12 dấu hiệu chứng tỏ bạn không được tôn trọng trong tình yêu

Sự tôn trọng phải đến từ hai phía và không biến hóa trong một mối quan hệ. Tuy nhiên, nhiều lúc bạn hoàn toàn có thể không được tôn trọng trong tình yêu .

Để kiến thiết xây dựng và giữ gìn một mối quan hệ thì tình yêu thôi là không đủ. Sự tin yêu, thành thật và tôn trọng hình lên nền tảng của một mối quan hệ và nếu thiếu những điều này, tình yêu sẽ dễ tan vỡ .

Sự tôn trọng phải đến từ hai phía và không thay đổi trong một mối quan hệ. Tuy nhiên, đôi khi nửa kia có thể lại không tôn trọng bạn. Đó là lý do bạn cần hiểu rõ 12 nhận biết nửa kia có đang thiếu tôn trọng bạn trong một mối quan hệ.

Nửa kia không quan tâm đến những gì bạn nói

Không được tôn trọng trong tình yêu
Không được tôn trọng trong tình yêu

Tất cả tất cả chúng ta cảm nhận nhu yếu được lắng nghe. Đôi lúc nửa kia không chú ý quan tâm đến lời bạn nói vì nhiều nguyên do. Tuy nhiên, nếu điều này tiếp nối liên tục thì chứng tỏ họ không tôn trọng bạn. Thậm chí bạn nhu yếu người ấy lắng nghe những gì bạn nói nhưng họ không ngại lặp lại điều tương tự như .

Nửa kia không còn tìm khuyến nghị từ phía bạn

Tìm kiếm lời khuyên từ ai đó biểu lộ rằng bạn coi trọng quan điểm của họ. Nhưng khi phủ nhận những gợi ý quý giá của người khác và làm theo những gì bạn cho là đúng thì chứng tỏ bạn không còn tôn trọng người đó .Đôi khi, có 1 số ít nguyên do khiến một người không làm theo lời khuyên của người khác. Nhưng nếu nửa kia của bạn lặp lại nhiều lần, điều này cũng chứng tỏ họ không còn tôn trọng bạn .

Nửa kia có dự tính tán tỉnh người khác

Có những khi nửa kia của bạn tán tỉnh ai đó và bạn phủ nhận điều này. Tuy nhiên, cần hiểu rằng tán tỉnh không phải là điều nên làm nhất là khi đang có một mối quan hệ .Nếu nửa kia luôn sẵn sàng chuẩn bị tán tính người khác hoặc tỏ ra lãng mạn với bè bạn của bạn hay với bất kỳ ai khác thì đây chính là hành vi thiếu tôn trọng mối quan hệ của bạn .

Nửa kia không còn coi trọng những điều bạn thích và không thích

Không được tôn trọng trong tình yêu
Không được tôn trọng trong tình yêu

Rõ ràng, những đôi bạn trẻ sẽ chăm sóc đến những điều thích và không thích của nhau. Thiếu tôn trọng những điều mà người khác thích và không thích hoặc áp đặt quyết định hành động, tâm lý, quan điểm … không phải là điều tốt .Điều này chứng tỏ nửa kia của bạn chỉ chăm sóc đến chính mình. Khi liên tục hành vi như vậy thì rõ ràng họ không coi trọng bạn .

Nửa kia thường đổ lỗi cho bạn

Đổ hàng loạt lỗi lầm và bắt người khác chịu nghĩa vụ và trách nhiệm cho mọi chuyện sai lầm đáng tiếc thực sự là hành vi thiếu tôn trọng người khác. Điều tựa như cũng hoàn toàn có thể xảy ra trong một quan hệ khi nửa kia không tôn trọng bạn .Nếu người ấy hầu hết không chịu nghĩa vụ và trách nhiệm cho sai lầm đáng tiếc của mình và đổ lỗi cho bạn thì bạn cần hiểu rằng họ không còn tôn trọng bạn .

Nửa kia thường làm tổn thương cảm xúc của bạn

Đôi khi, những đôi bạn trẻ hoàn toàn có thể vô tình làm tổn thương cảm xúc của nhau. Sau đó, họ tìm cách xoa dịu bằng cách xin lỗi nửa kia và cố gắng nỗ lực rất là để không lặp lại chuyện này.

