“Bộ luật tình yêu” dành cho tuổi teen

” Bộ luật tình yêu ” dành cho tuổi teen
TTO – ” Bộ luật tình yêu ” là tập thứ tư của dự án Bất Động Sản ” Tháo gỡ chuyện khó đỡ ” mà Ths tâm ý Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu, Trường ĐH Sư phạm TP. Hồ Chí Minh, vừa gửi đến tuổi mới lớn và đang nhận được những phản hồi tích cực .
Thú vị clip dạy thoát hiểm của chuyên gia tâm lý Giới trẻ ngày này đã khác nhiều …
Khi trái tim mới lớn đập những nhịp “say nắng” đầu đời, nếu thiếu kỹ năng và lý trí, rất có thể sẽ gây ra hậu quả nghiệm trọng – Ảnh: chụp từ clipClip “Bộ luật tình yêu” – Nguồn: YouTube0NS8sDM6.jpgThạc sĩ tâm lý Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu – giảng viên ĐH Sư phạm TP.HCM (bìa phải) chia sẻ với học trò về bi kịch tình yêu đầu đời với những sai lầm nối tiếp – Ảnh: chụp từ clip

Với độ dài 40 phút 12 giây, đây cũng là tập dài nhất trong dự án. Câu chuyện được mở ra với hình ảnh cô học trò xinh xắn tên Nhã Uyên nhảy từ cửa sổ trường để tự tử. Tỉnh dậy… trên bãi biển, cô bất ngờ gặp một người lạ (thạc sĩ tâm lý Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu) cầm trên tay cuốn Bộ luật tình yêu.

Khi có người lắng nghe, san sẻ, cô kể lại nguyên do dẫn đến hành vi khù khờ từ hủy hoại bản thân chính là những sai lầm đáng tiếc tiếp nối đuôi nhau khi ” chạm ngõ quốc tế tình yêu ” và những đổ vỡ, tổn thương nặng nề.

Sau khi được khuyên nhủ ” Một cuộc tình thất bại không đáng để trả giá bằng mạng sống “, nhờ một phép mầu, Nhã Uyên được quay về quá khứ và thay vì nhận lời ý kiến đề nghị ” chúng mình quen nhau nha “, Nhã Uyên đã nói : ” Xin lỗi bạn, mình nghĩ mình không hề. Mình nghĩ bạn nên dành lời nói đó cho một người thích hợp hơn ” .
nYiMXhVk.jpgNhững khía cạnh nhạy cảm trong tình yêu tuổi học trò như quan hệ tình dục không an toàn, có thai ngoài ý muốn… được đề cập trong clip – Ảnh: chụp từ clip Lần thứ hai trái tim Uyên rung rinh là vì chàng trai lớp trưởng. Song mối tình này cũng sớm kết thúc bởi những hờn ghen và nguyên do khách quan khác .

Những góc nhìn ” nóng ” của tình yêu tuổi học trò như quan hệ tình dục không bảo đảm an toàn, có thai ngoài ý muốn, chưa đủ bản lĩnh để chịu nghĩa vụ và trách nhiệm khi xảy ra hậu quả không mong ước, ghen tuông, tỏ tình, hoàn toàn có thể thuận tiện chuyển hướng ” tiềm năng của trái tim ” … được đề cập trong clip. Kèm theo đó là 5 điều cần tránh, 5 điều cần làm trong bộ luật tình yêu được đúc rút sau mỗi trường hợp .

Thạc sĩ tâm ý Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu cho biết : ” Tôi hy vọng clip này hoàn toàn có thể phần nào giúp những bạn teen yêu ít sai hơn, yêu đúng hơn trong những mối tình đầu đời.

Yêu cũng cần có kiến thức và kỹ năng và lý trí. Thiếu những điều này, bạn hoàn toàn có thể phạm phải nhiều sai lầm đáng tiếc nặng nề. Yêu đúng cách, bạn sẽ có một người một nửa yêu thương. Yêu mù quáng, hoàn toàn có thể bạn sẽ có một bài học kinh nghiệm nhớ đời ” .

” Tháo gỡ chuyện khó đỡ ” là dự án Bất Động Sản dài hơi của thạc sĩ tâm ý Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu nhằm mục đích chuyển tải những bài giảng tương quan đến đời sống của người trẻ .
10 điều trong Bộ luật tình yêu
* 5 điều cần tránh

– Yêu chỉ vì vẻ bề ngoài

– Thể hiện tình cảm quá lố nơi công cộng
– Yêu quên học
– Ăn cơm trước kẻng dẫn đến hậu quả nặng nề
– Chia tay không đúng cách
* 5 điều cần làm
– Biết tỏ tình đúng cách
– Tìm hiểu đúng cách

– Biết nuôi dưỡng tình yêu đúng cách

– Biết giữ gìn tình yêu đúng cách
– Nghĩ xa hơn hiện tại để lập kế hoạch đường dài

Scroll to Top