Làm sao để bớt tính trẻ con khi yêu? Yêu kiểu trẻ con và yêu kiểu người lớn khác nhau như thế nào?

Làm sao để bớt tình trẻ con khi yêu?

Thay đổi bản thân

Để thay đổi bản thân, bạn cần chuẩn bị cho mình một kế hoạch cụ thể, tự xét những điểm mạnh, điểm yếu của bản thân như thế nào và cần thay đổi những gì. Bạn cũng có thể tâm sự với bạn trai và lắng nghe sự góp ý của anh ấy, để có sự nhìn nhận khách quan hơn bản thân mình thay đổi những gì.

Và đặc biệt là khi yêu hãy chia sẻ, tâm sự những cảm xúc của mình với người mình yêu, lắng nghe những chia sẻ từ phía đối phương. Sự tin tưởng với đối phương cũng là các để bạn bớt ghen tuông vô cớ và khi đó hai bạn cần tạo niềm tin cho nhau, đặc biệt là có chia sẻ thì mới hiểu nhau hơn.

Dần dần khi bên cạnh nhau nhiều, lắng nghe, chia sẻ với nhau nhiều hơn thì mới có thể hiểu được nhau, bạn ạ. Không ai có thể hiểu được hết mong muốn, suy nghĩ của 1 người nào đó, mà chẳng qua vì yêu lâu nên mới dần dung hòa tính cách của nhau mà thôi.

Việc thay đổi bản thân để trưởng thành, bớt ghen tuông hơn không phải là chuyện ngày một ngày hai mà nó là cả một quá trình nỗ lực của bạn. bạn có thể tập cho mình sự bình tĩnh, kiên nhẫn trước mỗi vấn đề xảy ra, học cách lắng nghe và suy nghĩ chín chắn, cẩn thận hơn trước mỗi hành xử của bản thân, đồng thời cẩn trọng hơn trước khi đưa ra một quyết định nào đó.

Thêm vào đó, bạn không nên chỉ dành thời gian cho tình yêu, chỉ để suy nghĩ về tình yêu, mà bạn cần học cách sống thoải mái, vui tươi hơn. bạn cũng cần tích cực hơn nữa trong việc tham  gia các họat động tập thể, mở rộng mối quan hệ bạn bè của mình; dành thời gian nhiều hơn cho gia đình, người thân, bạn bè xung quanh… Cũng đừng bỏ qua việc thư giãn của chính mình bằng cách tự đáng ứng những nhu cầu, sở thích cá nhân…

Khi đó, bạn sẽ không bó buộc cả cuộc sống của mình vào tình yêu nữa. Khi bạn thấy bản thân hài hòa hơn, tin tưởng vào đối phương nhiều hơn, chính mình trưởng thành hơn thì khi đó sẽ không còn quá nhiều áp lực đè lên tình yêu của mình nữa.

Yêu kiểu trẻ con và yêu kiểu người lớn khác nhau như thế nào?

1. Yêu kiểu trẻ con là suốt ngày nhắn tin. Yêu kiểu người lớn là không kè kè lấy điện thoại, nhưng biết gọi điện đúng lúc.

2. Yêu kiểu trẻ con là 30 phút không thấy gửi tin nhắn lại đã thấy không dễ chịu. Yêu kiểu người lớn thì tự hiểu rằng ai cũng có việc phải làm, cũng cần khoảng trống riêng, phải 3 ngày không liên lạc với nhau mới là có yếu tố.

3. Yêu kiểu trẻ con là nhiều khi cãi nhau chẳng vì lý do gì cả. Yêu kiểu người lớn là chỉ tranh cãi khi có một vấn đề thực sự cần phải đối mặt – những vấn đề của người trưởng thành.

4. Yêu kiểu trẻ con là luôn vì cái tôi. Yêu kiểu người lớn là vì ” tất cả chúng ta ” .

5. Yêu kiểu trẻ con là vì ” yêu bạn nên mới cần bạn “. Yêu kiểu người lớn thì dễ là ” vì cần bạn nên mới yêu bạn ” lắm !

Làm sao để bớt tình trẻ con khi yêu?
Làm sao để bớt tình trẻ con khi yêu?

6. Yêu kiểu trẻ con là không tránh khỏi những lúc bấp bênh, không an tâm. Yêu kiểu người lớn là luôn thấy bảo đảm an toàn cạnh người mà mình đã chọn .

7. Yêu kiểu trẻ con là chuyện bé xé ra to, nghĩ gì cũng thấy chỉ toàn xấu đi. Yêu kiểu người lớn là chuyện to hóa nhỏ, chuyện nhỏ hóa không, luôn tích cực, biết cách để khiến mọi thứ xung quanh trở nên tốt đẹp hơn .

8. Yêu kiểu trẻ con là nhiều khi bế tắc, căng thẳng mệt mỏi nhưng không tìm cách để thoát được ra, trút hết những muộn phiền của đời sống riêng lên chuyện yêu đương. Còn yêu kiểu người lớn là biết tạo cho nhau động lực .

9. Yêu kiểu trẻ con là cái gì cũng khoe ra trên mạng xã hội. Yêu kiểu người lớn là chỉ công khai vừa đủ, trên mạng xã hội lại càng ứng xử một cách thông minh.

10. Yêu kiểu trẻ con là chỉ biết đến hiện tại. Yêu kiểu người lớn là có sự lo ngại và chuẩn bị sẵn sàng cho tương lai .

Làm sao để bớt tình trẻ con khi yêu?
Làm sao để bớt tình trẻ con khi yêu?

11. Yêu kiểu trẻ con là không ít lần vướng mắc về bản thân, tự hỏi mình đang muốn gì ? Yêu kiểu người lớn là đối phương sẽ giúp bạn vấn đáp những câu hỏi đó .

12. Yêu kiểu trẻ con là luôn tôn vinh cái tôi của bản thân. Yêu kiểu người lớn là biết hạ cái tôi xuống, biết xin lỗi và nhún nhường .

13. Yêu kiểu trẻ con là lúc nào cũng có nguyên do để thuận tiện nói chia tay. Yêu kiểu người lớn là luôn tìm thấy cho mình một nguyên do để ở lại .

14. Yêu kiểu trẻ con là trông chờ vào một người tuyệt vời. Yêu kiểu người lớn là cả hai sẽ vì nhau mà trở nên tốt hơn .

15. Yêu kiểu trẻ con là luôn muốn gặp nhau. Yêu kiểu người lớn là muốn lắng nghe nhau.

16. Yêu kiểu trẻ con là giữa cả hai luôn có bí hiểm. Yêu kiểu người lớn là chỉ nói thực sự mà thôi .

Scroll to Top