Hợp nhau trong tình yêu là gì?

Hợp nhau trong tình yêu là gì ?Tại sao tỉ lệ hai người chia tay vì nguyên do không hợp nhiều hơn là nguyên do hết yêu hay kể cả ngoại tình, chung quy đều ít hơn nguyên do không tương thích, tại sao ?Hai người đến với nhau, ngay từ khi sinh ra thì môi trường tự nhiên sống đã khác, thì lấy đâu ra người ngay từ đầu đến với nhau đã hợp nhau ?

Chúng ta khi kết thúc một mối quan hệ tình cảm vì lý do “không hợp” mà cả hai đều không hiểu rõ việc thế nào gọi là “ích kỷ” chúng ta đều chỉ sống cho riêng mình mà không nghĩ, đôi khi trong tình yêu, cần phải thay đổi và thích ứng với đối phương.

Có những người thì quá mức nhàn nhã, và đối phương thì lại quá mức bận rộn, người thư thả thì sinh ra nhiều rảnh rỗi, mà rảnh rỗi thì lại hay lắm trò. Còn người bận rộn thì hay sinh ra stress, mà sự stress lại cần được tiêu hóa, mà người nhàn nhã thì lại trách người bận rộn vô tâm, rồi người bận rộn lại nói người nhàn nhã không hiểu chuyện.

Mà thực ra thì cả hai đều không hiểu đối phương và chỉ sống cho cảm hứng riêng mình .Có những người thì nhạy cảm với lời nói, còn đối phương thì lại hay nói ra nhưng không tâm lý. Chung quy thì người nói vô ý người nghe để tâm, nên trong tình yêu, đôi lúc phải học cách đặt mình vào tâm lý của đối phương để sống .

Hợp nhau trong tình yêu là gì
Hợp nhau trong tình yêu là gì

Hoặc có những người đời sống của họ vô cùng náo nhiệt, có rất nhiều người, còn đối phương đời sống thì chỉ có một mình họ, chỉ xoay quanh họ. Một người thì có nhiều người cần để tâm, còn một người thì chỉ để tâm đến một người .

Tình yêu cũng sống như sợi chun, phải cần cả hai cùng nhau đàn hồi, cùng nhau đưa đẩy, chứ không phải là một người cố gắng vô nghĩa.

Thật ra, nguyên do ” không hợp ” chỉ là bao biện cho thói ích kỷ, không muốn biến hóa bản thân và không đủ bao dung với người mình yêu thương mà thôi .Chúng ta bên nhau, không riêng gì là để yêu, mà là để cùng nhau nỗ lực cùng nhau hoàn thành xong bản thân, là tất cả chúng ta nhìn xem đối phương yêu mình bao nhiêu và vì mình đổi khác thế nào .

Thật ra với tôi, khi thật lòng yêu một người .Nếu anh ấy nói tôi đừng giảm cân nữa, vì tốt và lo ngại cho tôi, tôi nhất định sẽ không giảm cân nữa .

Nếu tôi nói anh ấy đừng uống rượu nhiều, vì biết tôi lo lắng anh ấy sẽ bớt uống rượu đi.

Hoặc là .Khi tôi thao tác muộn, anh ấy biết và chờ tôi đi ngủ cùng, ngày hôm sau tôi nhất định sẽ tuy nhiên việc trước giờ đi ngủ vì tôi không muốn anh ấy căng thẳng mệt mỏi .Hoặc là khi anh ấy căng thẳng mệt mỏi với việc làm, anh ấy muốn yên tĩnh, tôi nhất định sẽ yên lặng không gặng hỏi, đến khi anh ấy tự do, anh ấy sẽ tự nói .

Cuộc đời này tỉ lệ hoàn toàn có thể gặp được người thích hợp 100 % là rất nhỏ .Nhưng vì yêu nên nhiều lúc tất cả chúng ta vì nhau mà biến hóa, vì nhau mà bao dung, và hòa nhập với nhịp sống của đối phương .Không nhanh không chậm, vừa để nắm tay nhau là đủ .Nếu gặp được người như vậy .Tôi nhất định sẽ cúi người buông xuống sự kiêu ngạo của bản thân .

Và đồng thời anh ấy cũng phải vì tôi mà dẹp đi cái tôi của đàn ông vốn có.

Vì cuộc sống này, tôi không tìm người thích hợp, mà tìm người tương thích để cùng nhau nỗ lực .Bởi những thứ quá tuyệt vời và hoàn hảo nhất, hoặc bước tiến trên con người quá phẳng phiu, thường không lưu giữ quá nhiều dấu ấn .Theo : Trịnh Huyền Trang .

Scroll to Top