Mở lòng trong tình yêu là gì? Dấu hiệu tố cáo bạn chưa thực sự mở lòng trong tình yêu

Mở lòng trong tình yêu là gì?

Phần lớn mọi – đặc biệt là những ai đã giành phần lớn cả đời để che đậy cảm xúc của mình – đều cảm thấy khó khăn trong việc hiểu được chính xác nghĩa của từ này.
Điều này cũng dễ hiểu thôi. Rất nhiều hành vi có thể trông giống như mở lòng nhưng thực ra lại là sự thao túng hoặc đòi hỏi.
“Mở lòng là lựa chọn có ý thích khi bạn KHÔNG cố che giấu cảm xúc hoặc mong muốn của mình với người khác”
Nó chỉ đơn giản là việc bạn thoải mái bày tỏ suy nghĩ, cảm xúc, mong muốn và ý kiến của bản thân bất kể người khác nghĩ gì về mình.
Điều này bao gồm việc bạn phải đặt mình vào vị trí có thể bị từ chối, nói một câu đùa chẳng hài hước tẹo nào, thể hiện một quan điểm có khả năng khiến người khác khó chịu, ngồi cùng bàn với những người mình không quen biết, bày tỏ tình cảm với một ai đó.

Bạn tìm thấy tình yêu, nhận ra người đó là định mệnh cuộc sống mình. Tuy nhiên, đâu đó quanh bạn vẫn còn không tin khi bên anh ấy .Con gái thường rất lạ, tỏ ra nhạy cảm trong chuyện tình cảm, nhưng có lúc không hiểu được xúc cảm thật sự của mình là ra làm sao ?
Bạn nhận ra mình đang dành mọi thời hạn, tình cảm cho cuộc tình này, bạn tự nhận mình đã mở lòng tuyệt đối cho mối quan hệ với anh ấy. Bạn không hề có chút hoang mang lo lắng, lo ngại gì ?Nếu bạn dám khẳng định điều trên là tuyệt đối thì tình yêu của bạn đang rất đẹp đấy.

Nhưng nếu bạn còn tỏ ra do dự, có chút không tin trong mối quan hệ với người đàn ông đó thì chắc như đinh một điều, bạn chưa toàn tâm toàn ý, mở lòng cho mối quan hệ này. Làm sao để biết được nhỉ ?

Dấu hiệu tố cáo bạn chưa thực sự mở lòng trong tình yêu

Mở lòng trong tình yêu là gì
Mở lòng trong tình yêu là gì

Bạn luôn nghi ngờ hạnh phúc vợ chồng

Có thể do tiếp xúc với sách báo, phim truyền hình, rồi đọc từ trong thực tiễn những câu truyện mái ấm gia đình khiến bạn có cảm xúc không an tâm, thiếu tin yêu ai đó, nên trong thâm tâm luôn thiếu tín nhiệm về cái gọi là niềm hạnh phúc mái ấm gia đình .

Chính sự thiếu tin yêu đã vô tình tạo rào cản giữa bạn và anh ấy. Điều đó biến bạn thành người không thực sự toàn tâm toàn ý, mở lòng cho tình yêu .

Con gái à, đừng tâm lý quá nhiều, khi bạn cảm thấy người đàn ông của mình là tình yêu đích thực của cuộc sống thì đừng hoài nghi gì hết, niềm hạnh phúc là do tất cả chúng ta chứ không hề yếu tố bên ngoài tác động ảnh hưởng được .

Chỉ khi bạn tin yêu niềm hạnh phúc thì mới có niềm hạnh phúc .

Hết thời kỳ lãng mạn

Bạn tỏ ra không tin về độ lãng mạn đời sống vợ chồng sau này. Trong đầu bạn luôn có hàng tá câu hỏi dạng : Liệu rằng, sau này khi lấy nhau, anh ấy còn lãng mạn như giờ đây không ? Anh ấy còn yêu và chiều mình như trước ? …

Không chỉ hoài nghi niềm hạnh phúc mái ấm gia đình, bạn tỏ ra già trước tuổi khi nghĩ đến việc sẽ chẳng còn lãng mạn nếu như bước vào hôn nhân gia đình .
Thật sự, nếu cứ sợ như vậy thì đâu phải là yêu .

Bạn chìm đắm trong quá khứ

Mặc dù có người mới nhưng bạn vẫn chưa nguôi ngoai tình cũ. Bằng chứng, khi bên người mới bạn luôn nghĩ về người cũ, từ cử chỉ, lời nói, … Phải chăng với bạn, người mới chỉ là vật thế chỗ ?

Nếu thực sự như vậy, thì không gọi là yêu đâu con gái.

Chỉ khi nào bạn gạt bỏ quá khứ không vui, khởi đầu đời sống mới, tin cậy trọn vẹn vào chàng thì khi đó bạn mới thật sự niềm hạnh phúc .

Mở lòng trong tình yêu là gì
Mở lòng trong tình yêu là gì

Bạn hững hờ tình cảm chàng

Chàng rất tốt, theo đuổi bạn nhưng bạn cứ lấp lửng, chẳng quyết định hành động rõ ràng là yêu hay không yêu khiến người ta và bạn cùng stress .

Lúc này, lời khuyên cho bạn, nên làm theo mách bảo của trái tim nhé. Hãy nghĩ về tình cảm mà anh ấy dành cho mình để kiểm điểm bản thân xem mình hành vi như vậy đã đúng chưa ?

Lòng tự trọng

Bạn thường phản ứng thái quá, hoặc tỏ ra tự ái mỗi khi anh ấy nói điều không hay về mình hay người ấy ?
Bạn tự động hóa cắt liên lạc, im re không hề trò chuyện gì với người ấy chỉ vì động đến lòng tự trọng cao hơn mâm cỗ của mình .

Con gái ơi, khi bước vào một mối quan hệ, điều này là khó tránh khỏi. Chỉ có điều bạn xử lý nó thế nào thôi. Chính sự giận dỗi thái quá, vô lý của bạn đã khiến mối quan hệ của hai bạn trở nên xấu đi, ngày càng không hiểu nhau hơn đấy .

Bạn sợ cô đơn

Đang trong mối quan hệ với anh ấy nhưng bạn luôn mang cảm xúc sợ hãi. Sợ một ngày anh ấy sẽ bỏ mình đi mà không nói một lời nào .

Cảm giác sợ đơn độc khiến bạn yêu trong trạng thái thiếu tín nhiệm, không tự do. Đây là điều tuyệt đối không hề tốt cho tình yêu đâu con gái ơi. Khi yêu ai, bạn phải thật lòng, toàn tâm và tim tưởng người ta chứ .

Có nỗi sợ nào là không thể vượt qua, chỉ sợ bạn chưa thử mà thôi.

Bạn có quá nhiều vệ tinh

Quá nhiều vệ tinh quay quanh bạn cũng là nguyên do khiến bạn không quyết đoán, thành thật và mở lòng thực sự cho chàng .

Chính vì có quá nhiều sự chăm sóc của nhiều người nên bạn rơi vào trạng thái tự thỏa mãn nhu cầu, điều này vô tình khiến mối quan hệ của hai bạn khó bền chặt .

Scroll to Top