10 kỹ năng quản lý nhân sự hiệu quả doanh nghiệp nên áp dụng

Quản lý nhân sự hiệu quả sẽ nâng cao năng suất và chất lượng của nhân viên đồng thời khẳng định, phát huy vai trò của người quản lý.

Vậy cách quản lý nhân sự hiệu quả là gì? Bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về kỹ năng quản lý nhân sự hiệu quả ở bài viết sau nhé!

Kỹ năng quản lý nhân sự là gì?

Quản lý nhân sự hay còn gọi là quản lý nguồn nhân lực là sự khai thác và sử dụng nguồn nhân lực của một tổ chức hay doanh nghiệp một cách hợp lý và hiệu quả.

Nguồn lực con người đóng vai trò quan trọng trong hoạt động giải trí của những doanh nghiệp hay tổ chức triển khai.

Do đó việc khai thác tốt nguồn lực này để ship hàng tăng trưởng doanh nghiệp và xã hội là một yếu tố quan trọng mà những doanh nghiệp cần đặc biệt quan trọng chăm sóc .

10 cách quản lý nhân sự hiệu quả trong doanh nghiệp

Chọn phong cách quản lý nhân sự

Trước tiên là việc chọn cách quản lý nhân sự phù hợp với mình. Bởi mỗi nhà quản lý lại tương tác với nhân viên của họ theo nhiều cách khác nhau.

Vì vậy cách các nhà lãnh đạo quản lý nhân viên cũng có nhiều ảnh hưởng đến cách nhân viên cảm nhận về công việc của họ.

Kỹ năng quản lý nhân sự
Kỹ năng quản lý nhân sự

Trên thực tiễn, một nghiên cứu và điều tra cho thấy gần 50% số nhân viên cấp dưới nói rằng họ đã bỏ việc vì người quản lý tồi.

Nếu chú ý kỹ hơn, bạn hoàn toàn có thể nhận ra mối đối sánh tương quan trực tiếp giữa năng lực của người chỉ huy với những yếu tố quan trọng như sự kết nối, yêu nghề và niềm hạnh phúc của nhân viên cấp dưới .

Đó là nguyên do tại sao biết làm chủ phong thái quản lý lại là một trong những tác nhân quan trọng để nuôi dưỡng và tăng trưởng một đội ngũ thành công xuất sắc .

Nắm rõ được năng lực của từng người

Đánh giá nhân viên cấp dưới hoàn toàn có thể được coi là một trong những bước quan trọng nhất trong quy trình tiến độ quản lý nhân viên cấp dưới để hoàn toàn có thể xem xét mức độ hoàn thành xong việc làm, năng lực tương thích với việc làm của một nhân viên cấp dưới nào đó trong một khoảng chừng thời hạn nhất định để đưa ra được một chính sách khen thưởng hài hòa và hợp lý .

Người quản lý phải là người có năng lực bao quát và nắm rõ nhất mọi yếu tố. Họ phải biết được năng lượng thật sự của từng người để có kế hoạch giao việc, nâng cao năng lượng của từng người trong quy trình thao tác .

Mỗi nhân viên cấp dưới đều có điểm mạnh và điểm yếu khác nhau. Chính thế cho nên người quản lý cần biết xem xét và thận trọng khi sắp xếp đội ngũ nhân viên cấp dưới của mình vào từng vị trí nhất định .

Bạn hãy dành thời hạn để tìm hiểu và khám phá xem họ đã học được những gì, quy trình tích góp kinh nghiệm tay nghề của họ ra làm sao và sở trường của họ .

Đó chính là việc cần làm khi bạn tiếp quản một đội ngũ nhân viên cấp dưới và đem lại hiệu suất cao cao nhất trong việc làm .

Định hướng công việc và định hướng phát triển cho nhân viên

Kỹ năng quản lý nhân sự
Kỹ năng quản lý nhân sự

Một doanh nghiệp tăng trưởng vững chắc trước hết phải quản trị con người đúng cách, tìm đúng người, đúng vai trò để tối ưu hóa nguồn nhân lực .

