10 Cách để lãnh đạo – Kỹ năng quản lý đội nhóm nâng cao hiệu quả làm việc

Khả năng phát huy những điều tốt nhất ở bản thân và người khác là một trong những điều quan trọng để trở thành một thủ lĩnh có kỹ năng quản lý đội nhóm và nâng cao hiệu quả khi làm việc nhóm.

Theo nghiên cứu và điều tra từ Deloitte, những doanh nghiệp đang có khuynh hướng chuyển từ cấu trúc tổ chức triển khai theo cấp bậc sang cấu trúc tổ chức triển khai theo nhóm nhằm mục đích giúp việc làm trở nên tinh gọn và hiệu suất cao hơn .

Trong số những công ty trải qua quy trình quy đổi đó, 53 % công ty đã có báo cáo giải trình về sự ngày càng tăng đáng kể trong hiệu suất hoạt động giải trí .

Cùng với xu thế này, những người lãnh đạo càng cần phải thúc đẩy sự hợp tác liên chức năng trong tổ chức và dẫn dắt các đồng nghiệp vượt qua những thách thức kinh doanh phức tạp.

Nếu bạn muốn nhân viên phát huy tối đa tiềm năng của họ và sớm đưa doanh nghiệp đi đến thành công. Hãy cùng tham khảo 10 cách giúp bạn nâng cao hiệu quả làm việc nhóm

10 Cách để lãnh đạo – Kỹ năng quản lý đội nhóm nâng cao hiệu quả làm việc

Hãy ủy thác công việc cho nhân viên

Mọi leader nên biết làm thế nào để giao việc hiệu quả nhất. Hãy tin tưởng nhân viên của mình bằng cách ủy thác cho họ những dự án quan trọng và trách nhiệm chính, họ sẽ cảm thấy bản thân mình có sự kết nối và giá trị hơn.

Trong quy trình “ chọn mặt gửi vàng ”, bạn hãy xem xét và xem xét kỹ về năng lượng thật sự của những thành viên, phải bảo vệ rằng họ có đủ kiến thức và kỹ năng và kinh nghiệm tay nghề để hoàn thành xong trách nhiệm được giao .

Kỹ năng quản lý đội nhóm
Kỹ năng quản lý đội nhóm

Tuy nhiên bạn cũng nên sẵn sàng chuẩn bị để họ có những lúc tự có những sai sót và vấp ngã, bởi chính cách đó sẽ giúp họ đúc rút được những kinh nghiệm tay nghề có giá trị và từ đó khắc phục những thất bại đã học được vào những dự án Bất Động Sản sắp tới .

Hãy cùng nhau đưa ra quyết định

Làm việc nhóm là quy trình những thành viên cùng nhau đưa ra những quyết định hành động hoàn toàn có thể dẫn đến những giải pháp phát minh sáng tạo .

Một trong những quyền lợi chính của thao tác nhóm là tạo ra những màn tranh biện, bàn luận, những “ xung đột mang đặc thù thiết kế xây dựng ”, những cá thể mang những quan điểm khác nhau hoàn toàn có thể giúp phá vỡ những định kiến có sẵn trong nhóm .

Bằng cách khuyến khích tranh luận và xem xét những quan điểm khác nhau, nhóm của bạn hoàn toàn có thể kích thích xử lý yếu tố phát minh sáng tạo hơn cũng như là nâng cao hiệu suất cao của thao tác nhóm .

Đừng quá tiểu tiết trong quản lý

Một trong những sai lầm đáng tiếc số 1 không chỉ những người quản lý mới mà những người có kinh nghiệm tay nghề cũng mắc phải là tập trung chuyên sâu quá nhiều vào những cụ thể li ti hoặc dành nhiều sự chăm sóc quá mức tới từng nhân viên cấp dưới .

Nghiên cứu cho thấy hành vi quản lý việc làm quá tiểu tiết là một trong những nguyên do chính khiến nhân viên cấp dưới nghỉ việc và hoàn toàn có thể gây ra :

  • Tinh thần đi xuống
  • Tỉ lệ nghỉ việc trong doanh nghiệp cao
  • Năng suất thao tác giảm

Để tránh việc quản lý những điều quá li ti, hãy từ bỏ sự cầu toàn và trao quyền cho những thành viên trong nhóm tự thử nghiệm những chiêu thức riêng để triển khai xong trách nhiệm .

