Khủng hoảng tình yêu đôi lứa: Làm sao để vượt qua?

Tình yêu là sợi dây gắn kết giữa người với người. Tình yêu đôi khi còn là động lực để phấn đấu, vươn lên trong cuộc sống. Tuy nhiên, có rất nhiều người gặp tình trạng khủng hoảng tình yêu. Nhất là trong phạm trù tình yêu đôi lứa.

Tình yêu được biểu lộ ở nhiều phạm trù khác nhau. Đó là tình yêu quốc gia, yêu quê nhà, yêu ba mẹ, tình yêu đôi lứa. Tuy nhiên, trong số lượng giới hạn của bài viết này, Gu Giới Trẻ xin được san sẻ đôi điều về tình yêu và khủng hoảng tình yêu của lứa đôi .

Tình yêu và những năm tháng mặn nồng

Hẳn là thuở mới yêu, đôi lứa mình đều cảm thấy lòng tràn ngập niềm hạnh phúc. Dù là đi đâu, làm gì cũng nhớ về người đó. Xa một chút ít là nhớ, đi một chút ít là nhớ và có vài tiếng đồng hồ đeo tay không được nhìn thấy nhau thôi cũng thấy nhớ da diết .

Cái thuở ban đầu quyến luyến ấy, ai nấy đều cảm thấy vui vẻ, đúng đắn với những lựa chọn của mình. Tuy nhiên, theo thời gian tình yêu ấy gặp vài cơn sóng, màu hồng cũng trở nên nhạt dần. Đi qua một vài đổ vỡ, niềm tin dần tiêu tan. Thậm chí vài người ở trong trạng thái khủng hoảng trong chính tình yêu của mình, tình yêu với đối phương.

Dấu hiệu cho thấy bạn đang gặp khủng hoảng trong tình yêu

Cảm thấy mình không được lắng nghe, chăm sóc, không được chiều chuộng. Hay thậm chí còn bạn muốn dừng lại mối quan hệ này. Đó chính là những tín hiệu cho thấy bạn đang gặp khủng hoảng về tình yêu .

1. Cảm thấy chỉ có bản thân mình nỗ lực trong mối quan hệ đó

Bạn dạo quanh trên những trang mạng xã hội Facebook, Instagram và thấy rằng bè bạn của mình đều up ảnh niềm hạnh phúc bên tình nhân / chồng ; được chăm sóc, được đưa đón, được chăm nom .
Còn bạn vì một vài nguyên do nào đó mà không hề gặp gỡ người đó liên tục. Lâu dần bạn cảm thấy có vẻ như bạn không thực sự quan trọng so với họ. Cảm giác như chỉ có một mình bạn níu giữ mối quan hệ này .

2. Bạn cảm thấy mệt mỏi trong mối quan hệ này

Nếu trước khi mỗi khi nghĩ về đối phương, mỗi khi nhìn thấy đối phương bạn đều cảm thấy lòng tràn trề sự vui tươi .

Khủng hoảng tình yêu
Khủng hoảng tình yêu

Thì giờ đây, mọi thứ ngược lại. Bạn trở nên dễ cáu gắt, không dễ chịu. Thậm chí đối phương làm gì cũng khiến bạn không vừa mắt. Đôi lúc bạn chỉ muốn dừng lại mối quan hệ này. Bạn cảm thấy cần được ở một mình hơn là hai mình .

3. Nghĩ rằng anh ấy/cô ấy không quan tâm mình

Vẫn biết rằng đời sống ai cũng có những lo toan, bận rộn của riêng mình. Nhưng ở một vài quy trình tiến độ đối phương cần tập trung chuyên sâu để làm điều gì đó. Và điều này vô tình hơi ló ngơ đi bạn .
Lâu dần, bạn cảm xúc họ không chăm sóc mình. Cùng với đó những khủng hoảng về xúc cảm vốn có trong bạn cộng dồn lại làm cho bạn cảm thấy họ thực sự không chăm sóc mình .

4. Bạn thường tự đặt câu hỏi cho mối quan hệ đó

Bạn tiếp tục tự đặt cho mình những nghi vấn : Liệu đây có phải người mà mình muốn sống cùng trọn đời không ?. Mình sẽ lấy cô ấy / anh ấy ? .
Mặc dù những câu hỏi này là rất là thông thường khi bạn đang yêu, khám phá một ai đó. Tuy nhiên, nếu chúng được lặp lại một cách quá liên tục và nó khiến bạn cảm thấy ám ảnh. Thì có lẽ rằng tình yêu của bạn đang ở quy trình tiến độ khủng hoảng .

5. Bạn muốn dừng lại mối quan hệ với đối phương

Tất cả những xúc cảm xấu đi có trong bạn khiến cho bạn ngày càng cảm thấy nặng trĩu và bạn muốn buông tay. Có lẽ đôi bạn trẻ nào cũng có những tiến trình như thế này. Đặc biệt là với những bạn yêu lâu năm .

6. Bạn không muốn có thêm mối quan hệ yêu đương mới

Rất nhiều người lúc bấy giờ cảm thấy rằng không muốn yêu. Họ ngại, họ bận, hoặc họ cảm thấy không đủ tin yêu để bước tiếp với ai đó .

