4 dấu hiệu cảnh báo hôn nhân tan vỡ sắp tới

4 dấu hiệu cảnh báo hôn nhân tan vỡ sắp tới - Tâm lý NQH
Không còn tiềm năng chung, không còn những chủ đề chung hay ngủ riêng … là những tín hiệu cho thấy hôn nhân sắp đến hồi kết.Nhà tâm lý học nổi tiếng người Áo – Alfred Adler từng nói : ” Hôn nhân và tình yêu đích thực là sự hợp tác “.

Dù là vợ chồng hay những tình nhân nhau, khi mối quan hệ của họ sắp tan vỡ, thực sự sẽ có những cảnh báo nhắc nhở.Với những người không hề vượt qua được tâm ý nghi ngại của việc sống chung, thì hôn nhân chắc như đinh sẽ như một trong thực tiễn đáng sợ.

Các dấu hiệu cảnh báo hôn nhân tan vỡ sắp tới

Không còn mục tiêu chung

Khi mối quan hệ giữa hai người nồng ấm nhất, ” anh ” và ” em ” sẽ trở thành ” tất cả chúng ta “. Khi đã nói ” tất cả chúng ta ” thì cả hai đều có tiềm năng chung cho tương lai, ví dụ điển hình như mua nhà, xe hơi và sinh đẻ con cháu.

Vì tiềm năng này, sự hợp tác giữa hai người trở nên thiết thực nhưng cũng rất thoải mái và dễ chịu. Họ tương hỗ nhau tuyệt vời nhất trong năng lực của mình, còn khi không đủ năng lực sẽ làm mọi cách bù đắp thiếu sót cho nhau. Với hai người cùng tiềm năng, giữa họ luôn có trạng thái tiếp xúc tốt.

Tình yêu đã kết nối hai người, nhưng chính sự cố gắng nỗ lực không ngừng mới làm ra thành công xuất sắc cho hôn nhân.Nguyên nhân cơ bản nhất dẫn đến sự rạn nứt trong mối quan hệ vợ chồng là do tiềm năng sống của hai người không giống nhau.

Những gì bạn muốn nhưng bạn đời tri kỷ cố gắng nỗ lực chống lại hay những gì nửa kia tha thiết lại là thứ bạn muốn vứt bỏ… Chính tâm lý trái ngược đã tạo ra khoảng cách ngày càng lớn trong mối quan hệ vợ chồng.

4 dấu hiệu cảnh báo hôn nhân tan vỡ sắp tới - Tâm lý NQH
4 dấu hiệu cảnh báo hôn nhân tan vỡ sắp tới – Tâm lý NQH

Không còn chủ đề chung

Một cặp đôi khi yêu luôn có nhiều lời muốn nói. Gọi điện và gửi tin nhắn có vẻ như là những việc quan trọng nhất trong ngày, dù hoàn toàn có thể 90 % những chủ đề đều không có ý nghĩa.

Nhưng những điều này lại tiềm ẩn yêu thương.Chu Sinh Hào là dịch giả nổi tiếng người Trung Quốc được ca tụng ” Người viết nhiều lời yêu thương nhất “. Những bức thư ông viết cho vợ luôn khởi đầu bằng câu : ” Thức dậy và yêu em thật nhiều “.

Cuối thư, dịch giả này không quên chứng minh và khẳng định : ” Anh yêu em, anh nhớ em “. Có thể với nhiều cặp vợ chồng, việc viết thư như thế này quá cầu kỳ, nhưng họ hoàn toàn có thể trao cho nhau tình yêu bằng ánh mắt hay trò chuyện liên tục để hâm sôi tình cảm.

Tình yêu rạn nứt khi cả hai đều có cảm xúc lãnh đạm với đối phương bởi không biết nói với nhau chuyện gì. Hai người không còn chủ đề, dù rất nỗ lực và kiên trì nhưng nhiều lúc một trong hai phát hiện họ đang chuyện trò một mình.

Nhiều cặp vợ chồng đã không hề cùng nhau đi đến đích vì không biết lắng nghe và đồng cảm. Xung đột chắc như đinh sẽ xảy ra trong hôn nhân, nhưng với sự tiếp xúc đúng mực và tiếp tục, mọi yếu tố đều hoàn toàn có thể xử lý.

Dù là vợ chồng hay những người yêu nhau, khi mối quan hệ của họ có hồi kết, thực sự sẽ có những cảnh báo.

Không còn câu hỏi nào nữa

” Em ở đâu và khi nào về nhà ? “. Nếu có người hỏi về nơi ở hay tâm lý của bạn, điều đó có nghĩa người đó vẫn chăm sóc và cố duy trì quan hệ tình cảm.

Một khi đã mất hứng thú về nửa kia, bạn không muốn chăm sóc đến đối phương và liên tục thiết kế xây dựng mối quan hệ này nữa.Chúng ta thường hỏi han một nửa yêu thương về thực trạng của họ, không cần phải quá tiếp tục nhưng cũng không hề thiếu.

Một khi không còn muốn nghe san sẻ của nhau, cũng giống việc cả hai đang muốn tìm đến những điều mới mẻ và lạ mắt hơn.Khi hai người không còn câu hỏi chung, ngay cả khi bạn đang chuyện trò trước mặt, đối phương cũng không muốn nghe bởi họ không muốn tham gia vào đời sống, cũng như không còn hứng thú đến bất kể việc gì của bạn nữa.

Không còn ngủ chung giường

Lúc yêu, hai người không thấy stress khi nhìn thấy nhau và mong được thân mật nhau mỗi ngày. Yêu một người thực sự hay không, khung hình bạn sẽ chẳng thể nói dối.

Nếu ngay cả nhìn đối phương cũng khiến bạn chán nản, ngán ngẩm thì đừng nói đến việc ngủ chung giường. Nếu một trong hai người khăng khăng ngủ một mình, mặc kệ bạn đời thì mối quan hệ đã xuống đến mức “đóng băng”.

Có câu vợ chồng cãi nhau ở đầu giường, làm hòa cuối giường. Chỉ cần cả hai không ngủ riêng, mâu thuẫn sẽ được giải quyết.

Còn khi ngủ riêng, không biết đến khi nào vợ chồng mới làm hòa với nhau. Thế nên vợ chồng muốn hôn nhân niềm hạnh phúc, tuyệt đối đừng ngủ riêng sau khi đã cãi nhau.

Khi tiếp xúc thể xác không còn, bạn sẽ cảm thấy người kia ngày càng xa mình, thế cho nên sẽ chẳng có thêm ” sức đề kháng ” để duy trì mối quan hệ này nữa.

Scroll to Top