[Ứng xử] Vợ ngoại tình với người yêu cũ – Tha thứ hay ly hôn?

Vợ “ đi lại ” với người yêu cũ là trường hợp dễ nhận thấy bởi phụ nữ vốn dễ rung động, dễ động lòng trước những người đã từng gắn bó lâu năm. “ Tình cũ không rủ cũng tới ” là chuyện chẳng ai ngờ tới khi đùng một cái vợ có mối quan hệ với người yêu cũ, đây là trường hợp dễ xảy ra xích mích giữa cả hai vợ chồng, hoàn toàn có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng là ly hôn.

Hôm nay, Thám tử Toàn Tâm sẽ cùng bạn luận bàn về chuyện vợ ngoại tình với người yêu cũ : đâu là nguyên do khiến chị em phụ nữ luôn tương tư tới tình cũ, ngoại tình với người yêu cũ, cách phát hiện vợ ngoại tình và bật mý cách giải quyết và xử lý vợ ngoại tình với người yêu cũ, … mời bạn theo dõi :

Ngoại tình với người yêu cũ
Ngoại tình với người yêu cũ

Vì sao vợ thích ngoại tình với người yêu cũ?

Phát triển tiếp tình yêu dang dở trong quá khứ

Phụ nữ thường rất khó quên những mối tình trong quá khứ, nhất là những mối tình đầu sâu đậm mà dang dở. Ngay cả khi đã có người yêu thì đôi lúc họ vẫn không thoát khỏi cảm xúc nhớ nhung, tiếc nuôi mà mong mỏi có thời cơ gặp lại người đó.

Và chắc như đinh rằng không ít lần họ hồi tưởng lại những kỷ niệm đẹp của hai người trong quá khứ, hay có cảm xúc chỉ khi ở bên cạnh người đó mình mới thực sự thấy niềm hạnh phúc. Nếu tình yêu trong quá khứ dang dở, hôn nhân gia đình hiện tại lại không như mong ước, phụ nữ dễ phát sinh tâm ý ngoại tình với người yêu cũ.

Ban đầu chỉ là ngoại tình tư tưởng nhung nhớ về họ, rồi gửi tin nhắn trò chuyện, và hẹn hò. Phần vì tò mò về đời sống hiện tại của người đó, phần vì để thỏa mãn nhu cầu sự nhớ mong, hụt hẫng. Họ thường thuận tiện “ bật đèn xanh ” cho đối phương và biểu lộ rằng mình rất nuôi tiếc tình yêu lỡ dở của hai người.

Và nếu như người cũ của nàng cũng đang gặp trục trặc trong chuyện tình cảm, hôn nhân gia đình, và hơn hết là vẫn còn tình cảm với nàng thì việc ngoại tình vụng trộm với người yêu cũ thật suôn sẻ.

Ngoại tình với người yêu cũ
Ngoại tình với người yêu cũ

Có được cảm giác tin tưởng và an toàn

Thường nếu phụ nữ có chồng ngoại tình với người lạ lẫm, thường chỉ là “ vụng trộm ” xử lý nhu yếu sinh lý tức thời, và khi có nhu yếu gắn bó ngoại tình vĩnh viễn. Nhưng khi họ chọn ngoại tình với người yêu cũ là vì họ muốn tìm kiếm lại tình yêu, thứ tình cảm mà trong quá khứ họ đánh mất, hoặc đời sống hôn nhân gia đình hiện tại quá ngột ngạt và họ muốn đi tìm kiếm niềm hạnh phúc mới.

Họ chọn ngoại tình với người yêu cũ vì đó là người đã từng gắn bó với họ, họ đã hiểu phần nào con người họ. Khi bên người yêu cũ họ luôn có được cảm xúc tin yêu và bảo đảm an toàn dù là đang làm một điều sai lầm. Hầu hết phụ nữ luôn có tâm ý, nếu chuyện ngoại tình hoàn toàn có thể xảy ra với mình thì ngoại tình với người yêu cũ luôn là sự lựa chọn số 1.

