Hết tình cảm có nên chia tay hay không

Tìm được tình cảm mà mình mong ước nhiều lúc đã không phải là chuyện thuận tiện, và giữ gìn được tình cảm đó lại càng không hề đơn thuần. Cũng là nhiều lúc sau một khoảng chừng thời hạn quen nhau thì tất cả chúng ta mới hoàn toàn có thể hiểu rõ hơn về tính cách và con người của nhau.
Để rồi nhận ra rằng có lẽ rằng cả hai về cơ bản đã không hợp nhau. Trong bản tin vlog này, mình sẽ giải đáp vướng mắc của một bạn về việc hết tình cảm có nên chia tay, có nên liên tục đi tiếp với cô ấy dù đã hết tình cảm hay không .

Hi bác. Nhờ bác tư vấn giúp chút chuyện tình cảm:

Mình quen gái được nửa năm rồi, trong một dịp đi chơi cùng cơ quan. Rồi xong hẹn hò, yêu nhau được một thời gian đến tết vừa rồi mình cảm thấy tình cảm cứ phai nhạt dần, nhưng gái thì vẫn còn yêu mình lắm, muốn xác định đi đến cùng với mình.

Nhưng cảm xúc cứ mất dần đi nên chuyện giữa mình và em cứ nhạt dần đi, rồi nghĩ e quê ở xa, nhà mình cũng không thích con dâu quê ở xa như vậy, rồi mình với em cũng ít sở thích chung, tính tình khác nhau, ngày trước đến với nhau vì hoàn cảnh và cảm xúc lúc đó.

Giờ cảm xúc nhạt dần làm mình cũng không còn cảm giác muốn níu kéo nữa, dù biết nếu lấy thì em sẽ là người vợ rất rất tốt, biết quan tâm chăm sóc gia đình. Nhưng mình sợ khi tình cảm của mình không đủ lớn, rồi đến lúc nào đó mình sẽ làm khổ em, cả hai phải gượng ép khi ở bên nhau. Em cũng biết chuyện này nhưng vẫn yêu mình nhiều lắm.

Giờ mình đang phân vân quá, không biết có nên xác định đi tiếp với em dù không còn nhiều tình cảm hay chấm dứt để hai người đi kiếm người mới. Liệu rằng khi đã xác định với nhau thì tình cảm có quay lại được không, hay đến lúc chỉ còn là trách nhiệm và gượng ép?

Xác định lâu dài thật sự là khi cả hai bị hoàn cảnh trói buộc vào nhau, kiểu bị trôi ra hoang đảo và không thể quay trở lại đất liền, chắc chắn phải sống với nhau suốt đời. Còn chỉ là một tờ giấy đăng ký kết hôn thì đó không phải là quyết định lâu dài gì cả, khi mà ly dị là một điều không mấy khó khăn.

Nếu thật sự muốn hâm sôi lại tình cảm thì phải có kiên trì và nỗ lực thật sự chứ không hề trông chờ vào hên xui hay việc kết hôn. Bạn hoàn toàn có thể đọc cuốn sách của mình và nỗ lực tìm lại tình cảm nếu có mong ước và quyết tâm thật sự .

Hết tình cảm có nên chia tay
Hết tình cảm có nên chia tay

Còn nếu là chỉ kỳ vọng vào việc kết hôn, thì đúng là bạn sẽ làm khổ cô ấy nếu bạn không còn yêu nhưng vẫn cưới cô ấy về. Bởi vì cô ấy cần một tình cảm và sự chăm sóc mà bạn không hề cho cô ấy được khi mà bạn không còn đủ tình cảm .

Tự ép mình ở bên cạnh một người chỉ vì thương hại hay tình nghĩa không khi nào là một ý hay cả. Nếu bạn có quyết định hành động chia tay thì hãy hiểu rằng bạn vẫn hoàn toàn có thể giúp cô ấy vượt qua một khoảng chừng thời hạn khó khăn vất vả ấy, trò chuyện động viên nhau trong khoảng chừng thời hạn này, rồi sau này cả hai vẫn hoàn toàn có thể là bạn và giúp sức nhau trong đời sống như thường. Cô ấy xứng danh với một người có đủ tình cảm để cho cô ấy sự chăm sóc mà cô ấy muốn. Và bạn cũng vậy thôi .

Tuy vậy, lựa chọn vẫn là ở bạn, quan trọng là mong muốn và quyết tâm của bạn như thế nào. Dù là lựa chọn nào thì cũng sẽ có những cái giá phải trả, và mình cần chắc chắn rằng mình sẽ sẵn sàng trả những cái giá này.

Để thiết kế xây dựng được một mái ấm gia đình niềm hạnh phúc với một người tuyệt vời so với mình yên cầu thời hạn, sự kiên trì, rèn luyện bởi hiểu biết về tình cảm không phải ai cũng có đủ kiên trì để tìm hiểu và khám phá, và khi đã có được kiến thức và kỹ năng thì đa phần lại không đủ can đảm và mạnh mẽ và nỗ lực để vận dụng vào đời sống, thật sự rèn luyện trong trong thực tiễn để có được kinh nghiệm tay nghề thật sự .

Còn để sống một cách nhẹ nhàng, không thay đổi bên cạnh một người mình không yêu, thì việc gật đầu sự tẻ nhạt trong đời sống vợ chồng hằng ngày không phải là điều đơn thuần. Có thể ví như là mình luôn có đủ thức ăn để không chết đói nhưng cả đời sẽ không khi nào được ăn những món ăn thật sự ngon, rực rỡ và mê hoặc. Và cũng là phải luôn đấu tranh với những cám dỗ từ bên ngoài để không ngoại tình, lừa dối phản bội nhau .

Chỉ có bản thân mới hoàn toàn có thể tự xác lập đâu là điều mình thật sự mong ước, điều đem lại ý nghĩa thật sự cho đời sống của mình, để có đủ can đảm và mạnh mẽ và kiên trì mà vượt qua những khó khăn vất vả, thử thách, chuẩn bị sẵn sàng trả những cái giá của một sự lựa chọn nào đó .

Hết tình cảm có nên chia tay
Hết tình cảm có nên chia tay
Scroll to Top