Ngày tình yêu là ngày nào? Một năm có bao nhiêu ngày Valentine? Ý nghĩa ngày Valentine là gì?

Valentine là gì? Ý nghĩa ngày Valentine như thế nào? Ngày lễ tình nhân bắt nguồn từ đâu? Trong năm có bao nhiêu ngày lễ tình nhân? Tất cả sẽ được chúng tôi giải đáp chi tiết trong bài viết sau đây. Cùng tìm hiểu nhé!

Ngày lễ tình nhân là gì? Ý nghĩa ngày Valentine

Valentine hay còn gọi là dịp nghỉ lễ tình nhân, ngày lễ hội tình yêu ( trong tiếng Anh được viết là Valentine’s Day hay Saint Valentine’s Day ) diễn ra vào ngày 14/2 hàng năm. Đây là một trong những ngày lễ lớn tại châu Âu và Bắc Mỹ.

Tuy nhiên, tính đến thời gian hiện tại, đợt nghỉ lễ này đã rất phổ cập ở phần đông những Quốc gia, trong đó có cả Nước Ta .Có thể thấy, Valentine chính là ngày tượng trưng cho tình yêu vĩnh hằng, niềm hạnh phúc và ngọt ngào. Giải thích cho ý nghĩa ngày Valentine cũng là dịp để tôn vinh tình yêu đôi lứa, vợ chồng, bạn hữu khác giới, …

Theo đó, cứ đúng vào ngày 14/2 người ta sẽ bày tỏ tình cảm của mình với nhau bằng những lời chúc ngọt ngào hay những món quà tượng trưng cho tình yêu như : socola, hoa hồng, áo đôi, trang sức đẹp đôi, tấm thiệp tình yêu xinh xắn …

Bên cạnh đó, có một số ít quan điểm cho rằng, dịp nghỉ lễ tình nhân cũng chính là dịp để tưởng niệm đến cái chết của vị thánh tình yêu ở thành Rome là Valentine .Ý nghĩa ngày Valentine là gì? 1

Lễ tình nhân bắt nguồn từ đâu?

Trên thực tế, có rất nhiều giả thuyết nói về nguồn gốc của ngày lễ tình nhân 14/2. Tuy nhiên, giả thuyết được nhiều người tìm kiếm và ghi nhận là câu chuyện liên quan đến vị thánh tình yêu Valentine, sống dưới thời Hoàng đế La Mã Claudius II ở thành Rome.

Tương truyền vào những năm 1400, vì lệnh đi lính, Hoàng đế Claudius II đã ra lệnh ngăn cấm việc kết hôn. Vì cảm thấy điều luật này quá vô lý, vị linh mục Valentine đã bí mật tổ chức triển khai hôn lễ cho bản thân. Đồng thời, Valentine cũng trợ giúp rất nhiều cặp đôi khác cử hành hôn lễ với nhau.

Ngày 14/2/273, khi Claudius II biết được đã phán quyết tử hình bằng hình thức ném đá và kéo lê linh mục Valentine cho đến chết. Chính do đó, để tưởng niệm vị thần tình yêu đã giúp sức rất nhiều cặp đôi đến được với nhau, ngày 14/2 hàng năm chính là ngày lễ hội tình nhân .

Về nguồn gốc của dịp nghỉ lễ tình nhân trước kia chỉ có ở châu Âu và Bắc Mỹ. Sau này, ngày 14/2 còn được tổ chức triển khai ở rất nhiều vương quốc, trong đó có Nước Ta. Riêng với những nước ở phương Đông là Nhật Bản, Trung Quốc, ngoài ngày Valentine, họ còn có một đợt nghỉ lễ tình yêu riêng được tổ chức triển khai vào ngày 7 tháng 7 Âm lịch ( hay còn gọi là dịp nghỉ lễ Thất tịch ) .

Các ngày Valentine trong năm và ý nghĩa của những ngày này

Ngày tình yêu là ngày nào
Ngày tình yêu là ngày nào

Sau khi đã tìm hiểu và khám phá ý nghĩa ngày Valentine là gì ? chắc rằng nhiều bạn sẽ vướng mắc là không biết trong năm sẽ có bao nhiêu ngày Valentine ? Cụ thể như sau :

Ngày Valentine Đỏ (14/2)

Đây là ngày lễ hội Valentine truyền thống cuội nguồn trong năm, được tổ chức triển khai đúng vào ngày 14/2. Ý nghĩa của ngày Valentine Đỏ chính là dịp để những tình nhân nhau bày tỏ tình cảm với nhau qua những món quà ngọt ngào, ý nghĩa nhất .

Ngày Valentine Trắng (14/3)

Đây cũng là một số các ngày Valentine trong năm được mọi người mong chờ. Theo đó, ngày Valentine Trắng có tên tiếng Anh là White Day, White Valentine’s Day có nguồn gốc từ Nhật Bản. Ngày lễ Valentine Trắng sẽ diễn ra sau ngày Valentine Đỏ đúng 1 tháng. Là dịp để các bạn trai bày tỏ hay đáp lễ lại các bạn gái họ yêu.

Ngày tình yêu là ngày nào
Ngày tình yêu là ngày nào

Tương truyền rằng, vào năm 1965 tại Nhật Bản, có một chàng trai bán kẹo đã dành Tặng bạn gái của mình một hộp kẹo trắng như tuyết để đáp lại tình cảm. Chính do đó, người Nhật đã gọi ngày 14/3 là đây là ngày Valentine Trắng. Vào ngày này, những chàng trai sẽ bày tỏ tình cảm của mình với người con gái mà họ yêu thương. Đó hoàn toàn có thể là một lời chúc ngọt ngào, một món quà ý nghĩa, lãng mạn …

Ngày Valentine Đen (14/4)

Valentine Đen có nguồn gốc từ Nước Hàn, được tổ chức triển khai vào ngày 14/4 hàng năm. Tuy nhiên, khác với những ngày Valentine Trắng, Valentine Đỏ, ngày Valentine chỉ dành riêng cho những Fan Hâm mộ còn đang độc thân.

Theo truyền thống cuội nguồn tại Nước Hàn, cứ vào ngày 14/4 người trẻ độc thân sẽ mặc những phục trang có màu đen hoặc màu tối, cùng nhau ăn món mì tương đen Jachang, chocolate đen và tận thưởng đời sống vui tươi, niềm hạnh phúc .

Trên trong thực tiễn dù là Valentine Đỏ, Valentine Trắng hay Valentine Đen thì ngày nào cũng có một sắc tố riêng và đều ngọt ngào. Cho dù bạn có độc thân hay đang yêu cũng đừng quên tự thưởng cho mình và người yêu thương những lời chúc ngọt ngào.

Scroll to Top