Như vậy, bạn hoàn toàn có thể dành nhiều thời hạn để tập trung chuyên sâu vào những tiềm năng lớn hơn của tổ chức triển khai và kiến thiết xây dựng niềm tin thâm thúy cho những thành viên và từ đó, hoàn toàn có thể nâng cao hiệu suất cao của thao tác nhóm .

Hãy giao tiếp thật hiệu quả

Để thao tác nhóm có hiệu suất cao, việc truyền tải những thông điệp và tiếp xúc với nhau giữa những thành viên trong nhóm là yếu tố rất quan trọng để triển khai việc làm suôn sẻ.

Theo báo cáo giải trình của Economic Intelligence Unit, tiếp xúc kém hoàn toàn có thể dẫn đến một loạt những tác dụng xấu đi, gồm có :

Hãy đưa ra và gợi ý mọi người cho mình những phản hồi về công việc

Biết cách truyền tải thông tin phản hồi hiệu suất cao là một kỹ năng quản lý quan trọng. Hãy làm điển hình nổi bật 1 yếu tố và đưa ra những phản hồi theo một cách tự do, thay vì chờ đón đến đợt nhìn nhận hàng năm.

Từ đó, bạn hoàn toàn có thể thiết kế xây dựng mối quan hệ thao tác nhóm khăng khít hơn .

Hãy coi những nhìn nhận không chính thức này như những cuộc trò chuyện và tránh mặc định những quan điểm chung chung, ví dụ điển hình như : “ Bạn làm rất tốt ! ”. Nhận xét của bạn nên vừa đơn cử vừa khả thi .

Kỹ năng quản lý đội nhóm
Kỹ năng quản lý đội nhóm

Cũng đừng quên hỏi về phản hồi của nhân viên cấp dưới so với bản thân ! Những phản hồi từ những thành viên hoàn toàn có thể giúp bạn xác lập những yếu tố hoàn toàn có thể được phát huy và tích hợp vào kế hoạch tăng trưởng kỹ năng chỉ huy của bạn cũng như là tăng trưởng kỹ năng thao tác nhóm .

Hãy là người có mục đích rõ ràng

Theo báo cáo giải trình của EY và Harvard Business Review, 89 % giám đốc quản lý và điều hành tin việc nhận thức về một tiềm năng chung sẽ thôi thúc sự hài lòng của nhân viên cấp dưới, và 81 % cảm thấy rằng những công ty có mục tiêu rõ ràng và luôn hướng tới mục tiêu ấy trong mọi hành vi sẽ cung ứng những loại sản phẩm và dịch vụ có chất lượng cao hơn .

Lãnh đạo hoàn toàn có thể nâng cao hiệu suất cao thao tác nhóm bằng cách đưa ra những ví dụ đơn cử về cách mà những nỗ lực của nhân viên cấp dưới của bạn giúp thực thi thiên chức bao trùm công ty và kết nối với những tiềm năng lớn hơn của tổ chức triển khai để tác động ảnh hưởng tích cực đến xã hội .

Hãy là một người lãnh đạo đích thực

Tính xác nhận là một đặc thù chỉ huy vô cùng quý giá. Trong một điều tra và nghiên cứu gần đây, người ta thấy rằng nhận thức của nhân viên cấp dưới về năng lực chỉ huy đích thực là yếu tố dự báo số 1 về sự hài lòng trong việc làm và hoàn toàn có thể cải tổ thái độ và niềm vui tương quan đến việc làm .

Trong số những yếu tố quan trọng của một nhà chỉ huy đích thực sẽ gồm có năng lực truyền cảm hứng để người khác có niềm tin.

Hãy trung thực, minh bạch với nhân viên cấp dưới của bạn và tận dụng mục tiêu của công ty bạn để tăng động lực ; khát khao cũng như là kích cỡ sự phát minh sáng tạo và hiệu suất cao trong thao tác nhóm .

Theo đuổi các mục tiêu rõ ràng, có thể đạt được

Đặt tiềm năng trong thực tiễn là yếu tố rất quan trọng cho sự tăng trưởng cá thể và sự chuyên nghiệp. Nó cũng là một bước quan trọng trong những quá trình quản lý, ví dụ điển hình như thực thi kế hoạch .