Vẫn nhớ về người cũ, những kỹ niệm xưa cũ. Những hoài ức ấy cứ bám lấy trong tâm trí. Tôi đã vô tình đọc được những vẫn thơ tình day dứt khôn nguôi về người cũ của tác giả Vũ đăng trên Fanpage của anh ấy:

“Tưởng chừng như đã hết Đông
Ấy mà rét vẫn thong dong theo về
Cõi lòng mình cũng tái tê
Day day dứt dứt lê thê chuyện mình
Tưởng chừng như đã lặng im
Kỷ niệm, hồi ức, những đêm rất buồn
Ấy mà giờ lại buồn hơn
rét về mang đến từng cơn bão lòng”
Tác giả: Vũ

Có lẽ những vần thơ ấy cũng là nỗi lòng của biết bao nhiêu con người vẫn đang ôm giấc mộng về người cũ năm nào. Những kỷ niệm, những hồi ức, “ từng cơn bão lòng ” chẳng hẹn mà cùng ùa về .

Cách để vượt qua cảm xúc tiêu cực trong giai đoạn khủng hoảng tình yêu

Bây giờ làm thế nào để thoát khỏi những xúc cảm đó ?. Để hoàn toàn có thể bản thân được thảnh thơi hơn, có nhiều nguồn năng lượng tích cực hơn ? .

1. Lắng nghe và trải lòng nhiều hơn

Thay vì đắm chìm trong những suy diễn của riêng mình. Bạn hoàn toàn có thể san sẻ, và lắng nghe đối phương nhiều hơn. Bởi con người tất cả chúng ta không ai tuyệt đối cả. Vậy nên một mối quan hệ không hoàn hảo nhất vẹn tròn là điều thường tình. Quan trọng là ở đầu cuối cả hai đều đổi khác, nỗ lực vì nhau để tốt hơn .

Khủng hoảng tình yêu
Khủng hoảng tình yêu

Nếu bạn lắng nghe tiếng lòng của đối phương, bạn sẽ cảm thấy quá bất ngờ về những điều khó khăn vất vả mà họ đang vật lộn hàng ngày, về những thứ mà họ đã trải qua. Nếu hai bạn đang giận nhau. Bạn hãy tự hỏi lòng mình cái tôi của bạn quan trọng hơn hay mối quan hệ quan trọng hơn ? .

2. Cải thiện mối quan hệ

Sau khi cả hai đã cùng san sẻ, lắng nghe nhau. Điều rất nên làm là cùng nhau cải tổ mối quan hệ đó. Đó hoàn toàn có thể là bạn nói với đối phương rằng bạn chăm sóc đến họ. Và bạn muốn họ dành nhiều thời hạn một chút ít ở bên bạn .
Đó hoàn toàn có thể là cùng nhau đi uống nước, cafe … Dành một chút ít thời hạn, và công sức của con người để kiến thiết xây dựng mối quan hệ sẽ giúp chúng được vững chắc hơn. Bạn sẽ cảm thấy được tự tin và niềm hạnh phúc hơn .

3. Tâm sự với người mà bạn thực sự tin tưởng

Người thân, bạn hữu chính là nền tảng thực sự vững chãi so với nhiều người. Có sự trợ giúp của họ sẽ khiến bạn cảm thấy yên tâm hơn về trực giác .
Bạn hoàn toàn có thể về nhà với cha mẹ sớm hơn để trò chuyện cùng họ. Hoặc hẹn bạn thân đi ra ngoài tâm sự. Ở bên họ sẽ giúp bạn cảm thấy lòng mình được nhẹ nhõm hơn, bớt thời hạn để nghĩ về những hoài ức cũ .

4. Tích cực hơn, yêu thương bản thân mình nhiều hơn

Bạn hoàn toàn có thể dành thời hạn để bản thân mình được yên bình sau những chuyện đã xảy ra. Nghĩ về một vài sở trường thích nghi của mình, dành thời hạn cho nó và theo đuổi chúng. Đó hoàn toàn có thể là viết lách, thêu thùa, du lịch. Hoặc đó cũng hoàn toàn có thể là tham gia câu lạc bộ tập thể hình nào đó, làm thêm việc nào đó mà bạn vẫn hằng thương mến .

Khủng hoảng tình yêu
Khủng hoảng tình yêu

Có rất nhiều cách để tất cả chúng ta yêu thương bản thân mình hơn. Dọn dẹp nhà cửa, tự nấu cho mình một bữa ăn tử tế, lên lại kế hoạch đời sống và việc làm trong thời hạn sắp tới. Những điều đó chẳng phải sẽ tốt hơn thay vì nằm ủ rũ nghĩ đến những chuyện đã qua sao ?. Vậy bạn còn chần chừ gì mà không triển khai chúng ? .

5. Cởi mở đón nhận sự thay đổi

Rất nhiều người trong tất cả chúng ta sợ biến hóa, sợ phải đối lập với những đổi khác của đối phương. Nhưng thực ra, không phải mọi chuyện đều xấu. Đôi khi có một sự biến hóa nào đó cũng giúp tất cả chúng ta có thời hạn để nhìn nhận lại bản thân và kiểm soát và điều chỉnh lại mình .

Sau cùng, cảm ơn bạn đã đọc đến những dòng cuối cùng. Gu Giới Trẻ chúc bạn sớm vượt qua được giai đoạn khủng hoảng tình yêu này. Hy vọng một ngày nào đó không xa, tình yêu sẽ sớm nở hoa, và kết trái trong tim bạn.

Scroll to Top