Nếu có suy nghĩ hôn nhân là nấm mồ của tình yêu thì đừng đi lấy chồng nữa!

Suy nghĩ hôn nhân là nấm mồ của tình yêu - Tâm lý NQH

Suy nghĩ hôn nhân là nấm mồ của tình yêu

Bây giờ, rất nhiều cô gái bày tỏ quan điểm rằng họ chỉ thích yêu thôi, chứ cưới xin gì tầm này! Các cô thích tự do tự tại, được bay nhảy, lại vẫn được yêu thương và chiều chuộng bởi một người đàn ông. Nhưng chuyện kết hôn thì tuyệt đối không.

Khi được hỏi cớ làm thế nào lại phủ nhận nguầy nguậy mỗi lần nhắc tới chuyện kết hôn, thì những cô đều cho rằng hôn nhân là nấm mồ của tình yêu, do đó sợ rằng lấy nhau về lại hết cả yêu nhau.

Chẳng thà cứ ở thế, độc lập, tự do, vừa được yêu lại vừa được chiều, không nghĩa vụ và trách nhiệm cũng chẳng ràng buộc bởi bất kể điều gì giống như là hôn nhân …

Như thế chắc là sẽ ổn hơn .Rõ ràng khi yêu nhau, những cô được nâng như nâng trứng, hứng như hứng hoa. Trong mắt cha mẹ chính là nàng công chúa, trong mắt bạn trai những cô chính là nữ hoàng. Thích gì được nấy, muốn đi đâu thì đi, muốn mua gì thì mua, muốn làm gì thì làm … Hoàn toàn tự tung tự tác !

Ngày những cô hờn giận năm lần bảy lượt vẫn cứ được ngọt ngào yêu thương, được dỗ dành ve vuốt. Ngày những cô ho một cái liền có người lo sốt vó, chạy đôn chạy đáo nào mua thuốc men, nào mua đồ ăn nước uống.

Suy nghĩ hôn nhân là nấm mồ của tình yêu - Tâm lý NQH
Suy nghĩ hôn nhân là nấm mồ của tình yêu – Tâm lý NQH

Cái cảnh tươi đẹp màu hồng ấy ai mà chẳng thích, thích rồi thì ai mà thiết tha cảnh chồng con nữa ?Nào là về nhà chồng thì phải sống cảnh làm dâu, phải hầu hạ dạ vâng cha mẹ chồng – những người lạ lẫm chẳng máu mủ ruột già mà chỉ quen trải qua chồng mình.

Rồi thì lo toan đối nội đối ngoại cả hai bên họ hàng. Rồi thì chuyện con cháu, bếp núc nhà cửa. Việc cứ đẻ ra việc, thời hạn nhàn nhã chẳng còn nhiều, chân cứ vắt lên cổ mà lo hết chuyện này đến chuyện khác .

Ừ thì chẳng còn đâu những buổi hẹn hò đôi lứa, tay nắm tay, môi thề bồi ước hẹn. Ừ thì chẳng còn em giận hờn thì anh ra sức dỗ dành, em ốm thì anh chăm… Cho nên, bước vào hôn nhân chính là bước vào một cánh cửa mới, như một ván game đã được nâng cấp level và độ khó oái oăm hơn.

Nhưng đời sống chính là như vậy. Tìm hiểu, yêu nhau, rồi cưới nhau. Những đứa trẻ trẻ mãi thì cũng phải đến lúc cần trưởng thành. Không ai hoàn toàn có thể cứ sợ mãi chuyện yêu đương mà tránh mặt, cũng chẳng ai hoàn toàn có thể khước từ chuyện hôn nhân khi tình yêu đôi lứa đã chín muồi .

Cuộc sống này, nếu cứ mãi mang định kiến và run rẩy trước bậc thềm hôn nhân thì chẳng khác nào con chim sợ cành cong. Những nỗi sợ sinh ra vốn dĩ không phải để tất cả chúng ta tránh mặt, mà là để mỗi tất cả chúng ta học cách để đương đầu.

Bạn sợ tình yêu biến mất sau khi kết hôn, thì thay vì chối đây đẩy chuyện hôn nhân, hãy làm cho nó khác đi .Hãy học cách yêu nhau từng ngày, của từng quá trình này trong đời sống. Nếu là tình yêu đủ vững, người ta còn hoàn toàn có thể tay nắm tay nhau đi đến hết cuộc sống, huống hồ gì chỉ nhõn là chuyện kết hôn ?

Còn nếu tình yêu không đủ chín chắn lẫn trưởng thành để cùng nhau đi qua giông tố cuộc sống, thì chưa cần tính tới kết hôn, đã hoàn toàn có thể tan thành mây khói bất kể khi nào trong đời .Bởi vậy, dẹp bỏ ngay và khẩn trương cái tâm lý hôn nhân là nấm mồ chôn tình yêu đi.

Vui buồn sướng khổ trọn vẹn là do mình mà ra hết. Thái độ so với tình yêu của đôi bên mới hoàn toàn có thể quyết định hành động được bạn niềm hạnh phúc hay không, hôn nhân đôi lúc chỉ là một cái cớ để người ta đổ thừa cho chuyện hết yêu mà thôi !

Scroll to Top