Đàn bà muốn hạnh phúc phải giữ cái đầu lạnh trong tình yêu

Đàn ông không nên và cũng không thể là kim chỉ nam cho cuộc đời đàn bà. Đàn bà muốn hạnh phúc phải Giữ cái đầu lạnh trong tình yêu mà nắm chặt cuộc đời mình.

Giữ cái đầu lạnh trong tình yêu
Giữ cái đầu lạnh trong tình yêu

Tao chỉ không muốn nó như tao, đến khi chồng bỏ rồi mới tự hỏi thế giờ ai lo cho mình ngoài mình?

– Chồng tao bảo không phải lo, cứ về nhà làm vợ thôi, anh lo tất. Thế là tao nghỉ việc thôi. Có chồng để làm gì chứ, không phải để chồng lo sao?

– Thế mày có từng nghĩ đến khi chồng mày ngoại tình thì có lo nổi cho mày không ? – Thế mày nghĩ ai cũng như chồng mày ?

Vừa nghe câu đó thôi là Thùy dùng dằn không nói lời nào nữa, xách túi đi thẳng. Linh biết quá rõ tự ái vời vợi của một cô gái truyền thống cuội nguồn đến cố chấp như Thùy. Chơi với nhau từ thời cấp 2, nói một lời thì chắc đứa còn lại đã hiểu. Linh không trách, chỉ cười nhẹ, khước từ như không : – Tao chỉ không muốn nó như tao, đến khi chồng bỏ rồi mới tự hỏi thế giờ ai lo cho mình ngoài mình ?

Tôi lặng nhìn cô bạn lâu năm trước mặt, rồi lại nghĩ đến câu đàn bà hơn nhau ở tấm chồng. Linh lấy được chồng giàu, lại rất giỏi giang. Linh từng là người phụ nữ mà đàn bà nào cũng bảo sướng nhờ chồng. Và rõ ràng Linh hơn hẳn bao người đàn bà khác cũng ở tấm chồng. Thế là cô ấy bỏ việc làm từng mơ ước chỉ vì mái ấm gia đình chồng không thích con dâu làm ngành truyền thông online quá nhiều bộn bề.

Linh trở thành vợ, một người vợ đúng nghĩa chỉ biết đến chồng và con. Chồng Linh cho cô ấy không thiếu thứ gì, Linh dư dả vật chất, tự do bạc tiền. Chỉ là, tháng ngày làm vợ, Linh không còn biết quốc tế của chồng đã đổi khác thế nào. Linh không hề san sẻ những nghĩ suy về việc làm với chồng, càng không hiểu sự hào nhoáng sự nghiệp càng tỏa nắng rực rỡ càng khiến đàn ông mỗi ngày đều thay đổi.

Chồng Linh thay lòng, Linh cũng trọn vẹn không hay. Bạn tôi đã từng chật vật với đời sống sau ly hôn, khi nỗ lực giành quyền nuôi con nhưng lại không đủ sức cho con đời sống đủ đầy. Suốt 5 năm chỉ quẩn quanh ở nhà, giờ để tìm một việc làm không thay đổi cũng không dễ. Đến khi gặp được bạn vào ngày hôm nay, cũng 2 năm sau khi ly hôn, đời sống hai mẹ con Linh cũng thuận tiện hơn.

Tôi nói với Linh, đừng buồn, tôi sợ cô ấy lại nhớ chuyện cũ. Thế mà Linh cười như không, chỉ bảo, qua rồi, chẳng còn nhớ làm gì nữa. Như thể đã đi qua hết thảy bão tố, người đàn bà ly hôn như bạn tôi lại thản nhiên mà vững vàng, mặn mà mà kiên cường. Rồi cô ấy lại nói, đàn bà trước khi lấy chồng phải tỉnh, lấy rồi lại càng phải tỉnh hơn. Độc thân tỉnh táo để lựa người đừng chiều mình đồng xu tiền mà phải vì mình mà trải lòng.

Lấy chồng rồi phải tỉnh hơn để không nương hết vào chồng, không để chồng quyết hết đời mình. Đàn ông không nên và cũng không hề là mục tiêu cho cuộc sống đàn bà. Không phải không yêu, không hẳn không tin, mà là yêu hết mình mà cũng phải tỉnh hết mức.

Đàn bà yêu phải bằng cả tim và khối óc. Đàn bà muốn niềm hạnh phúc phải giữ cái đầu tỉnh mà nắm chặt cuộc sống mình. Đừng vì đàn ông mà phản bội mình, cũng đừng chỉ quanh quẩn bên đàn ông mà không sống cho mình. Đàn bà không hề sống là chính mình thì sẽ đến lúc đàn ông bỏ đi.

Giữ cái đầu lạnh trong tình yêu
Giữ cái đầu lạnh trong tình yêu

Đàn bà muốn niềm hạnh phúc phải giữ cái đầu tỉnh mà nắm chặt cuộc sống mình – Ảnh minh họa : Internet Đàn bà cũng đừng nghĩ chồng sẽ lo hết thảy cho mình, phải nghĩ được khi chồng bỏ đi rồi thì ai lo cho mình. Đàn bà sai chính là quá ảo tưởng vào sức mạnh của bản thân.

Đàn ông hoàn toàn có thể cho mình tiền, cũng không đắn đo cho mình tình yêu. Nhưng đời mà, sẽ có lúc thứ họ không hề cho mình được, chính là lòng chung thủy tưởng như thể hiển nhiên. Đến lúc đó, mình có tiền, có đời sống của mình thì đau một chút ít thôi cũng không chết, vẫn hoàn toàn có thể lo cho mình và con. Đàn bà muốn niềm hạnh phúc thương hết lòng nhưng cũng phải nghĩ cho mình hết nẻo.