Dễ nhận được sự thấu hiểu và sẻ chia

Với một người họ đã từng yêu trong quá khứ, phụ nữ luôn cảm thấy khi ngoại tình với họ, sẽ được đồng cảm hơn, thuận tiện san sẻ những điều không suôn sẻ hay bế tắc trong hôn nhân gia đình hiện tại hơn. Người yêu cũ là người từng là người rất hiểu mình, yêu mình thế cho nên cũng sẽ thuận tiện cảm thông cho mình, thương mình khi mình không như mong muốn hay không niềm hạnh phúc với đời sống hiện tại.

Ít nhiều thì người yêu cũ cũng sẽ thật lòng hơn là một người trọn vẹn lạ lẫm, và nếu như người đó cũng đang gặp những yếu tố tương tự như trong tình yêu và hôn nhân gia đình, họ hoàn toàn có thể gặp được sự đồng cảm, đồng cảm và dẫn đến nảy nở, hàn gắn mối tình mà trong quá khứ đã không làm được.

Ngoại tình với người yêu cũ
Ngoại tình với người yêu cũ

Dấu hiệu vợ ngoại tình với người yêu cũ

Thường xuyên muốn ở một mình

Vợ muốn ở một mình nhiều hơn để hoàn toàn có thể tự do gửi tin nhắn, trò chuyện mà không bị chồng làm phiền. Những xúc cảm tuổi trẻ hoàn toàn có thể khiến cho vợ như được sống lại và muốn tìm về quá khứ thay vì liên tục đời sống hiện tại.

Lập chế độ bảo mật trên thiết bị cá nhân

Bình thường hai vợ chồng để yên điện thoại thông minh, máy tính, nhưng vợ tự nhiên đổi khác, đặt những loại mật khẩu cho thiết bị cá thể. Chỉ khi muốn giấu giếm và cất một cái gì đó và nơi bảo đảm an toàn thì người ta mới có khuynh hướng này.

Nhắc lại chuyện cũ thường xuyên

Vợ tự nhiên nhắc đến chuyện cũ, người cũ trong bữa cơm hay thời hạn bên nhau là tín hiệu không hề không chú ý. Điều này cũng hoàn toàn có thể nói lên rằng vợ và người cũ đang có đi lại với nhau.

Ngoại tình với người yêu cũ
Ngoại tình với người yêu cũ

Quan tâm đến bạn một cách khác thường

Bỗng nhiên có một ngày vợ hỏi han, chăm chút hoặc thậm chí còn là mua đồ mới cho bạn, rất hoàn toàn có thể họ cảm thấy có lỗi cho hành vi sai lầm bên ngoài của mình nên tìm cách chuộc lỗi.

Có thói quen lạ

Nếu đã quá quen thuộc về thói quen người mà mình hằng ngày tiếp xúc thì chỉ cần một chút ít biến hóa nhẹ là bạn thuận tiện phát hiện ra ngay, thường thì những thói quen ” thao tác ” 1 mình trong khoảng chừng thời hạn quá lâu. Những thói quen như đi vệ sinh quá lâu hay tiếp tục ra ngoài một mình dù không bận việc gì.

Cáu gắt thường xuyên và tỏ ra không được hạnh phúc

Khi vợ khởi đầu quen ở bên người yêu cũ rồi, xung đột giữa hai vợ chồng tăng lên. Vợ hay cáu gắt, chuyện gì cũng hoàn toàn có thể trách móc, than phiền, thậm chí còn chỉ trích.

Dễ nhận được sự thấu hiểu và thông cảm

Với một người vợ đã từng hiểu rõ trong quá khứ, vợ sẽ luôn cảm thấy họ được đồng cảm hơn, thuận tiện san sẻ những điều không suôn sẻ về đời sống hiện tại. Người yêu cũ là người đã từng yêu, đã hiểu rất rõ mình sẽ thuận tiện cảm thông, thuận tiện san sẻ.

