Con gái càng dại lại càng khôn khéo trong tình yêu

Là con gái, khi yêu, tuyệt đối đừng tin vào trời bể, vào những lời hứa hẹn viển vông, vào màu hồng như cổ tích. Mà chỉ nên tin vào chính mình, mãi mãi chỉ hoàn toàn có thể tự tin vào chính bản thân mình mà thôi .

Nghĩa là, nếu đã xác lập yêu ai, hãy chỉ dành cho người ta một chữ ” tin ” đủ dùng. Đừng tin quá nhiều, hoặc quá ít. Tin tưởng vô hạn thì người ta dễ sa đà, bản thân dễ phải hứng chịu tổn thương. Còn tin cậy quá ít thì sinh ra nghi vấn, tình yêu cũng không khi nào được yên ổn .

Và nếu như đã yêu ai, hãy dành cho người ta một sự tôn trọng nhất định. Đàn ông là giống loài có cái tôi rất lớn. Chẳng phải vì thế mà các anh chàng chỉ thích yêu những cô gái ngoan, hiền, một mực biết nghe lời để chàng có cảm giác được chở che?

Khôn khéo trong tình yêu
Khôn khéo trong tình yêu

Bởi vậy, nhu mì một chút ít, ngoan ngoãn một chút ít, cái gì hoàn toàn có thể thỏa hiệp được thì đừng cố làm căng, rồi sẽ có lúc người ta nhận ra rằng bạn là một viên ngọc quý, đến rời xa cũng không đành .

Đừng bao giờ cố gắng trở thành một con sư tử hà đông, mà thay vào đó hãy chỉ làm một con mèo nhỏ. Con mèo nhỏ lúc nào cũng dễ được cưng nựng, được chăm chút, được yêu thương. Bởi vì người ta sợ sẽ khiến cho con mèo bị tổn thương, nên người ta cố gắng ôm ấp trong lòng để vuốt ve che chở.

Chứ đừng nghĩ rằng mọi sự trên đời này đều có thể mạnh mẽ, không cần nhờ cậy đến đàn ông. Chính vì suy nghĩ như thế, nên các cô gái mới trăm bề khổ. Tạo hóa sinh ra vốn dĩ có phái mạnh và phái yếu. Nếu đã được xếp vào hàng phái yếu, thì hãy để cho phái mạnh được dịp lo toan vài việc vặt trong đời.

Khôn khéo trong tình yêu
Khôn khéo trong tình yêu

Con gái khi sinh ra đã chịu không ít những thiệt thòi, do đó đừng ôm hết vào lòng cho dặm bụng. Hãy san sẻ, biết cách san sẻ, cuộc sống mới trở nên nhẹ nhàng hơn. Có những chuyện mà bạn không nói ra, thì không ai hoàn toàn có thể đồng cảm. Huống hồ lại là đàn ông – những sinh vật vốn dĩ được cho là vô tâm và vô tư nhất quả địa cầu .

Thôi thì khi yêu, muốn niềm hạnh phúc hãy cứ ngu ngơ một chút ít. Ngu ngơ bằng chính sự mưu trí của mình, để sự ngờ nghệch bộc phát trong cái khôn khéo khôn ngoan. Nếu biết tinh ý mà sống vừa sống hợp, không cố gắng nỗ lực hơn thua, thì cuộc sống có méo cũng thành tròn .

Scroll to Top