Nếu có 15 dấu hiệu này, bạn là người sống tình cảm và rất thông minh, chỉ là bạn chưa nhận ra mà thôi

Trạng thái tâm ý và cảm hứng của tất cả chúng ta rất dễ bị mất trấn áp. Đó là nguyên do tại sao năng lực nhận thức, trấn áp và biểu lộ xúc cảm ( hay còn gọi là chỉ số EQ ) lại quan trọng đến thế .

Khả năng nhận ra được cảm hứng của bản thân sẽ giúp bạn hiểu được tác động ảnh hưởng của nhận thức, sử dụng thông tin để tâm lý, ứng xử tương thích làm tăng thời cơ thành công xuất sắc, và đạt được những tiềm năng của mình.

Giống như bất kể một kiến thức và kỹ năng nào khác, kỹ năng và kiến thức của trí tuệ cảm hứng sẽ được nâng cao nếu bạn tiếp tục thực hành thực tế.

Có thể bạn đã chiếm hữu một EQ cao mà chính bạn cũng không nhận ra.

Dưới đây là 15 tín hiệu cho thấy bạn là người sống tình cảm và rất mưu trí, dù bạn chưa nhận ra .

Bạn nghĩ về cảm giác – rất nhiều

Chỉ số cảm hứng khởi đầu từ sự phản xạ. Liệu bạn đã từng hỏi những câu hỏi giống như “ Tại sao tôi lại cảm thấy như vậy ? ” hay “ Điều gì đã khiến tôi ( hay một người nào khác ) nói và hành vi như vậy ? ” Khi bạn nhận ra cảm xúc và phản ứng lại, có nghĩa là bạn đã quan tâm hơn và sử dụng những thông tin này để làm lợi thế cho mình .

Bạn hỏi quan điểm của người khác

Bạn hiểu được rằng những người khác sẽ có một cách nhìn nhận khác so với bạn.

Ở đây sẽ không có việc ai đúng ai sai mà là bạn hiểu được những cách nhận thức khác nhau .

Bạn nói cảm ơn

Người sống tình cảm
Người sống tình cảm

Thật kinh ngạc khi ngày này nhiều người lại thiếu đi phép lịch sự và trang nhã tối thiểu này. Nhưng bạn là một ngoại lệ !

Bạn nhận ra sức mạnh của hai từ đơn thuần này để tăng cường những mối quan hệ và đó là nguyên do tại sao bạn chỉ mất một vài giây để bày tỏ sự biết ơi của mình với những người xung quanh .

Bạn biết khi nào thì nên dừng lại

“ Tạm dừng ” đơn thuần là việc bạn để thời hạn dừng lại một chút ít và tâm lý kỹ trước khi nói hay hành vi. Nói thì dễ, làm mới khó. Tất nhiên, con người không có ai là tuyệt vời.

Nhưng việc tạm dừng sẽ giúp bạn phần nào đỡ lúng túng trong nhiều trường hợp, làm cho bạn trở thành một người tốt hơn hay thậm chí còn là “ giải cứu ” cho nhiều mối quan hệ của bạn .

Bạn đặt ra nhiều câu hỏi “tại sao”

Thay vì cứ cho là người này như thế này, bạn nhận ra những nguyên do đằng sau cách cư xử của họ. Bạn nỗ lực thể hiện những phẩm chất như sự cảm thông và lòng từ bi, bạn thao tác tích cực để chứng tỏ mình trải qua nhìn nhận của người khác.

Bạn thường hỏi những câu hỏi như “ Tại sao người này lại cảm thấy như vậy ? ” hay “ Điều gì đang diễn ra đằng sau yếu tố này ? ”

Bạn sẵn sàng đón nhận những lời phê bình, chỉ trích

Chẳng có ai muốn nhận lại những phản hồi xấu đi, gồm có chính bạn.

Nhưng bạn phải biết rằng mọi chỉ trích đều chân thực, và nó cũng cho bạn thấy cách mà những người khác nghĩ về bạn .

Bạn luôn quan sát cách người khác phản ứng

Người sống tình cảm
Người sống tình cảm

Từ khoảnh khắc bạn gặp một ai đó, bạn sẽ phải phân tích anh ấy hay cô ấy. Bạn không thể không làm điều này. Sự quan sát sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi ích.

Bạn nhận ra rằng mọi thứ bạn nói và làm có khả năng ảnh hưởng đến những người khác. Và điều đó có nghĩa rằng trọng điểm không phải là bạn nói những cái gì mà là bạn nói như thế nào.

Bạn biết xin lỗi

Bạn biết đấy, “ Tôi xin lỗi ” hoàn toàn có thể là 3 từ khó khăn vất vả nhất khi nói bằng tiếng anh. Nhưng bạn cũng nhận ra rằng chúng cực kỳ có ảnh hưởng tác động.

Bằng cách thừa nhận sai lầm đáng tiếc của mình và xin lỗi đúng lúc, bạn sẽ tăng trưởng được những phẩm chất như sự nhã nhặn, chân thành và tự nhiên mê hoặc được sự quan tâm của người khác so với bạn .

Bạn biết tha thứ

Mặc dù biết rằng không có ai là hoàn hảo nhất, nhưng nếu bạn khước từ tha thứ thì nó giống như việc khứa thêm con dao vào vết thương – và bạn sẽ không khi nào có thời cơ để hàn gắn nó.

Thay vì cứ giữ sự oán hận đến đời sống của người khác thì bạn hãy tha thứ – hãy cho mình thời cơ để tiến lên .

Bạn có một vốn từ vựng về cảm xúc

Người sống tình cảm
Người sống tình cảm

Học cách biểu lộ xúc cảm của bản thân, bạn sẽ nâng cao năng lực hiểu được chúng. Khi buồn, bạn hãy cố gắng nỗ lực đi sâu để tìm hiểu và khám phá nguyên do vì sao mình lại buồn :

Thất vọng ? Nản lòng ? Hay bị tổn thương ? Khi bạn lan rộng ra vốn từ vựng cảm hứng dữ thế chủ động, bạn sