Hôn nhân không hạnh phúc, chấp nhận buông bỏ là khôn ngoan

Phụ nữ sinh ra là để được trân trọng và yêu thương, nếu không thì hãy can đảm và mạnh mẽ buông tay để giải thoát cho chính mình .

Ngày còn yêu, người ta có thể hứa hẹn với nhau đủ thứ điều tươi đẹp, hứa sẽ ở bên nhau trọn đời trọn kiếp chẳng bao giờ lìa xa .

Ngày cưới nhau, người ta chìm trong những mộng mơ về một tương lai vẹn tròn, đầm ấm. Trong con mắt của người đang hạnh phúc, đời sống phía trước chắc sẽ chẳng có nhiều khó khăn vất vả vì đơn thuần … ta đã là của nhau .

Thế nhưng thực sự có vẻ như chẳng đẹp như những mộng mơ ấy, khi bước vào đời sống hôn nhân, người ta mới nhận ra rằng nó sống sót cả trăm ngàn điều khó nói.

Vào năm năm trước, thống kê rằng có đến 70 % phụ nữ đứng đơn li hôn, có vẻ như số lượng ấy là quá nhiều so với cái tâm lý rằng phụ nữ luôn là người nỗ lực giữ gìn cho hôn nhân được vĩnh viễn .

Khi không bình yên, hãy mạnh mẽ buông tay

Nguyên nhân thì thật ra có rất nhiều. Người thì đau khổ vì chồng ngoại tình, kẻ thì do xích míc giữa mẹ chồng – nàng dâu, người thì lại ấm ức do vợ chồng không cùng quan điểm sống, có người thì lại chán nản do chồng chẳng chịu sẻ chia …

Trong rất nhiều lí do khiến hôn nhân rơi vào vực thẳm ấy, phần lớn người phụ nữ là phía phải chịu nhiều day dứt và đớn đau … rồi đến khi những xích míc ấy cứ lê dài mãi mà không tìm được cách xử lý, họ sẽ phải nghĩ tới một lá đơn li hôn như sự giải thoát sau cuối .

Xã hội ngày này không còn quá nặng nề về yếu tố li hôn, người phụ nữ ngày này cũng đã ý thức được về giá trị của bản thân mình, vì vậy nhiều khi họ không ngần ngại dứt tay buông bỏ. Các chị em đã tạo cho mình một tâm lý đơn thuần rằng cuộc sống này ngắn ngủi lắm, cớ sao cứ phải gồng mình nhẫn nhịn chịu đựng vì những điều không đáng ?

Hôn nhân không hạnh phúc, chấp nhận buông bỏ là khôn ngoan - 1

Hôn nhân với rất nhiều phụ nữ được ví như là địa ngục, là nơi giam lỏng họ về cả cảm xúc lẫn thể xác. Cuộc sống ấy khiến họ nghẹt thở, chán nản, khiến họ lắm lúc chỉ muốn buông bỏ tất cả mà bỏ đi thật xa.

Tất nhiên trước khi đi đến ý muốn buông xuôi ấy, họ chắc chắn đã phải níu kéo hôn nhân của mình bằng nhiều cách, bởi chẳng người đàn bà nào lại muốn mình phải đổ vỡ trong hôn nhân…thế nhưng có lẽ, dù có cố gắng đến đâu, cuộc sống của họ vẫn rơi vào bế tắc.

Người phụ nữ li hôn cũng chất chứa trong lòng biết bao nỗi niềm đắn đo và lo ngại. Nhiều khi trong phút yếu lòng, họ rất muốn được tâm sự với một ai đó để vơi đi nỗi buồn … nhưng nào có ai hoàn toàn có thể hiểu được cho họ.

Bạn bè thì nghe xong cũng chỉ biết thở dài, tâm sự với mái ấm gia đình thì cũng không dám vì sợ rằng người thân trong gia đình sẽ lo ngại … sau toàn bộ, chỉ có họ mới tự cứu được chính cuộc sống của mình .

Đừng thấp thỏm rằng người đời sẽ buôn chuyện, chê cười mình là người phụ nữ đã li hôn, bởi người ta hoàn toàn có thể cười mình ba ngày, ba tháng chứ chẳng ai rỗi việc mà cười mình được ba năm. Một khi đã gật đầu buông bỏ hết tổng thể, cái mà người phụ nữ cần chính là sự can đảm và mạnh mẽ và dứt khoát.

Chấm dứt một cuộc hôn nhân không phải là chấm hết, hãy tin rằng đó là khởi đầu của một đời sống mới, một đời sống chẳng có những chán nản và đớn đau .

Hôn nhân không hạnh phúc, chấp nhận buông bỏ là khôn ngoan - 2

Đừng hoài niệm về quá khứ, đừng vội nghĩ về tương lai, hãy sống cho hiện tại

Phụ nữ với trái tim nhạy cảm thường hay dễ bị xúc cảm chi phối, nhất là sau khi li hôn, họ sẽ hoang mang lo lắng nhiều hơn với khuynh hướng đời sống tương lai.

Có lẽ cái họ cần phải làm sau đổ vỡ hôn nhân chính là việc kiểm soát và điều chỉnh xúc cảm cá thể của mình, một khi đã can đảm và mạnh mẽ buông bỏ toàn bộ, chẳng có lý gì mà họ không hề can đảm và mạnh mẽ một lần nữa để vươn lên với đời .

Có một ai đó đã nói rằng : “ Một ngày nữa lại trôi nên em đừng buồn nữa, chuyện ngày hôm qua đã là chuyện hôm kia mất rồi ”. Quá khứ nếu không có gì đáng nhớ thì hãy cất nó vào một nơi mà chẳng ai hoàn toàn có thể nhìn thấy, với quá khứ đau buồn thì càng nên như vậy, bởi nếu cứ mang nó theo bên mình, sẽ chẳng khi nào ta hoàn toàn có thể ngủ yên .

Chuyện tương lại cũng thế, đừng vội nghĩ về nó làm gì để tạo áp lực đè nén cho mình. Tất nhiên sau khi buông tay một mối quan hệ, cái người phụ cần là một mối quan hệ mới tốt đẹp hơn … thế nhưng đó không phải là toàn bộ.

Tương lai rồi cũng sẽ tới, thế nên đừng lo nghĩ về nó quá nhiều, cứ để đời sống của mình trôi đi một cách tự nhiên nhất và rồi chuyện gì tới ắt nó sẽ tới thôi .

Cái mà người phụ nữ ấy cần chính là hiện tại, một cuộc sống hiện tại khác với những gì cô ấy đã phải chịu trong quá khứ, một cuộc sống mới tự do mà ở đó cô ấy được là chính mình.

Hãy làm một người phụ nữ mạnh mẽ như mình đã từng, hãy trở thành một người phụ nữ luôn tự tin ngẩng cao đầu và mỉm cười với cuộc đời, sống như cách mình nghĩ và làm những điều mình thích. Cuộc đời này có bao lâu đâu mà không sống hết mình cho trái tim được trọn vẹn bình yên?

Scroll to Top