Khi một người hết yêu thì đừng cố, níu kéo cũng chẳng được gì

khi-mot-nguoi-het-yeu-thi-ban-dung-co-niu-keokhi-mot-nguoi-het-yeu-thi-ban-dung-co-niu-keo

KHI MỘT NGƯỜI HẾT YÊU BẠN THÌ BẠN CỐ NÍU KÉO CŨNG CHẲNG ĐƯỢC GÌ

Tôi và anh ấy yêu nhau đã được hai năm rồi, tôi tên M tôi học ở trường rất có uy tín. Còn anh tên H anh học khác trường tôi.

Tôi và anh quen nhau qua đứa bạn thân.  Ban đầu thì chúng tôi chỉ gọi là tình cảm an hem bình thường mà thôi không có gì hết.

Vẫn là những cuộc tin nhắn bình thường suốt hai tháng trời của một người anh trai gọi cho em gái, lời nhắn cho em gái.

Những sự quan tâm rất đặc biệt dành cho đứa em gái. Đó là những lời hay CMT trên facebook. Suốt ba tháng trời, chúng tôi chỉ nói chuyện với nhau qua facebook cũng không một lần gặp mặt.

Rồi một ngày trường tôi có chương trình hiến máu tình nguyện và hôm đó cũng là ngày mà tôi đi chụp ảnh kỉ yếu với chị gái tôi.

Tôi mời anh qua trường tôi chơi, cũng chỉ là qua chuyến buýt huyền thoại, từ trường anh ấy sang trường tôi mất gần tiếng. Sáng hôm ấy tôi không online trên facebook mà rõ cho số rồi lại còn gọi trên face.

 

khi-mot-nguoi-het-yeu-thi-ban-dung-co-niu-keo
Đừng cố níu kéo

Về nhà mở lên mới biết là anh ấy gọi. thì tôi cũng nhắn tin lại, hỏi đang đau tôi ra. Nhưng cũng thật tình cờ hôm ấy cũng là ngày tôi phải khoác trên mình chiếc áo xanh đi tình nguyện, ra ngoài thì tôi cũng chỉ gặp được anh ấy chưa đến 15 phút là tôi đã phải đi. Cũng chủ kịp nói câu mời anh vào trường em chơi.

Anh kêu trường em anh vào từ lâu lắm rồi đi hết quanh trường rồi không phải vào đâu. Tôi lúc đấy sợ muộn giờ đi tình nguyện thì chào anh ấy có câu chưa kịp hỏi gì tiếp theo thì chào anh ấy rồi tôi đi về.

Lúc đầu gặp anh ấy tôi thấy sợ cơ. Rồi về cũng nhắn tin hỏi thăm anh ấy. Và đúng vài hôm sau trường anh ấy cũng tổ chức sự kiện và anh ấy mời mời tôi vào chơi. Rồi tình cảm của chúng tôi cũng nảy nở từ đấy.

Rồi đem long yêu nhau. Những ngày tháng yêu nhau thì đó là là những sự quan tâm hơn nữa, những lời yêu thương những món quà  mà chúng tôi dành cho nhau.

Yêu nhau như vậy nhưng chúng tôi ít xảy ra to tiếng. Có lần chúng tôi đi chơi, tôi phải về sớm còn anh ấy về muộn, tôi và anh ấy lại tiếp tục cãi nhau. Nhưng rồi lại làm hòa ngay sau ấy.

 

khi-mot-nguoi-het-yeu-thi-ban-dung-co-niu-keo
Đừng cố níu kéo

Nhưng có lần mà chúng tôi cãi nhau đến mức không thể giải hòa được, dẫn đến chia tay. Đó là những chuyện tày đình mà anh ấy làm. Thực sự khiến tôi trông thấy mà làm tôi thất vọng . Tôi không thể tin nổi anh ấy nữa. Cho dù anh ấy có xin lỗi.

Thực sự là khi con người ta đã không  thể tin tưởng  nhau nữa thì níu kéo cũng không làm được gì cả. Dù là biết bao nhiêu lời xin lỗi. Có câu: “Sự tin tưởng giống như một miếng dán.

Tháo nó ra một lần, có thể dán lại lần nữa nhưng nó sẽ không còn dính chặt như lần dán đầu tiên.”

Khi đã hết yêu rồi thì níu kéo cũng chẳng được gì. Và có câu: “Đừng bao giờ níu kéo nếu người đó đã quyết định rời xa bạn. Bởi nếu người ta còn đủ yêu thương bạn, thì đã không nghĩ đến việc ra đi.”

Và tôi nhận ra một điều rằng:

Khi người ta không còn yêu bạn nữa, mọi việc làm, lời nói của bạn sẽ đều là vô ích. Người ta sẽ chẳng quan tâm xem bạn đang suy nghĩ gì, bạn sẽ tốt lên thế nào.

Mọi hành động của bạn đều trở nên vô nghĩa, bạn thay đổi thì sao? Bạn học cách thấu hiểu hơn nữa để làm gì? Người ta vốn dĩ chẳng cần những thứ đấy từ bạn.

Khi người ta không còn yêu bạn nữa, dù bạn chẳng làm gì cũng sẽ khiến người ta khó chịu. Chỉ cần thở thôi, cũng là bạn có lỗi chứ chưa nói đến việc rơi nước mắt đầm đìa.

Dù bạn có đứng chờ dưới trời mưa giống như tôi, dù bạn bị ướt như chuột lột, thì cũng là lỗi của bạn.

Người ta chẳng còn trách nhiệm gì với bạn hết. Có ai bắt bạn đứng dưới mưa, có ai bắt bạn chờ đợi. Người ta sẽ chỉ thấy khó chịu khi bạn níu kéo một cách mù quáng như vậy thôi.

khi-mot-nguoi-het-yeu-thi-ban-dung-co-niu-keo
Đừng cố níu kéo

Khi người ta không còn yêu bạn nữa, người ta sẽ bỏ mặc bạn. Đừng trông chờ người ta sẽ lo lắng cho bạn, hay thương xót bạn dù chỉ một chút.

Đừng tự hành hạ mình bằng cách bỏ bữa, thức khuya và khóc lóc suốt ngày. Người ta chẳng hề biết đâu. Có khi người ta còn đang bận vui vẻ bên người khác không chừng.

Tình yêu xuất phát điểm đã từ trái tim, và khi nó chấm dứt cũng là khi trái tim bạn và người ta đã lạc nhịp. dù bạn hay người ta, ai là người quyết định buông tay trước thì nó cũng không phải là một quyết định dễ dàng.

Dù là một chuyện tình buồn thì cũng có rất nhiều kỷ niệm, những ngọt ngào và cả một con đường yêu, nơi hai người đã từng là tất cả của nhau.

Qua bài viết này, có lẽ chúng ta đã hiểu thêm phần nào đó về sự níu kéo trong tình yêu. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc  mà tôi đưa ra thì hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline 19006186 để được tư vấn tâm lý miễn phí nhé.

Source: https://tamlynqh.vn

Category: Kỹ năng mềm

Scroll to Top