Trong đó, khuynh hướng và tăng trưởng triển nhân viên cấp dưới có ý nghĩa quan trọng vì nó là sự cam kết về việc tạo môi trường tự nhiên tương hỗ nhân viên cấp dưới.

Điều đó cho họ nhìn thấy được những văn minh chuyên nghiệp của mình trong từng quy trình tiến độ, có xu thế rõ ràng trên lộ trình thăng quan tiến chức của mình.

Định hướng cho nhân viên cấp dưới tốt sẽ làm tăng sự hài lòng của nhân viên cấp dưới so với thiên nhiên và môi trường thao tác đồng thời tạo nên thái độ thao tác tích cực trải qua môi trường học hỏi, san sẻ .

Lắng nghe ý kiến của nhân viên – bí quyết trong quản lý nhân sự

Trong thiên nhiên và môi trường thao tác hầu hết những nhà chỉ huy đều là người dữ thế chủ động nói và nhân viên cấp dưới sẽ làm trách nhiệm lắng nghe.

Tuy nhiên, nếu người quản lý học cách lắng nghe nhân viên cấp dưới của mình, họ sẽ nhận thấy những biến hóa tích cực của nhân viên cấp dưới .

Theo một khảo sát gần đây của Impraise, có đến 72 % người được khảo sát thấy rằng phản hồi được trao đổi qua lại giữa sếp và nhân viên cấp dưới đã góp thêm phần cải tổ hiệu suất của họ .

Việc lắng nghe quan điểm của nhân viên cấp dưới không chỉ giúp họ cải tổ hiệu suất thao tác, hạn chế những xung đột nội bộ không đáng có mà còn ngày càng tăng sự kết nối của nhân viên cấp dưới, từ đó nâng cao chất lượng việc làm .

Luân chuyển những nhân viên giỏi

Hãng Honda là một trong những công ty có chủ trương luân phiên giảng dạy nhân viên cấp dưới. Thông thường, những nhà quản trị đều có khuynh hướng muốn giữ những nhân viên cấp dưới giỏi nhất của mình không cho luân chuyển sang bộ phận khác

Kỹ năng quản lý nhân sự
Kỹ năng quản lý nhân sự

Tuy nhiên về vĩnh viễn, chủ trương luân chuyển nhân viên cấp dưới giỏi sẽ rất có lợi cho toàn thể công ty .

Bạn nên hiểu rằng với bất kể người nào nếu cứ làm đi làm lại một việc qua năm này năm nọ, thì sau một thời hạn, người đó sẽ trở nên quá quen thuộc với việc làm, từ đó trở nên chủ quan và mất dần năng lượng tìm tòi, phát minh sáng tạo .

Chính vì thế nếu không thay máu, luân chuyển nhân viên cấp dưới giỏi, thì doanh nghiệp dễ rơi vào thực trạng giậm chân tại chỗ, hoặc tệ hơn là thụt lùi .

Đặt ra mục tiêu công việc và tiêu chuẩn đánh giá

Đánh giá nhân viên cấp dưới là một trong những cách quản lý nhân sự hiệu suất cao không hề thiếu của những doanh nghiệp nếu muốn tăng trưởng lâu dài hơn.

Việc làm này diễn ra liên tục và có vai trò quan trọng so với sự tăng trưởng của doanh nghiệp trong tương lai. Hiệu suất của nhân viên cấp dưới được nhìn nhận dựa trên việc làm và giờ thao tác của nhân viên cấp dưới.

Dựa vào KPI mẫu mà người quản lý hoàn toàn có thể nhìn nhận tính hiệu suất cao trong việc làm của từng nhân viên cấp dưới trong quy trình thao tác .

Thông qua KPI người quản lý sẽ đặt ra những đánh giá mức độ làm việc của từng nhân viên để có sự điều chỉnh mức độ công việc cho phù hợp với từng người.

Tạo động lực khích lệ nhân viên làm việc

Mọi nhân viên cấp dưới đều có nhu yếu thăng quan tiến chức và được công nhận sự góp phần của mình so với tổ chức triển khai.

