Những cuộc hôn nhân không tình dục

Ở Mỹ Một số người đang đưa tình bạn của họ lên tầm cao mới, bằng cách bước vào những cuộc hôn nhân không có tình dục .Ngày 14/11/2020, tại Thành Phố New York, Jay Guercio và Krystle Purificato trao nhẫn cưới cho nhau đồng thời cũng trao nụ hôn tiên phong và duy nhất .
Cô Guercio, 23 tuổi, sinh viên ngành truyền thông online tại Farmingdale State College cho biết : ” Tôi muốn cô ấy liên tục là người bạn tốt nhất và là bạn đời tri kỷ của tôi ” .

Cả hai là bạn thân. Họ từng hẹn hò với một người nam hoặc nữ nhưng không yêu nhau. Tháng 9/2020, họ quyết định kết hôn. Hiện tại cả hai ngủ cùng giường như hai người bạn thông thường.

Họ kết hôn vì muốn có đời sống mái ấm gia đình nhưng không phải quan hệ tình dục .Jay Guercio (trái) và Krystle Guercio đã kết hôn vào ngày 14/11/2020. Cặp đôi ngủ chung giường mà không có bất kỳ va chạm thân thể nào. Ảnh: NytimesKhông có thống kê nào về số lượng những cuộc hôn nhân theo kiểu bạn thân vì nhiều người không công khai minh bạch nhưng những chủ đề trò chuyện Open gần đây trên Reddit và trong những hội đồng nhỏ hơn như vô tính ( không hoặc ít mê hoặc tình dục ) và vô ái ( không yêu ), cho thấy đây hoàn toàn có thể là một xu thế hôn nhân đang được một nhóm người lựa chọn .

” Chúng ta quen với những mối quan hệ kiểu một vợ một chồng đến mức tẩy chay những loại quan hệ khác, coi đó là không theo chuẩn mực “, Nick Bognar, một nhà trị liệu hôn nhân và mái ấm gia đình ở Pasadena, California, cho biết .

Kim Reiter, 40 tuổi, một phụ nữ thông thường. Năm 2013, cô quen một người vô tính vô ái trên mạng hẹn hò OkCupid. Họ nhanh gọn trở thành bạn thân và kết hôn vào năm 2018 .” Cuộc sống hàng ngày của chúng tôi giống như những người bạn thân.

Chúng tôi trò chuyện, xem phim và làm mọi việc nhưng không có yếu tố lãng mạn nào trong đó “, Reiter san sẻ. Đôi khi họ ôm nhau, đêm nào cũng hôn chúc ngủ ngon, nhưng ngủ riêng phòng .Cặp Kema Barton và Dene Brown ở Columbus, Ohio, đều là người toàn tính luyến ái ( mê hoặc tình dục và tình cảm với bất kể giới nào ), cũng đang có một cuộc hôn nhân tình bạn .

Họ là bạn thân của nhau được 7 năm. Mỗi người đã có hai con từ các mối quan hệ trước. Tháng 10/2020, ngay trước khi Brown sinh con thứ hai, đôi bạn đã quyết định kết hôn. Sở dĩ họ làm vậy vì muốn xây dựng một gia đình, cùng nuôi dạy con cái và cùng nhau đưa ra mọi quyết định trong cuộc đời.

Gia đình đang trong quá trình mua nhà và sẽ có một tài khoản ngân hàng chung. Con cái của họ coi nhau là anh chị em và gọi hai người phụ nữ là “mẹ”.

” Chúng tôi cam kết góp vốn đầu tư để cả hai đều hoàn toàn có thể thành công xuất sắc và ở đầu cuối, chúng tôi yêu nhau rất nhiều, ” cô Brown, 30 tuổi, một cựu binh Hải quân khuyết tật cho biết. Cả hai chưa khi nào thân thiện với nhau và cho nhau quyền tự do hẹn hò ngoài hôn nhân .Kema Barton (trái) và Dene Brown đã kết hôn vào tháng 10 năm ngoái. Họ chưa bao giờ thân mật với nhau và cả hai đều có quyền tự do hẹn hò ngoài hôn nhân. Ảnh: NytimesTheo nhà trị liệu Kimberly Perlin, ở Towson, Maryland, những cặp đôi bạn thân thường tìm thấy sự thích hợp và hiểu rõ về nhau. Nhiều người muốn tách biệt đời sống mái ấm gia đình tách biệt khỏi những mối quan hệ lãng mạn.

Họ cho rằng, nếu lãng mạn sẽ không có sự không thay đổi và ngược lại, đời sống mái ấm gia đình không có chỗ cho sự lãng mạn .” Nếu cả hai người hiểu rõ kỳ vọng của nhau, đó hoàn toàn có thể là một cuộc hôn nhân thành công xuất sắc “, Kimberly nhận định và đánh giá .

Ở Mỹ, nơi mà hôn nhân được khuyến khích với việc giảm thuế và những độc quyền khác, kết hôn với một người mà bạn thân sẽ mang lại nhiều quyền lợi .Jullep Teah, 24 tuổi, thao tác trong một TT chăm nom người mua ở San Antonio, Texas, cho biết cảm thấy ” không hề tách rời ” người vợ tương lai của mình, Ashley Roberts, 25 tuổi, ở bang Texas .

Cô Teah, người bán tính (nằm giữa vô tính và hữu tính), dự định kết hôn với cô Roberts, người bạn thân nhất từ năm lớp sáu. Họ đã đưa ra các quyết định tài chính cùng nhau, đi du lịch khắp đất nước hai lần và hiện mua nhà cùng nhau. Họ có chung hai con chó và không chắc có muốn có con hay không, nhưng có thể nhận nuôi trong tương lai.

Teah mắc chứng lo âu xã hội, điều này khiến cô khó thân thương với bất kể ai và không hứng thú với những mối quan hệ lãng mạn. Trong tâm lý của cô gái trẻ, hôn nhân còn nhiều thứ hơn ngoài tình dục và sự lãng mạn. Nhu cầu tình cảm của cô được cung ứng và cô không hề tưởng tượng đời sống mà không có Roberts ở bên cạnh .

Scroll to Top