7 dấu hiệu cho thấy bạn là kẻ ích kỷ trong tình yêu

Sự ích kỷ trong tình yêu khiến tình yêu của bạn lâm vào rủi ro tiềm ẩn khủng hoảng cục bộ, dẫn tới ngoại tình, dằn vặt hoặc chia tay mà không hiểu nguyên do vì sao. Nếu tình yêu của bạn đang trục trặc, hãy xem những tín hiệu dưới đây để ” check ” xem, bạn có đang giết chết tình yêu bởi sự ích kỷ của mình không nhé .

Luôn cảm thấy không đủ trong mối quan hệ

Bạn luôn cảm thấy rằng những gì người yêu của bạn dành cho bạn là không đủ, yêu thương bao nhiêu cũng không đủ. Bạn luôn bắt người ấy phải làm điều này, điều kia…mà không quan tâm đến cảm xúc của họ. Khi “cầu vượt cung”, bạn sẽ có xu hướng đi tìm kiếm “nguồn cung” ở người khác.

 

Ích kỷ trong tình yêu
Ích kỷ trong tình yêu

Bạn gạt phăng những gì người đó làm cho bạn

Những hành vi từ li ti nhất đến sến súa nhất người ấy làm cho bạn từng một thời khiến bạn mê mệt, thì giờ đây, chúng như “ muối bỏ bể ”. Từ tâm ý “ không khi nào thấy đủ ”, bạn cho rằng người đó không còn xứng với tình yêu bạn dành cho nữa, mà không hề biết rằng, bạn đang tự tay dập tắt tình yêu của mình .

Luôn cảm thấy tuyệt vọng về đối phương

Chính vì bạn luôn kỳ vọng quá nhiều, nên khi thực tiễn không được như kỳ vọng, bạn sẽ sinh ra nỗi tuyệt vọng. Từ đó, bạn đâm ra chán ghét đối phương, hành vi nào của họ cũng làm bạn tuyệt vọng .

Ích kỷ trong tình yêu
Ích kỷ trong tình yêu

Bắt đầu so sánh tình nhân với những người khác

Vì không bao giờ được thỏa mãn, nên bạn dễ sinh ra tâm lý so sánh với “người yêu nhà người ta”. Đầu tiên chỉ là những câu hỏi trong đầu: “Tại sao anh ta làm vậy còn người yêu của mình thì không?”, “Ai mà là bạn gái của cậu này thì sướng phải biết”. Dần dần, bạn biến những so sánh thành những lời đòi hỏi và cay nghiệt với người yêu. Càng không được đáp ứng, bạn càng đẩy mối quan hệ vào những mệt mỏi.

Né tránh những cuộc chuyện trò

Điều bạn lựa chọn mỗi khi có xung đột là lạng lẽ, để mặc cho khoảng cách, những hiểu nhầm của bạn và người ấy ngày càng chồng chất lên nhau. Bạn nghĩ đối phương sẽ không hiểu những gì bạn nói, hoặc chỉ đơn thuần là bạn không dám đối lập với những yếu tố của riêng mình .

Ích kỷ trong tình yêu
Ích kỷ trong tình yêu

Đổ mọi lỗi lầm cho người kia

Khó hiểu nhất là chính bạn chọn cách im re khi có yếu tố, nhưng sau đó, bạn thường đổ lỗi cho đối phương vì sao lại không cùng bạn xử lý yếu tố. Bạn luôn có đủ mọi nguyên do để đổ lỗi và luôn đặt bản thân mình vào vai trò “ nạn nhân ”.

Khi đối phương nhún nhường và nhận lỗi thì không sao, nhưng về lâu bền hơn, khi sức chịu đựng của đối phương tới số lượng giới hạn, bạn sẽ có khuynh hướng “ ngoại tình ” để tìm kiếm những cảm xúc tích cực hơn .

Đối phương không còn sức hấp dẫn trong mắt bạn

Trong thời gian còn yêu, bạn luôn thấy người ấy đẹp từ ngoại hình cho tới tình cách. Nhưng lúc này, bạn cảm thấy đối phương chẳng còn chút hấp dẫn hay lôi cuốn gì với mình nữa. Mọi thứ của người ấy đều khiến bạn cảm thấy thật bình thường. Những câu hỏi giống nhau luôn hiện ra trong đầu bạn rằng “Vì sao bạn lại chọn lựa người này để yêu?”, “Không thể tin nổi đây lại là người mình từng yêu?”, mặc dù người đó vẫn vậy, chưa từng thay đổi.

Ích kỷ trong tình yêu
Ích kỷ trong tình yêu

Nếu bạn đang trải qua 7 yếu tố trên, thì rất có rủi ro tiềm ẩn bạn sẽ đi tìm kiếm một vòng tay khác, hoặc mối quan hệ của bạn sẽ đi đến kết cuộc là chia tay.

Dừng lại và đổi khác, nếu bạn thật sự trân trọng mối quan hệ này. Còn không, hãy chia tay và khởi đầu một mối quan hệ khác, chứ đừng để sự ích kỷ gặm nhấm những kỷ niệm đẹp nhất của hai người, hoặc bí mật “ ngoại tình từ tư tưởng đến hành vi ” để rồi mọi thứ lê dài không hề trấn áp .

Scroll to Top