5 điều nên nhớ nếu bạn yêu một người không biết thể hiện tình cảm

Tình yêu là một câu chuyện phức tạp và nó càng phức tạp hơn rất nhiều nếu bạn yêu một người khó thể hiện tình cảm của mình ra ngoài.

Chàng nhút nhát và không chạm vào bạn, không phải vì chàng không yêu bạn. Đó chẳng qua chỉ là vì con người và tính cách của chàng bẩm sinh đã như vậy – một chàng trai không thích màu mè và ngại công khai minh bạch tình cảm .

Thể hiện hết tình cảm của mình còn chưa chắc khiến người đối lập hiểu được, huống hồ chàng không hề bày tỏ xúc cảm của mình thì đương nhiên sẽ có rất nhiều hiểu nhầm phát sinh. Dưới đây là 5 điều bạn cần nhớ để hạn chế những chuyện không hay sẽ xảy ra trong mối quan hệ :

Người không biết thể hiện tình cảm
Người không biết thể hiện tình cảm

 

1. Tình yêu không nhất định phải gần gũi

Nụ hôn không phải là cách duy nhất để nói “ anh cần em ”, cái ôm cũng không chứng tỏ đủ chàng yêu bạn đến mức độ nào. Chỉ có sự hiện hữu của đối phương mới là điều quan trọng nhất. Hiện diện cũng không nhất thiết phải đứng trước mặt bạn, mà là mặc dầu ở xa nhưng trái tim và lí trí chàng vẫn luôn ở bên bạn, mang lại cho bạn cảm xúc bảo đảm an toàn .

2. Những điều nhỏ nhặt hình thành tình yêu lớn

Tình cảm đâu chỉ thể hiện qua lời nói, nó còn thể hiện qua hành vi. Chàng không nói yêu bạn nhiều, không có nghĩa chàng yêu bạn ít. Nếu chàng biết thay lời nói bằng hành động, dù li ti cũng chứng tỏ được tình cảm của chàng lớn đến đâu .

3. Ngọt ngào cũng không định nghĩa được tình yêu

Tình yêu là một khái niệm mơ hồ tùy theo cảm nhận của mỗi người. Nếu bạn đang thất vọng vì chàng thiếu sự ngọt ngào, lãng mạn thì hãy nhớ rằng trong chuyện này chỉ có bạn sai. Bạn sai vì đã kì vọng, sai vì tự quyết định chàng phải như thế này thế kia trong khi tình yêu không bắt buột phải có những điều bạn nghĩ.

Người không biết thể hiện tình cảm
Người không biết thể hiện tình cảm

 

4. Bạn sẽ trưởng thành hơn

Trong tâm lý của nhiều cô gái mới yêu, việc có tình nhân tức là bản thân sẽ được chiều chuộng như một nàng công chúa. Không phải thế, tình yêu là sự công minh, là có cho có nhận. Nếu bạn cho rằng mình là công chúa, thì chàng cũng có quyền nghĩ mình là hoàng tử, cũng sẽ được cung phụng mọi thứ.

Yêu người ít thể hiện tình cảm, bạn sẽ trưởng thành hơn về cách nghĩ cũng như cách yêu của mình, rằng có tình nhân thì cũng cần “ tự thân hoạt động ”, bạn không quá nhờ vào vào chàng, cũng không trông chờ vào một quốc tế màu hồng như trong truyện cổ tích .

5. Hãy tin rằng đây là một tình yêu không vụ lợi

Chàng nhất định sẽ không lợi dụng bạn, nhất định không bắt bạn cho đi nhiều hơn. Chính vì “cái lợi” ít bày tỏ tình cảm mà chàng sẽ chắc chắn chỉ dành cho bạn một tình yêu chân thành, bền vững. Chàng không dùng lời ngon ngọt như rót mật vào tai, không chỉ biết hứa rồi quên mất, chàng chỉ nói sau khi đã làm và thành thật với tình yêu của mình.

Scroll to Top