Kỹ năng mềm

Kỹ năng mềm

Trong lớp cháu, các bạn chơi theo nhóm, hễ bình bầu hay tranh cãi vấn đề gì, mọi người sẽ phân thắng bại bằng cách biểu quyết, đa số sẽ thắng. Có những khi cháu thuộc về phía thiểu số đành phải phục tùng, mà sao thấy ấm ức bởi số đông đôi khi a dua nhau mà thắng, chưa chắc đã đại điện cho chân lý. Cháu nghe nói ở các nước tiên tiến, HS được khuyến khích làm việc theo nhóm. Liệu cách làm việc đó có rơi vào tình trạng “lấy thịt đè người”?

Trong cuộc sống thường ngày, thiểu số phục tùng đa số là một nguyên tắc phổ biến, mặc dù chân lý không phải bao giờ cũng thuộc về số đông.

Điều đáng mừng là ngày nay, các ngành khoa học xã hội ứng dụng giúp chúng ta có những quyết định đúng vì lợi ích chung. Khoa học về truyền thông và giao tiếp, vẻ tâm lý nhóm, phương pháp làm việc theo nhóm, phương pháp lấy quyết định và giải quyết vấn đề là các môn rất quan trọng giúp chúng ta lấy quyết.

“Kỹ năng mềm” định tập thể một cách dân chủ và khách quan.

Các phương pháp làm việc trên còn được gọi là kỹ năng xã hội hay “kỹ năng mềm” mà thanh niên Việt Nam chúng ta thiếu trầm trọng, vì các kiến thức này chưa được phổ biến.

Muốn biết thêm, cháu có thể tìm đọc những cuốn sách về quản lý nhân sự truyền thông và giao tiếp, làm việc theo nhóm.

Hoặc nếu cháu cảm thấy khó khan hay thắc mắc về một vấn đề nào đó, cháu có thể lien hệ tổng đài 19006184 để các cô chú chuyên viên tư vấn sẽ trợ giúp giải đáp cho cháu nhé!

Chúc những điều tốt đẹp sẽ đến với cháu!

phone-call

TÂM SỰ QUA ĐIỆN THOẠI

Scroll to Top