Đàn ông thực thụ là người đàn ông của gia đình – Vì sao “Bố già” nói thế?

Đàn ông thực thụ là người đàn ông của gia đình - Vì sao “Bố già” nói thế?

“Một người không dành thời hạn cho gia đình của anh ta không hề trở thành một người đàn ông thực thụ.” Trong tác phẩm hay bộ phim Bố già ( The Godfather ), có một câu nói như thế này :Từ cổ chí kim, đàn ông tất cả chúng ta vẫn được gắn với hình tượng “chí làm trai”.

Phải mạnh mẽ, phải là người ra ngoài xã hội kiếm tiền, phải vẫy vùng năm châu bốn bể.

Nhưng anh em có nghĩ: Đàn ông của gia đình mới là người đàn ông thực thụ trong xã hội hiện đại?

10 phẩm giá cốt lõi của một người đàn ông thực thụ

Đàn ông thực thụ, có phải chỉ cần mang giới tính nam trong chứng tỏ nhân dân là đủ ?

1. Kiếm tiền đã khó, làm người đàn ông của gia đình còn khó hơn

Là người đàn ông của xã hội, cũng khó.Hồi xưa đi học, đôi lúc cúp học thì cùng lắm là mời cha mẹ, nghỉ nhiều chút thì hạ một bậc hạnh kiểm.Đi làm một ngày 8 tiếng, gắn hết một phần ba cuộc sống, thậm chí còn hơn với nó.Nghỉ làm thì cứ trừ lương thôi, mà không dễ để bảo nghỉ là nghỉ.Vả lại, thị trường lao động cũng khó lường, ai rồi cũng hoàn toàn có thể sửa chữa thay thế.Nhưng có lẽ rằng, làm một người đàn ông của gia đình thì khó hơn.Không có một thước đo nào để đong đếm mức độ triển khai xong cả. Chỉ có một tiêu chuẩn chung là làm thế nào cho gia đình luôn ấm cúng.Những mối quan hệ nội – ngoại, vợ – mẹ, anh chị em, những ông phải biết cách cân đối thật khôn khéo.

Đàn ông thực thụ là người đàn ông của gia đình - Vì sao “Bố già” nói thế?
Đàn ông thực thụ là người đàn ông của gia đình – Vì sao “Bố già” nói thế?

Rồi với vợ, làm thế nào để hoàn toàn có thể mặn nồng như thời còn yêu, làm thế nào để không cãi nhau vì những yếu tố vớ vẩn.Người đàn ông của gia đình còn phải học cách làm một người cha nghiêm khắc, nhưng đồng thời lại là một người bạn thân thương với những đứa con của mình.

Các ông thấy có rắc rối không ? Chưa kể là chẳng có một đồng lương nào để trả cho những việc này cả !Bởi vậy, một người đàn ông hoàn toàn có thể quán xuyến được gia đình đúng là một người đàn ông thực thụ.

Tôi thấy đồng đội phải đủ bản lĩnh lắm mới hoàn toàn có thể làm tốt vai trò này.Khó khăn vậy nhưng tôi tin, một gia đình trong ấm ngoài êm, sẽ luôn là một gia tài vô giá nhưng bền vững và kiên cố, hậu thuẫn cho cả cuộc sống những ông.2. Phụ nữ không cưới một bác sĩ, một kỹ sư. Họ cưới một người chồng

Có một câu nói đáng suy ngẫm : Đàn ông – đến người mình yêu còn chẳng bao dung nổi, tư cách gì mà vùng vẫy biển khơi ?Sự bao dung của một người đàn ông trong gia đình thực sự là chìa khóa để mang đến niềm hạnh phúc.

Điều này đến từ tôn trọng những quan điểm trái chiều của nhau, san sẻ mọi khó khăn vất vả dù là nhỏ bé trong đời sống, lắng nghe và tha thứ cho mỗi lần giận hờn vu vơ của người con gái ta thương.

Tin tôi đi, đây đều là những yếu tố không hề thiếu để chiến hữu hoàn toàn có thể có một tình yêu đẹp đúng chuẩn Nước Hàn.Các ông hoàn toàn có thể là một bác sĩ, một kỹ sư, một người kinh doanh…

Một người với sức ảnh hưởng tác động to lớn cùng nhiều chiến tích đáng ngưỡng mộ.Nhưng ở đầu cuối, người phụ nữ vẫn cần một người chồng khi trở về nhà.Một người chồng đúng nghĩa ấm cúng, can đảm và mạnh mẽ và giàu lòng yêu thương.

Hay nói cách khác, người đàn ông biết cách yêu thương người phụ nữ của mình – chính là người đàn ông thực thụ.

Mỗi người đều có quyền lựa chọn cách sống của mình.Nhưng để có niềm hạnh phúc thật sự, tất cả chúng ta cần học cách cân đối giữa việc là người đàn ông can đảm và mạnh mẽ ngoài xã hội và một người chồng ấm cúng của gia đình.

Scroll to Top