Không được tôn trọng trong tình yêu
Không được tôn trọng trong tình yêu

Nhưng khi nửa kia làm tổn thương bạn nhiều lần nhằm mục đích hạ thấp bạn, điều này chứng tỏ bạn đang ở trong một mối quan hệ thiếu sự tôn trọng .Nửa kia sẽ không cảm thấy tồi tệ và xấu xa khi làm tổn thương cảm xúc của bạn để thỏa mãn nhu cầu cái tôi và chứng tỏ họ tốt hơn bạn .

Nửa kia chưa khi nào dành thời hạn cho bạn

Một mối quan hệ tốt đẹp là khi cả hai cùng liên kết và chuẩn bị sẵn sàng nỗ lực như nhau. Không phải là một trong hai phải lên kế hoạch để giữ mối quan hệ của bạn tránh bị buồn tẻ. Thực tế, điều này cần được cả hai người triển khai để giữ được ngọn lửa tình yêu và duy trì mối quan hệ .

Nhưng nếu bạn cảm thấy nửa kia không khi nào biểu lộ sự vuốt ve với bạn hoặc tỏ ra là một người vô trách nhiệm khi bạn lên kế hoạch về một việc nào đó thì điều này cho thấy mối quan hệ của bạn thiếu sự tôn trọng lẫn nhau .

Người ấy thường khiến bạn hoảng sợ trước người khác

Không có điều gì bộc lộ sự thiếu tôn trọng như việc lăng mạ nửa kia ở nơi đông người. Nếu nửa kia thường la lớn, đánh hay lăng mạ bạn ở nơi công cộng thì chứng tỏ họ không tôn trọng bạn .Tất cả những gì họ làm là coi bạn như vật phẩm và xem bạn là người không có giá trị. Khi một người mắc sai lầm đáng tiếc ở nơi công cộng, đừng nỗ lực chỉ ra sai lầm đáng tiếc một cách thô lỗ. Bạn hoàn toàn có thể xử lý khi cả hai ở nơi riêng tư .

Nửa kia luôn luôn gạt bỏ bạn khỏi kế hoạch của họ

Không được tôn trọng trong tình yêu
Không được tôn trọng trong tình yêu

Khi là một đôi bạn trẻ, bạn sẽ nỗ lực đưa tình nhân vào những kế hoạch tương lai của mình. Thực tế, những đôi bạn trẻ sẽ lên kế hoạch cùng nhau và bảo vệ rằng cả hai cùng tham gia như nhau .Nhưng nếu nửa kia hầu hết không chăm sóc đến việc đưa bạn vào trong kế hoạch của họ thì đây là một tín hiệu rõ ràng bạn không còn được nửa kia tôn trọng .

Nửa kia lăng mạ bạn

Bất kể là lăng mạ bằng lời nói, xúc cảm hay sức khỏe thể chất cũng không có lợi cho bất kỳ mối quan hệ nào. Khi lăng mạ ai đó chứng tỏ bạn không còn tôn trọng và tin cậy vào người ấy. Có nhiều cách để những đôi bạn trẻ gọi nhau bằng tên gọi đáng yêu và dễ thương hay vui nhộn và làm nhiều điều để đùa giỡn nhau .Tuy nhiên, nếu điều này tiếp nối trong thời hạn dài và gây tổn thương đến lòng tự trọng của người khác thì đây cũng là một kiểu lăng mạ trong tình yêu .

Nửa kia thường nói xấu bạn

Nói xấu bất kỳ ai cũng không phải là hành vi nhã nhặn. Bạn hoàn toàn có thể buồn về lối cư xử của nửa kia nhưng với những trường hợp như vậy, tốt hơn hết là bạn nên truyền đạt yếu tố một cách trực tiếp và trao đổi với người ấy .Nói xấu nửa kia chỉ vì không thích một mặt nào của họ không phải là điều tốt và điều đó cho thấy bạn không tôn trọng nửa kia .

Nửa kia luôn luôn chỉ trích bạn

Không ai là người hoàn hảo. Dù việc chỉ trích mang tính xây dựng có thể giúp bạn dần trở thành một người tốt hơn nhưng một mối quan hệ chỉ lành mạnh khi cả hai luôn ủng hộ và khích lệ lẫn nhau.

Còn nếu nửa kia luôn luôn chỉ trích bạn vì lựa chọn, tâm lý, quan điểm và sở trường thích nghi của bạn, điều này chứng tỏ người ấy rất là phán xét và phần đông không tôn trọng bạn .

Scroll to Top