Nghiên cứu của Google cho thấy một trong những đặc thù điển hình nổi bật của một người quản lý giỏi là có tầm nhìn và kế hoạch rõ ràng cho đội ngũ của họ .

Để quản lý hiệu suất cao thao tác nhóm, hãy thiết lập một list những tiềm năng được xác lập rõ ràng để nhân viên cấp dưới của bạn hướng tới và tạo ra một lộ trình những trách nhiệm nhỏ hơn, hoàn toàn có thể thực thi được để đạt được chúng .

Bằng cách chia nhỏ quy trình tiến độ thành những nhu yếu việc làm giao cho nhân viên cấp dưới, bạn hoàn toàn có thể giúp họ cảm thấy có động lực và được trang bị kỹ càng để thành công xuất sắc !

Hỗ trợ phát triển chuyên nghiệp

Việc khuyến khích nhân viên cấp dưới của bạn theo đuổi việc học hỏi những kỹ năng và kiến thức cao hơn và củng cố những kỹ năng của họ là một trong những quyền lợi không những trong thao tác nhóm mà còn trong tổ chức triển khai của bạn .

Một báo cáo giải trình gần đây của LinkedIn cho thấy 69 % những chuyên viên tăng trưởng năng lực tận dụng những nhà quản lý và chỉ huy để thôi thúc những sáng tạo độc đáo​ học tập và 75 % nhân viên cấp dưới sẽ tham gia một khóa học do người quản lý của họ yêu cầu .

Thêm vào đó, những khóa học trực tuyến từ những tổ chức triển khai uy tín sẽ là một cách để nhân viên cấp dưới của bạn lan rộng ra kiến ​ ​ thức trong khi vẫn hoàn toàn có thể cung ứng nhu yếu của một việc làm toàn thời hạn .

Bạn cũng nên tập trung chuyên sâu vào sự tăng trưởng kỹ năng cá thể của mình. Tham gia một khóa đào tạo và giảng dạy quản lý hoàn toàn có thể trang bị cho bạn tuyệt kỹ và kinh nghiệm tay nghề để giúp nâng cao hiệu suất cao thao tác nhóm và đưa sự nghiệp của bạn lên một tầm cao mới .

Hãy là một tấm gương

Nghiên cứu cho thấy những nhà quản lý chiếm 70 % sự quan trọng và tầm ảnh hưởng tác động so với nhân viên cấp dưới, đó chính là vai trò không hề thiếu của bạn trong việc gây tác động ảnh hưởng đến niềm tin và văn hóa truyền thống trong thao tác nhóm.

Khi đương đầu với những thử thách kinh doanh thương mại, hãy là tấm gương cho nhân viên cấp dưới của bạn bằng cách giữ bình tĩnh trước những áp lực đè nén .

Lật lại một số ví dụ điển hình các nhà lãnh đạo can đảm nhất trong các chiến lược mà bạn có thể áp dụng để vượt qua khó khăn, chẳng hạn như nhà thám hiểm vùng cực Ernest Shackleton, nhà hoạt động về lĩnh vực môi trường Rachel Carson, và người đứng đầu của phong trào bãi bỏ chế độ nô dịch Frederick Douglass.

Bằng cách biểu lộ lòng can đảm và mạnh mẽ và thao tác chuyên nghiệp như một tấm gương cho nhân viên cấp dưới của bạn, bạn hoàn toàn có thể rèn luyện được sự kiên cường cả ở trong chính bạn và nhóm của mình .

Kỹ năng chỉ huy là 1 phần rất quan trọng và mang tính quyết định hành động tới thái độ thao tác và hiệu suất thao tác nhóm.

Thông qua việc nuôi dưỡng một đội ngũ năng động ví dụ điển hình như một người luôn luôn ủng hộ nhân viên cấp dưới của mình và làm gương tại nơi thao tác, bạn hoàn toàn có thể trau dồi những kỹ năng để quản lý thành công xuất sắc người khác và giúp nhân viên cấp dưới của mình thực thi việc làm một cách đồng nhất .

Scroll to Top