Vì thế, nhà quản lý cần nắm được những nhu yếu thiết yếu của nhân viên cấp dưới để giúp họ có niềm tin tự do trong việc làm .

Kỹ năng quản lý nhân sự
Kỹ năng quản lý nhân sự

Nhà quản lý nên chú trọng đến việc tạo động lực cho nhân viên cấp dưới. Đó chính là việc thôi thúc, chớp lấy tâm tư nguyện vọng, khơi dậy những mong ước của họ để cho họ thấy rằng khi họ cố gắng nỗ lực thao tác thì họ sẽ đạt được những mong ước của mình.

Nhà quản lý cần phải chuyển đổi số trong tuyển dụng và quản trị nhân sự để nâng cao hiệu quả, chất lượng công việc của mình.

Tạo môi trường làm việc nhóm hiệu quả

Xây dựng môi trường làm việc nhóm hiệu quả là cách quản lý nhân sự hiệu quả mà các nhà quản lý đặc biệt quan tâm.

Một môi trường với bầu không khí thoải mái không chỉ tạo điều kiện cho những nhân viên cũ trong công ty phát triển mà còn thu hút những nhân tố mới đang quan tâm đến việc làm tại doanh nghiệp.

Để hoàn thành một dự án đòi hỏi nhà quản lý có một chiến lược quản lý nhân sự hợp tác hằng ngày và liên tục giữa các đội nhóm.

Một môi trường làm việc mà nhân viên có thể thoải mái khi là chính mình, họ có thể đặt câu hỏi, nêu lên các ý tưởng và nhận được sự tôn trọng là điều mà tất cả những người đi làm đều mong nhận được.

Mọi nhân viên đều có quyền phát biểu

Là nhà quản lý, bạn cần bảo vệ sao cho toàn bộ những thành viên trong công ty đều cùng tham gia góp phần quan điểm về những yếu tố của công ty ngay cả những yếu tố nhỏ nhất .

Điều này cũng nên vận dụng thoáng đãng trong tổng thể những cuộc họp và công tác làm việc hoạch định hàng năm .

Biết lắng nghe quan điểm của mọi người khiến bạn nhận được sự góp ý của những nhân viên cấp dưới để từ đó có những cải tổ cho việc làm trở nên tốt hơn .

Ngừng việc la mắng nhân viên

Là một nhà quản trị, bạn phải hiểu la mắng không phải cách xử lý yếu tố tốt nhất trong mọi trường hợp. Tại tập đoàn lớn sản xuất xe hơi lớn thứ hai trên quốc tế – Toyota, một quy tắc được đề ra là những nhà quản trị không được quát tháo và trừng phạt nhân viên cấp dưới dưới quyền khi có sai sót xảy ra.

Thay vào đó, những lỗi lầm sẽ được báo cáo giải trình ngay để tìm ra nguyên do sâu xa nhằm mục đích sửa đổi tương thích.

Việc la mắng không những gây nên khoảng cách giữa nhân viên cấp dưới và quản lý mà còn tác động ảnh hưởng tới hiệu suất thao tác. Bất kể bạn cảm thấy thế nào, trước hết, hãy tôn trọng nhân viên cấp dưới bằng phép lịch sự cơ bản .

Trên đây là 10 tuyệt kỹ quản lý nhân sự mà nhà quản lý hoàn toàn có thể vận dụng cho doanh nghiệp của mình.

Từng bước tiến hành theo tuyệt kỹ trên sẽ giúp bạn tối ưu hóa nguồn nhân sự, đồng thời tăng nhanh tăng trưởng về năng lượng và hiệu suất nhân viên cấp dưới.

