Khi chồng không tôn trọng gia đình vợ

Chị Nguyễn Thị Hòa ( HĐ Hà Đông, TP. Hà Nội ) kể, chị căng thẳng mệt mỏi bế tắc vì bị chồng thiếu tôn trọng, coi thường. Chị là nhân viên cấp dưới văn phòng một công ty lớn ở TP.HN, chồng chị làm kĩ sư. Chị không hiểu lí do vì sao mà chồng lại tiếp tục tỏ ra coi thường vợ trước mặt người khác khi hơn anh ở mọi thứ.

Về tri thức, gia đình chị đều hơn ngoại trừ một điều hoàn toàn có thể ngoại hình anh hơn chị, nhưng không phải là chị xấu .

Ban đầu chị cũng nín nhịn anh vì nghĩ hoàn toàn có thể anh mặc cảm kém với gia đình vợ. Thế nhưng nhịn mãi mà có vẻ như anh không hiểu, không chịu biến hóa mà thậm chí còn nhiều khi ăn nói rẻ rúng với vợ.

Chị cảm thấy anh không còn tôn trọng, nhận ra sự sống sót của chị trong căn nhà. Không chỉ bộc lộ lúc có hai vợ chồng mà anh còn liên tục biểu lộ điều đó trước mặt mọi người nên khiến cho mối quan hệ của vợ chồng ngày càng căng thẳng mệt mỏi hơn .

Khi chồng không tôn trọng gia đình vợ
Khi chồng không tôn trọng gia đình vợ

” Nhiều lúc tôi cảm thấy căng thẳng mệt mỏi. Tôi thấy mình vô giá trị trước anh. Tôi đã nghĩ đến việc li hôn nhưng cứ lần nữa mãi mà giờ chưa thực thi được ” – chị Hòa kể .

Câu chuyện như của chị Hòa không phải là ít gặp. Theo chuyên viên tâm ý Trịnh Trung Hòa, trong một cuộc hôn nhân sự tôn trọng nhau là điều rất quan trọng để cho mối quan hệ vợ chồng được bền chặt.

Khi một người chồng không có sự tôn trọng chắc như đinh là đang không hề có niềm tin về mình. Thiếu đi điều này, mối quan hệ đó không hề tăng trưởng, khó có niềm hạnh phúc lâu dài hơn .

Theo chuyên viên tâm ý, một người chồng thiếu tôn trọng vợ thường có bộc lộ : đối xử không công minh, thiếu chăm sóc đến cảm hứng của bạn ; trấn áp ; ít hoặc không chăm sóc đến niềm hạnh phúc của bạn, hạ thấp quan điểm và đặt xuống ; nói xấu về bạn với người khác …

Nếu trường hợp khi chồng không tôn trọng vợ dù đã được yêu cầu chấm dứt những hành động, lời nói đó nhiều lần mà không có kết quả, thậm chí sự thiếu tôn trọng còn thể hiện bằng hành vi bạo lực, bạn cần xem xét lại mối quan hệ hôn nhân của mình. Việc chấm dứt đời sống vợ chồng cũng có thể phải nghĩ đến.

Trong trường hợp chưa chuẩn bị sẵn sàng với việc chia tay, những chuyên viên đã đưa 1 số ít gợi ý để những người vợ cố gắng nỗ lực có được sự tôn trọng của người chồng trong gia đình :Tìm hiểu nguyên do : Đây là điều tiên phong để tháo gỡ, bạn cần tìm hiểu và khám phá nguyên do vì sao chồng không còn tôn trọng mình .Thẳng thắn trao đổi với nhau :

Khi xác định được nguyên nhân khiến chồng thiếu tôn trọng mình hãy lựa khi cả hai có tâm trạng vui vẻ để nói chuyện thoải mái.

Cho chồng biết mình cảm thấy không được tôn trọng, cảm xúc bị tổn thương cũng như yêu cầu chồng chấm dứt những hành động ấy. Có thể người chồng không thay đổi ngay nhưng cũng khiến anh ta suy nghĩ.

Trong bất kỳ mối quan hệ nào tiếp xúc rất quan trọng nên cần cởi mở và trung thực về cảm xúc của mình để cho người chồng thời cơ kiểm soát và điều chỉnh hành vi. Bởi nhiều lúc việc chồng bạn bộc lộ sự thiếu tôn trọng hoàn toàn có thể chỉ là một phút cảm hứng thiếu trấn áp vì một lí do stress nào đó .

Nếu muốn tạo dựng niềm tin, sự tôn trọng cần ngưng nói về những điều mà bạn không làm hay những điều không bộc lộ xúc cảm thực sự của bạn.

Bạn cũng hoàn toàn có thể để người chồng hiểu cần phải tôn trọng bạn bằng việc tạo ra những ranh giới của mình. Ranh giới đó hoàn toàn có thể như cảm hứng của bạn cần được xem xét, tôn trọng ; được phép phủ nhận …

Scroll to Top