Lập gia đình để làm gì? – “Tại sao bạn lại muốn lập gia đình?”

Lập gia đình để làm gì? - “Tại sao bạn lại muốn lập gia đình?”

Lập gia đình để làm gì? – “Tại sao bạn lại muốn lập gia đình?”

Tôi đã mong đợi câu hỏi này và đã nghĩ đến câu trả lời. Có lẽ sẽ là một điều gì đó khá lãng mạn đấy, một điều gì đó khiến cho người bạn yêu phải rơi nước mắt.

Nhưng không đâu, ngay lúc bấy giờ mọi thứ đều trống rỗng. Tất cả những giờ tập luyện để cho ra một câu trả lời hoàn hảo đều trở thành lãng phí. Tôi bắt đầu hoảng loạn và đã đến lúc phải ứng biến.

Đó không phải là một câu vấn đáp được tập luyện. Đó là điều tiên phong mà não bộ của tôi hoàn toàn có thể nghĩ đến. Cảm xúc đã nhanh gọn được thiết kế xây dựng. Và đây là một câu vấn đáp chân thành từ trái tim tôi :

“Tôi muốn có một cái gì đó tương tự như những gì cha mẹ tôi có. Tôi đã nhìn thấy họ trải qua nhiều khó khăn và họ đã không bao giờ ngừng yêu thương nhau. Họ đã chỉ cho tôi ý nghĩa của việc yêu tử tế, bao dung, biết ơn, và kiên nhẫn trong mối quan hệ. Và tôi cũng muốn như vậy.”

Lập gia đình để làm gì? - “Tại sao bạn lại muốn lập gia đình?”
Lập gia đình để làm gì? – “Tại sao bạn lại muốn lập gia đình?”

Tôi 27 tuổi và đây là những gì mà cuộc hôn nhân 28 năm của bố mẹ tôi đã dạy cho tôi. Bạn có thể sẽ không đồng ý về mọi thứ và điều đó cũng thành vấn đề gì cả!

Tôi đã nhìn thấy cha mẹ tôi chiến đấu và đã học được rằng đây là tín hiệu của một mối quan hệ bền vững và kiên cố.

Tôi không nói rằng toàn bộ những cặp vợ chồng trên quốc tế này đều như vậy, đôi lúc vẫn có những ngoại lệ .Tôi đã học được rằng nếu bạn dành hết tận tâm để chăm nom một một người khác – ở đây, đơn cử là tình nhân / người vợ / người chồng của bạn, bạn hoàn toàn có thể sẽ gặp những trường hợp mà bạn không mong đợi. Và một khi bạn đã không thèm chăm sóc đếm xỉa gì đến họ, bạn sẽ không tiêu tốn lãng phí bất kỳ một hơi thở nào vào họ nữa .

Mặc dù vậy, cuối cùng, tình yêu đích thực vẫn tồn tại. Tôi đã học cách chấp nhận những khác biệt, bằng cách kiên nhẫn hơn, tiết chế sự giận dữ, và khi bạn đã sẵn sàng – hãy buông bỏ, tha thứ và quên đi. Tất nhiên, đây không phải là những gì mà bạn có, nhưng đây là những điều mà bạn có thể cho đi.

Cha mẹ tôi không phải là những người phong phú nhất, nhưng họ lại luôn có được niềm vui, sự niềm hạnh phúc, và nhất là tình yêu dành cho nhau.

Chúng tôi đã từng trở thành những kẻ vô sản khi quyết định hành động rời khỏi quốc gia của mình và tìm kiếm sự bảo đảm an toàn ở quốc tế.

Tuy nhiên, tôi chưa khi nào thấy cha mẹ tôi phàn nàn về bất kỳ điều gì. Điều mà những chuyến đi đắt tiền, những món quà xa xỉ không hề đổi lại được. Đó là khoảng chừng thời hạn quý giá và cũng là những điều quý giá mà họ hoàn toàn có thể dành cho nhau .

Họ luôn vui vẻ đón nhận sự quan tâm của người còn lại, và họ thể hiện ra bằng nét mặt, cử chỉ, nụ cười trên khuôn mặt mình.

Thậm chí, họ còn thể hiện bằng lời nói và hành động đi kèm. Tôi đã học được một bài học, đó là không đi tìm một khối tài sản kếch xù, thay vào đó, là tìm một người có thể đem đến cho mình sự nhẹ nhõm trong tâm hồn, niềm vui trong cuộc sống và sự hạnh phúc trong tình yêu chân thật.

Lập gia đình để làm gì? - “Tại sao bạn lại muốn lập gia đình?”
Lập gia đình để làm gì? – “Tại sao bạn lại muốn lập gia đình?”

Ngoài ra thì, cha mẹ tôi vẫn còn một bí hiểm nữa. Đó là luôn luôn làm mọi thứ cùng-với-nhau! Mặc dù sống sót một quan điểm phổ cập rằng sự phụ thuộc vào trong mối quan hệ là một điều xấu. Tuy nhiên, cũng có những điều tra và nghiên cứu cho thấy điều ngược lại.

Cha mẹ tôi liên tục không quyết định hành động bất kỳ việc gì khi mà họ không được lắng nghe quan điểm của đối phương. Nói cách khác, có nghĩa là họ luôn cùng nhau đưa quan điểm và đưa ra quyết định hành động. Điều này không đơn thuần là ai nhờ vào vào ai, mà có nghĩa là bạn đang được tôn trọng, đang được lắng nghe, bởi người mình yêu thương .

Và nữa là, tôi đã nhìn thấy cha mẹ tôi ngồi cùng nhau trong phòng khách khi họ lại làm những việc riêng khác nhau, hoặc đi dạo cùng nhau trong tĩnh mịch.

Tôi đã học được rằng, hãy nhu yếu người bạn sát cánh của mình cùng tham gia vào hoạt động giải trí của bạn, nếu bạn muốn. Họ hoàn toàn có thể phủ nhận và nói ” không “, nhưng điều quan trọng nhất vẫn so với bạn, họ luôn có một vị trí và giá trị ý nghĩa nhất định !

Scroll to Top