Tình yêu không có lỗi, lỗi là không hiểu nhau trong tình yêu

Rất nhiều người đang ở trong một mối quan hệ không hạnh phúc. Mặc dù họ rất yêu đối phương nhưng vẫn có những lúc giữa họ xảy ra các cuộc tranh cãi hay giận hờn. Đôi khi họ thấy mình không được tôn trọng, dẫu tình yêu thì vẫn ở đấy. Điều này khiến cho các cặp đôi cảm thấy bối rối và dễ thất vọng, thiếu niềm tin lẫn nhau.

Nếu bạn muốn có một tình yêu hoàn hảo hơn, hãy tham khảo 5 quy tắc sau để hiểu hơn về người mình yêu.

1. Trò chuyện mỗi ngày 

Chẳng mấy ai đạt được độ thấu hiểu người mình yêu đến nỗi không cần phải nói chuyện với nhau thường xương liên tục để có thể hiểu nhau hơn. Vả lại cuộc sống còn nhiều lo toan hơn là việc có thể chăm chút để trò chuyện. Nhưng các cặp đôi có bao giờ tự nhìn nhận lại quan hệ tình yêu của mình ” phát ngôn” được bao nhiêu chưa??? Có khi chỉ toàn cãi vã to nhỏ rồi dần dần càng ngày càng ngán ngẩm trò chuyện hỏi han đối phương, bỏ mặc đối phương thích ra sao thì ra. Trong tình yêu không có chỗ cho từ ” BẬN”.

Không hiểu nhau trong tình yêu
Không hiểu nhau trong tình yêu

Một trong những vấn đề thường gặp của các mối quan hệ lâu dài là người trong cuộc bắt đầu chán nói chuyện với nhau, vì quanh đi quẩn lại cũng chỉ là những câu hỏi nhàm chán như ” Anh/em đang làm gì?” hoặc ” Anh/em đã ăn cơm chưa?”… Dường như cả hai không nghĩ ra được chủ đề gì mới để nói.

Thế thì, điều các cặp đôi cần làm là quan tâm hơn đến cuộc sống của người kia bằng cách gợi cho họ nói nhiều về mình hơn.

Như vậy sẽ giúp cho cuộc trò chuyện trở nên thú vị hơn, tạo cơ hội cho hai người gần nhau hơn khi có điều kiện để tâm sự và trải lòng.

2. Nói cho người kia biết bạn cần gì 

Chúng ta thường nghĩ chỉ cần yêu nhau lâu là đối phương sẽ biết bạn cần gì hay muốn gì mà không phải nói ra. Nhưng sự thực là họ không thể bao quát được hết mọi nhu cầu hay sở thích của bạn. Vì thế nếu muốn thứ gì, hãy lên tiếng cho họ biết.

Đừng im lặng rồi lại trách họ không hiểu bạn. Tất nhiên là vẫn cần đối phương đồng cảm thấu hiểu được cho những yêu cầu chính đáng của bạn thì mọi hành động đáp ứng của đối phương mới trở thành ” tự giác” và ” tự nguyện” được.

Không hiểu nhau trong tình yêu
Không hiểu nhau trong tình yêu

Vì mọi miễn cưỡng đáp ứng theo yêu cầu của đối phương cũng là cách khiến cho tình yêu trở nên tồi tệ hơn khi mà cuối cùng vẫn tranh cãi về vấn đề đó, đối phương nói ” Anh/em đã làm theo yêu cầu của em/anh mà tại sao em/anh vẫn cứ không bao giờ biết hài lòng với những điều anh/em đã làm đó”.

Bởi, căn bản là không hiểu nhau nên mới chỉ miễn cưỡng đáp ứng yêu cầu của đối phương cho xong chuyện.

3. Viết ra những suy nghĩ của mình khi bất đồng quan điểm 

Khi tức giận, chúng ta sẽ rất dễ mất bình tĩnh, điều đó càng làm cho cuộc tranh cãi trở nên căng thẳng hơn. Ai cũng có những quan điểm sống riêng, vì thế đừng áp đặt họ phải giống bạn. Mỗi khi cãi vã, hãy cố gắng hít thở và ngồi xuống viết những điều mình muốn đối phương hiểu ra giấy.

Bạn sẽ điều chỉnh lại được cảm xúc của mình, đồng thời phát đi một tín hiệu bạn thực sự muốn giải quyết vấn đề theo cách tích cực nhất.

Không hiểu nhau trong tình yêu
Không hiểu nhau trong tình yêu

4. Không than phiền về người ấy với bạn bè 

Rất nhiều người thường tìm đến bè bạn để nói về những yếu tố trong mối quan hệ của mình, vì họ cần sự ủng hộ, động viên.

Nhưng bạn nên biết rằng một khi bạn nói không tốt về tình nhân mình, là bạn cũng đang vô tình bẻ cong hình ảnh của người ấy trong mắt bạn hữu bạn. Họ sẽ chỉ nhớ đến những tật xấu của tình nhân bạn mà không biết rằng, ngoài những lúc tranh cãi thì tình nhân bạn cũng tốt chẳng thua kém ai .

Nếu muốn có một mối quan hệ hoàn hảo, hãy nói với người yêu bạn trước khi tìm đến người ngoài.

5. Tự mình suy ngẫm nhiều hơn mỗi ngày để nhìn nhận lại cuộc tình 

Nếu trò chuyện đã là một chuyện khó giữa hai người, có thể vì hai bạn khắc khẩu, khó khăn trong việc tiếp cận sự đồng cảm thấu hiểu ở nhau trên cả phương diện nói chuyện trực tiếp lẫn gián tiếp, thì bạn có thể chọn cách suy ngẫm nhiều hơn mỗi ngày để nhìn nhận lại hành trình yêu của mình với đối phương đã từng bước trải qua như thế nào…

Không hiểu nhau trong tình yêu
Không hiểu nhau trong tình yêu

Rồi bạn sẽ nhận ra, lời nói không phải là tất cả trong tình yêu, không yêu bằng cách quan tâm trò chuyện được mỗi ngày thì chúng ta vẫn có thể yêu trong sâu thẳm tâm hồn suy nghĩ hướng về người đó.

Nó sẽ cho bạn một suy nghĩ tích cực đẹp đẽ về người mình yêu và cuộc tình trong thầm lặng đó của bạn. Và bạn sẽ nhận ra mình được hay thiếu sót chỗ nào trong tình yêu nữa.

6. Là chính mình một cách thành thật và đầy tự hào

Vậy đấy, để có thể tạo và duy trì một mối quan hệ lâu dài, tốt đẹp thì mỗi người phải cố gắng suy nghĩ thoải mái, tích cực hơn, và tự nhắc nhở mỗi ngày rằng hạnh phúc được xây dựng trên sự kiên nhẫn, tình yêu và sự hiểu biết – chứ không phải sự oán hận và nhỏ nhen.

Scroll to Top