Dù ít dù nhiều thì người vợ, người phụ nữ sẽ có cảm xúc người yêu cũ cũng thật lòng hơn là một người trọn vẹn lạ lẫm, và nếu như người đó cũng đang gặp những yếu tố tương tự như trong tình yêu và hôn nhân gia đình, họ hoàn toàn có thể gặp được sự đồng cảm, đồng cảm và dẫn đến nảy nở, hàn gắn mối tình mà trong quá khứ đã không làm được.

Làm sao để biết chắc chắn vợ ngoại tình với người yêu cũ?

Khi vợ có được một trong những tín hiệu trên chứng tỏ cuộc hôn nhân gia đình của bạn đang gặp nhiều trục trặc, nhiều yếu tố không được xử lý. Người chồng cần dữ thế chủ động gác lại việc làm, dành thời hạn cho người vợ nhiều hơn, hiểu người vợ hơn qua những lần chuyện trò, đi chơi cùng nhau để kéo vợ lại trong mái ấm mái ấm gia đình.

Cách xử lý vợ ngoại tình với người yêu cũ

Trên trong thực tiễn không ít người phụ nữ đã san sẻ về việc sau khi đã lấy chồng họ mới nhận ra người yêu cũ mới là tình yêu đích thực của đời họ và cuộc hôn nhân gia đình hiện tại chỉ là hệ quả của những quyết định hành động nông nổi hay do sắp xếp, mai mối, hoặc là do ở một độ tuổi đã chín muồi họ cần sự không thay đổi và bảo đảm an toàn hơn là tình yêu.

Lý do phụ nữ hay ngoại tình với người yêu cũ cũng là bắt nguồn từ tâm ý sâu sa này. Tất nhiên không kể đến cũng có nhiều trường hợp việc ngoại tình của phụ nữ với người cũ đơn thuần chỉ là do những yếu tố vô tình hay do chồng hư muốn trả đũa chồng, do ham muốn, … Tuy nhiên dù bất kể là nguyên do nào, đây cũng là điều khó hoàn toàn có thể gật đầu. Về phía cánh mày râu, hãy tìm cách xử lý sáng suốt khi gặp chuyện vợ ngoại tình :

Đầu tiên cần phải thật bình tĩnh:

Đàn ông vốn nóng tính, mà khi phát hiện vợ ngoại tình, lại là ngoại tình với người yêu cũ thì việc đánh mất lý trí càng lớn. Nhiều ông tức giận và cay cú quá đến mức còn có hành vi đấm đá bạo lực thể xác hoặc ý thức. Tuy nhiên, đây là điều tối k, vì đó là cách hàng vi vi phạm pháp lý, khiến bạn không nhận được sự cảm thông, dễ biến bạn thành nạn nhân thủ phạm.

Vì thế, việc tiên phong khi đương đầu với việc vợ ngoại tình là bạn cần bình tĩnh. Dù sao đi nữa, bạn cũng không hề đổi khác được vấn đề đã xảy, hãy đối lập với thực tiễn một cách khách quan, thay vì có những hành vi cực đoan vô ích.

Ngoại tình với người yêu cũ
Ngoại tình với người yêu cũ

Trao đổi thẳng thắn với vợ:

Sau khi đã giữ được bình tĩnh, hãy đề xuất kiến nghị một cuộc trò chuyện thẳng thắn với vợ mình. Hãy bảo vệ không khí không quá stress để vợ bạn hoàn toàn có thể giãi bày nguyên do, nguyên do ngoại tình, giúp bạn hoàn toàn có thể nhìn nhận được thái độ của cô ấy.

Có nên gặp mặt người thứ 3 để trao đổi?

Một cuộc trò chuyện giữa 3 người là không nên trong trường hợp này. Người yêu cũ của vợ – quả thật khó một người chồng nào hoàn toàn có thể giữ được bình tĩnh khi đối lập với họ. Sẽ ra làm sao nếu khi gặp mặt, người yêu cũ công bố muốn quay lại với vợ bạn, viết tiếp chuyện tình dang dở ?

