Cho nhau khoảng lặng trong tình yêu

Có khi nào bạn muốn… đi một nơi thật xa, thoát khỏi những áp lực của cuộc sống và rời xa cả “một nửa” của mình, để ngẫm nghĩ và nhìn lại tình yêu? Đó được gọi là những “khoảng lặng” trong tình yêu đó.
Có thể bạn nghĩ rằng rời xa nhau một thời hạn sẽ khiến tình cảm đã nhạt dần và có cảm xúc … chán nhau, nhưng trái lại, khoảng lặng trong tình yêu hoàn toàn có thể mang lại cho tất cả chúng ta những tâm lý trưởng thành hơn về tình cảm của nhau đấy !

“Khoảng lặng” để hiểu nhau nhiều hơn

Trong tình yêu có khi buồn, có khi vui, có khi nhí nhắng, nhưng cũng có lúc cãi nhau “ tơi bời ”. Nếu chỉ là những khoảng thời gian ngắn “ bốc đồng ” của cả hai thì mọi chuyện sẽ được xử lý nhanh gọn, nhưng nếu điều đó xảy ra liên tục thì sao ? Đó là lúc hai bạn cần cho nhau những khoảng lặng, rời xa nhau để hiểu nhau hơn và nhiều lúc là tránh làm tổn thương nhau nữa .

“ Thỉnh thoảng, mỗi người đều cần một khoảng trống và thời hạn để tâm lý và hiểu nhau nhiều hơn. Đó là những khoảng thời gian ngắn nội tâm của mỗi người. Khi không có “ người ấy ” bên cạnh, mình đã nhận ra được tình cảm của mình dành cho người ấy lớn như thế nào và càng trân trọng thời hạn bên nhau hơn ”, Tùng ( 19 t ) mỉm cười khi nói về “ khoảng lặng ” của hai bạn .

Hãy thử xem thời hạn hai người không đi chơi, không gửi tin nhắn, không điện thoại thông minh bạn sẽ có cảm xúc thế nào ? Đôi khi đó là những thử thách trong tình yêu mà nếu như hoàn toàn có thể vượt qua thì tình cảm của cả hai càng vững chắc. Thử thách từ những ” khoảng lặng ” không hề đơn thuần, nhưng hãy thử để hiểu về tình yêu hơn, bạn nhé !

Khoảng lặng trong tình yêu
Khoảng lặng trong tình yêu

” Đi qua những ngày mưa mới thêm yêu những ngày nắng “

Khi cả hai cho nhau ” khoảng lặng “, đến một ngày nào đó bạn nhận ra rằng mình “ cần ” đối phương đến mức nào thì đừng chờ đón gì nữa nhé, hãy dữ thế chủ động đến bên người ấy và nói lên những tâm lý của mình đi .

“ Đi qua những ngày không có nhau, mình lại càng trân trọng hơn từng phút giây được ở bên nhau và biết người ta có ý nghĩa với mình như thế nào. Quan trọng hơn, cả hai đều nhận ra sau xích míc và cả những cuộc cãi cự, sự bao dung và lòng vị tha, tin cậy lẫn nhau mới là điều lớn lao nhất ”, Thùy Linh ( 20 tuổi ) san sẻ .

Nếu thực sự đây là thời cơ được “ test ” lại chính mình, khẳng định chắc chắn được tình yêu của hai người thì cũng nên cho nhau những tích tắc này phải không ? Chỉ trừ trường hợp lạm dụng quá nhiều những khoảng lặng ấy thì nó mới gây ra những công dụng không tốt thôi bạn ạ .

Khoảng lặng không phải là sự hờ hững, hời hợt, nếu cả hai trì hoãn quá lâu việc gặp nhau, sms, email thì nó lại có công dụng phụ là trở thành liều thuốc độc, khiến tình yêu vốn “ bấp bênh ” sẽ bị “ gục ” ngay tức khắc .

“ Yêu chưa đủ mà phải khôn khéo hô biến tình yêu luôn mới mẻ và lạ mắt nữa. Khéo chưa đủ mà hai trái tim phải chung nhịp đập ngọn lửa tình mới luôn luôn cháy. Khoảng lặng trong tình yêu cũng giống như những nốt trầm cho một bản nhạc vậy. Nó giúp cho tình yêu của bạn thêm thâm thúy và đồng cảm nhau hơn ”, đó là những kinh nghiệm tay nghề rất mê hoặc của Minh Thư ( 19 tuổi ) .

Tình yêu cũng cần có những khoảng thời hạn “ lặng ” để cả hai hiểu nhau hơn, nhưng teen hãy sử dụng nó một cách hài hòa và hợp lý để có một tác dụng mỹ mãn như mong ước nhé !

Scroll to Top