Linh rời đi, hình dáng nhẹ nhàng chứ chẳng hấp tấp vội vàng đến khấp khởi như Thùy. Rồi tôi lại nghĩ về cả hai, đời đàn bà nhan sắc mỹ miều rồi cũng luẩn quẩn với hợp tan. Ai niềm hạnh phúc, ai xấu số, rốt cuộc thế nào cũng là chưa rõ. Chỉ biết là, có thế nào cũng hãy sống là chính mình, lo được cho mình, thương lấy mình. Đời vốn không ưu tiên những ai không tự thương nổi mình, huống hồ là kiếp đàn bà sinh ra đã thua thiệt.

Đàn bà có yêu mấy, có thương thế nào, có phó thác cuộc sống mình thế nào cũng phải chừa một đường lui cho mình. Không hẳn là xấu đi, chỉ là đàn bà vẫn là phải có chiếc phao để bớt vẫy vùng khi giông bão đến. Lỡ mà có khi ấy thì cũng không vì điều gì mà nghĩ rằng mình không sống nổi, cũng không vì một người đàn ông mà muốn bỏ mình, bỏ cả con. Âu cũng là nên có một giải pháp dự trữ như thế, đàn bà nhé !

Là phụ nữ muốn hạnh phúc thì đừng học cách hi sinh quá nhiều!

Nên nhớ, bạn không dành cả đời sống để “hi sinh” và để “được tôn vinh”… mà bạn sống để bạn hạnh phúc… bạn đã mất cả mấy chục năm tuổi trẻ để kiếm tìm nó và vô tình từ bỏ chỉ vì lạc lối…

Bọn đàn ông hay bảo với tôi, họ muốn cưới những người phụ nữ biết hi sinh cho mái ấm gia đình về làm vợ. Và khi họ tìm được người phụ nữ ” tuyệt vời ” của đời họ thì sau vài năm kết hôn, họ sống chết bảo vệ một người tình đậm cá tính, đẹp tươi và biết chăm nom cho bản thân.

Cuối cùng thật tiếc sự hi sinh của người vợ đã về số lượng 0 thiết yếu của nó. Rất hoàn toàn có thể họ sẽ ” như mong muốn ” gặp một người đàn ông ” tốt ” để rồi ” quay về với vợ con “, nhưng nhìn lại cái họ nhận được chỉ toàn là nước mắt, hi sinh và phản bội. Đáng không ?

Giữ cái đầu lạnh trong tình yêu
Giữ cái đầu lạnh trong tình yêu

Bạn cũng sống, cũng thao tác, cũng trải qua bao thăng trầm để thành công xuất sắc như ngày hôm nay thì hà cớ chi bạn phải hi sinh toàn bộ vì một người đàn ông, để từ bỏ hết tham vọng, để tàn ác bán đi chính mình mà mua thứ hy vọng mong manh về niềm hạnh phúc trong tương lai

Người ta thường bảo đàn bà là phải biết sống vì chồng, vì con, phải biết học nấu ăn, phải biết quét dọn, phải biết chăm con, phải biết vun vén mái ấm gia đình … Và ” phải biết ” hàng nghìn thứ khác .. và dù bạn có biết 998 / 1000 hay 999 / 1000 những điều đó thì xã hội kia cũng cho rằng ban thiếu xót, một thiếu xót trầm trọng trong những cái ” phải biết ” đó. Và tôi chắc chả ai tuyệt vời mà biết hết những cái ” phải ” đó cả.

Nên nhớ, bạn không dành cả đời sống để ” hi sinh ” và để ” được tôn vinh ” … mà bạn sống để bạn niềm hạnh phúc .. bạn đã mất cả mấy chục năm tuổi trẻ để kiếm tìm nó và vô tình từ bỏ chỉ vì lạc lối, vì mái ấm gia đình, vì xã hội ” xô đẩy ” ? Hi sinh nghĩa là máu và nước mắt của chính bạn … Đừng bán rẻ nó như vậy.

Bạn chẳng cần phải sống cho mái ấm gia đình trước, hay sống cho xã hội trước mà hãy sống vì mình trước. Tôi tin một tham vọng và một hành trình dài đúng đắn sẽ luôn dẫn bạn tới con đường của niềm hạnh phúc. Và bạn chẳng biết cái niềm hạnh phúc nhỏ bé của bạn sẽ góp phần to lớn như thế nào cho mái ấm gia đình và cho chính xã hội mà bạn đang sống đâu. Vậy nên hãy sống vì chính mình.

Tôi khá thích câu nói ” Đàn bà nếu găp được người đàn ông của đời mình thì họ chẳng khi nào cần phải lớn “. Vậy thì đừng lớn, cứ làm những điều mình nghĩ, những điều mình thích, miễn là đúng đắn, miễn là đừng trái lương tâm. Hãy hi sinh cho những điều thật xứng danh … Bạn à … Hãy làm đẹp và kiếm thật nhiều tiền. Chắc chắn bạn sẽ không hối hận đâu !

Đàn bà đừng mơ mộng nữa, đàn ông chắc chắn sẽ ngoại tình khi có cơ hội và điều kiện Chị luôn nghĩ rằng đàn ông khi có đầy đủ các yếu tố như địa vị, tiền bạc thì họ sẽ ngoại tình bất cứ lúc nào, có cản cũng không được.

Scroll to Top