Liệu bạn có chắc chăn rằng mình sẽ không có hành vi quá khích. Hãy trao đổi với vợ bạn để cô ta “ đánh tiếng ” cho nhân tình rằng bạn đã biết chuyện và có hành vi rõ ràng phản đối việc này. Hãy nghiên cứu và phân tích cho vợ thấy cô ấy đã hành vi sai lầm như thế nào, niềm hạnh phúc mái ấm gia đình sẽ bị ảnh hưởng tác động ra làm sao và những gì cô ấy hoàn toàn có thể bị mất khi niềm hạnh phúc mái ấm gia đình tan vỡ vì chuyện ngoại tình này.

Thử tha thứ…

Phần lớn phụ nữ ngoại tình là vì tình cảm chứ không phải vì thể xác. Dù hành vi của vợ là sai lầm, bạn cũng nên xem xét lại xem liệu bản thân mình có quá vô tâm với vợ hay không ? trong suốt quy trình vợ chồng chung sống bạn đã thực sự làm tốt vai trò của một người chồng, người cha ? Lý do vì sao vợ lại tìm đến người yêu cũ để sẻ chia, tâm sự mà không phải là bạn – người đầu ấp tay gối.

Nếu bạn thấy mình có một phần nghĩa vụ và trách nhiệm so với hành vi ngoại tình của vợ và nếu như vợ bạn biết lỗi và quay lại, đồng thời cam kết chấm hết những hành vi tương tự như trong tương lai thì hãy tha thứ, cho vợ một thời cơ, để níu giữ mái ấm này.

Ngoại tình với người yêu cũ
Ngoại tình với người yêu cũ

Nhớ rằng một khi chọn tha thứ cho hành vi vợ ngoại tình với người yêu cũ đồng nghĩa tương quan với việc bạn sẽ không khi nào nhắc đến chuyện ngoại tình của vợ để làm nguyên do dằn vặt, chì chiết, cự cãi đối phương … và nếu bạn không hề làm được trong tương lai, thì tốt nhất bạn nên chọn lựa chọn khác.

Ly hôn cũng là một giải pháp.

Đa phần đàn ông khó gật đầu chuyện vợ ngoại tình với người yêu cũ vì đàn ông có lòng tự tôn mãnh liệt.

Một khi phụ nữ chọn người yêu cũ để ngoại tình thì càng chứng tỏ họ không còn yêu bạn. Giữa cô ta và nhân tình ít nhiều cũng có nhiều kỷ niệm và sự kết nối, làm sao mà giám chắc được họ không “ăn vụng” nhiều lần khác nữa…

Lựa chọn ly hôn với vợ ngoại tình với người yêu cũ sẽ là giải pháp tốt nhất khi :

  • Bạn luôn ám ảnh về chuyện ngoại tình của vợ, dù bạn có cố gắng hàn gắn, xong những ký ức về người vợ phản bội cứ thường trực ám ảnh.
  • Cạn niềm tin với vợ, luôn đa nghi vợ và người yêu cũ của cô ta vẫn “gian díu” bởi những biểu hiện và thái độ của cô ta/

Khi quyết định lý hôn, bạn cần có trong tay vật chứng vợ ngoại tình để hoàn toàn có thể thuận tiện được TANDTC đồng ý chấp thuận cũng như dành được quyền lợi và nghĩa vụ nuôi con. Nếu như bạn hoàn toàn có thể thỏa thuận hợp tác với vợ để ly hôn chấp thuận đồng ý, còn nếu vợ bạn không muốn ly hôn, bạn hoàn toàn có thể quyết định hành động ly hôn đơn phương.

Tòa án sẽ xử lý việc ly hôn cho bạn với địa thế căn cứ là vợ bạn vi phạm nghiêm trọng nghĩa vụ và trách nhiệm của vợ chồng, làm cho hôn nhân gia đình lâm vào thực trạng trầm trọng, mục tiêu hôn nhân gia đình không đạt được.

Scroll to Top