Để hoàn toàn có thể mạng lưới hệ thống những tuyệt kỹ trên một cách tổng lực, chuyên nghiệp và nhanh nhất, hãy để lại thông tin tại nút dưới đây

Cách quản lý nhân sự hiệu quả với phần mềm quản lý nhân sự chúng tôi

HRM – bộ công cụ đắc lực trong công tác quản lý nguồn nhân lực

Thấu hiểu khó khăn của các doanh nghiệp trong thời kỳ chuyển đổi số, chúng tôi mang đến giải pháp quản lý tổng thể doanh nghiệp trong đó có bộ công cụ quản lý nhân sự HRM – hỗ trợ giải quyết công tác quản lý nguồn nhân lực trong doanh nghiệp.

Từ đó tiết kiệm được thời gian, chi phí và các nguồn lực khác. Đây chính là công cụ đắc lực giúp các nhà lãnh đạo quản lý nhân sự một cách dễ dàng.

Bộ công cụ HRM hoàn toàn có thể xử lý tổng thể những yếu tố trong việc quản lý nhân sự khi số hóa nhanh gọn tổng thể những tài liệu.

Việc chăm nom, phân loại, sàng lọc hồ sơ của những ứng viên khi tham gia tuyển dụng cũng được triển khai chi tiết cụ thể và có tiến trình rõ ràng, minh bạch.

Đặc biệt, nhà quản lý hoàn toàn có thể nhìn nhận nhân viên cấp dưới một cách trực quan dựa trên khung năng lượng ASK.

Người dùng hoàn toàn có thể thiết kế xây dựng tiêu chuẩn nhìn nhận năng lượng và quản lý tập trung chuyên sâu ngay trên ứng dụng.

Hệ thống được cho phép tùy chỉnh khung năng lượng để nhìn nhận từng bộ phận, từng vị trí phòng ban trong doanh nghiệp.

Dựa vào hiệu quả, nhà quản lý hoàn toàn có thể chớp lấy và nhìn nhận được năng lượng nhân viên cấp dưới để có hướng tăng trưởng rõ ràng .

Kỹ năng quản lý nhân sự
Kỹ năng quản lý nhân sự

Hơn nữa, tính năng bảo mật thông tin tài liệu cũng được nâng cao giảm thiểu năng lực rò rỉ thông tin ra bên ngoài tránh thực trạng kẻ xấu trục lợi gây ảnh hưởng tác động đến doanh nghiệp .

Doanh nghiệp dùng HRM – quản trị nhân sự trở nên đơn giản hơn bao giờ hết

Tại Nước Ta, có rất nhiều doanh nghiệp quy đổi số thành công xuất sắc như : Ngân hàng quân đội, Cộng Cà Phê, F88, Phong Vũ, ToCoToCo,…

“ 1 Office giúp tôi trấn áp việc chấm công cho khối văn phòng cũng như 80 shop. chúng tôi còn xử lý được bài toán về phân ca, đổi ca, tăng ca hay duyệt đơn từ.

Ngoài ra, ứng dụng cũng tương hỗ thiết kế xây dựng và đo lường và thống kê lương rất tiện nghi. ” – Anh Phùng Anh Tuấn ( CEO F88 ) nói về giải pháp đã giúp mình quy đổi số thành công xuất sắc .

Ngoài ra, giải pháp của 1 Office đã giúp chuỗi shop Cộng Cà Phê quản lý mọi việc làm tương quan đến nhân sự trở nên đơn thuần, tự động hóa và tiết kiệm chi phí ngân sách cũng như nhân lực, quản lý tổng thể và toàn diện những việc làm trên, thay vì dùng nhiều giải pháp nhỏ lẻ như trước kia .

Bên cạnh đó, 1 Office đã được Bộ tin tức và Truyền thông lựa chọn là nền tảng tiên phong trong chương trình quy đổi số vương quốc, là giải pháp mang lại hiệu suất cao vững chắc cho những doanh nghiệp .

Nội dung trên đã chia sẻ tới người dùng về 10 cách quản lý nhân sự hiệu quả đã và đang được triển khai cho rất nhiều doanh nghiệp hiện nay.

Đồng thời đưa ra giải pháp quản lý nhân sự toàn diện, hiệu quả giúp doanh nghiệp tối ưu hóa quy trình tuyển dụng, quản lý nhân sự nhanh chóng, dễ dàng.

Scroll to Top