đi, làm suy yếu gia đình, suy yếu động lực của sự tăng trưởng .

Thực tế cũng cho thấy, trải qua nhiều tiến trình của lịch sử dân tộc, gia đình Nước Ta được hình thành, tăng trưởng.

Trong đó, những giá trị truyền thống lịch sử quý báu như lòng yêu nước, yêu quê nhà, san sẻ đùm bọc lẫn nhau, thủy chung, hiếu nghĩa, cần mẫn và phát minh sáng tạo trong lao động, quật cường kiên cường vượt qua mọi khó khăn vất vả thử thách đã được gìn giữ, vun đắp, phát huy và trở thành giá trị văn hóa truyền thống, cốt cách của con người Nước Ta .

Trong những năm qua, Đảng và Nhà nước ta đã dành nhiều sự chăm sóc đến công tác làm việc gia đình. Đặc biệt, Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa IX đã phát hành Chỉ thị số 49 – CT / TW về ” Xây dựng gia đình thời kỳ công nghiệp hoá, hiện đại hóa “, trong đó nhấn mạnh vấn đề phải tăng cường công tác làm việc giáo dục đời sống gia đình, thừa kế và phát huy những giá trị truyền thống lịch sử tốt đẹp của gia đình Nước Ta gắn với thiết kế xây dựng những giá trị tiên tiến và phát triển của gia đình trong xã hội tăng trưởng .

Với vai trò là tổ chức triển khai đại diện thay mặt bảo vệ quyền và quyền lợi hợp pháp, chính đáng cho những những tầng lớp phụ nữ, Hội Liên hiệp Phụ nữ Nước Ta luôn xác lập công tác làm việc ” Vận động, tương hỗ phụ nữ kiến thiết xây dựng gia đình no ấm, văn minh, niềm hạnh phúc, văn minh ” là một trong những trách nhiệm trọng tâm xuyên suốt. Bởi vậy, những trào lưu thi đua, cuộc hoạt động, chương trình, đề án của Hội đều hướng tới tương hỗ phụ nữ thiết kế xây dựng gia đình no ấm, văn minh, niềm hạnh phúc .

Đặc biệt, Cuộc hoạt động ” Xây dựng Gia đình 5 không, 3 sạch ” trong Chương trình tiềm năng vương quốc về kiến thiết xây dựng nông thôn mới đã tập trung chuyên sâu tương hỗ phụ nữ một cách đồng điệu, tổng lực với những tiêu chuẩn đơn cử, vừa mang lại quyền lợi thiết thực cho bản thân phụ nữ, gia đình và hội đồng, vừa là hoạt động giải trí tương thích để phụ nữ tham gia kiến thiết xây dựng nông thôn mới, kiến thiết xây dựng đô thị văn minh .

Bên cạnh đó, TƯ Hội LHPN Việt Nam cũng đã tích cực đổi mới phương thức chỉ đạo, tập trung nghiên cứu, đánh giá nhu cầu, đề xuất và được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt các đề án hỗ trợ phụ nữ xây dựng gia đình hạnh phúc.

Kính thưa những quý vị đại biểu, khách quý ,
Các hoạt động giải trí hưởng ứng Ngày Gia đình Nước Ta năm nay diễn ra trong thời gian rất là đặc biệt quan trọng khi dịch bệnh COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, tác động ảnh hưởng đến sinh kế và đời sống của nhiều gia đình.

Nhưng cũng chính trong dịch bệnh lại là thời gian những gia đình lan tỏa tình đoàn kết, yêu thương, sự cảm thông, sẻ chia, ý thức tương thân tương ái, cùng nhau nỗ lực, vượt qua khó khăn vất vả với ý thức ” chống dịch như chống giặc ” .

Chúng ta đều vô xúc động khi những người chồng, người vợ, người mẹ chuẩn bị sẵn sàng tạm gác niềm vui, niềm hạnh phúc, tình mẫu tử để đi vào tâm dịch, làm trách nhiệm nơi tuyến đầu.

Đó là những bà, những mẹ, chị em phụ nữ và người dân khắp mọi miền Tổ quốc nỗ lực hết mình ủng hộ vật chất, ý thức và sức lực lao động để sát cánh cùng cấp ủy, chính quyền sở tại, những cơ quan, ban ngành phòng chống dịch, san sẻ khó khăn vất vả với người dân bị tác động ảnh hưởng bởi dịch bệnh .
Kính thưa những quý vị ,

Trong toàn cảnh đó, sự kiện ” Ngày hội Gia đình yêu thương ” thời điểm ngày hôm nay diễn ra tại Thành Phố Hà Nội với sự theo dõi của phần đông người dân, cán bộ, hội viên, phụ nữ trên khắp mọi miền Tổ quốc trải qua nền tảng mạng Internet .

Ngày Hội ngày hôm nay gồm những hoạt động giải trí phong phú và đa dạng, xen kẽ, hứa hẹn nhiều nội dung thiết thực, mê hoặc, từ tọa đàm, san sẻ với những chuyên viên về thiết kế xây dựng gia đình, giao lưu với những nghệ sĩ, tham gia phát động những điệu dân vũ rèn luyện sức khỏe thể chất, triển lãm liên kết trái tim, những game show liên kết, trình làng bộ nhận diện của Đại hội Phụ nữ Nước Ta toàn nước lần thứ XIII …

Sự tích cực tham gia theo dõi và tương tác, giao lưu của những đại biểu tại TP. Hà Nội cũng như những quý vị trải qua kênh mạng xã hội sẽ góp thêm phần quan trọng vào thành công xuất sắc của chương trình .

Sự kiện ” Ngày hội Gia đình yêu thương “, ý nghĩa ngày thời điểm ngày hôm nay sẽ là dịp để mỗi tất cả chúng ta lắng nghe, san sẻ và tiếp nối lan tỏa tình yêu thương, nghĩa vụ và trách nhiệm, cùng nhau vượt qua đại dịch COVID-19, vun đắp thêm những giá trị và để có thêm nhiều gia đình niềm hạnh phúc .

Hãy cùng nhau lan tỏa thông điệp Ngày Gia đình Nước Ta 2021 ” Gia đình bình an – Xã hội niềm hạnh phúc ”
Xin trân trọng cảm ơn những quý vị đại biểu, những vị khách quý. Đặc biệt xin được trân trọng cảm ơn ngài Đại sứ Cộng hòa Hồi giáo Iran tại Nước Ta và phu nhân ; bà Bí thư thứ 3 của Đại sứ Cuba tại Nước Ta ; những chiến sỹ chỉ huy đại diện thay mặt bộ, ban, ngành, đoàn thể của Trung ương ; những đại biểu, cán bộ phụ nữ và nhân dân cả nước .

Xin trân trọng cám ơn những cơ quan thông tấn báo chí truyền thông đang theo dõi và san sẻ Ngày hội của tất cả chúng ta ngày ngày hôm nay .

Xin gửi đến những vị đại biểu khách quý, cán bộ, hội viên, phụ nữ và nhân dân cả nước lời chúc sức khỏe thể chất, niềm hạnh phúc và bình an .

Xin trân trọng cám ơn!

Scroll to Top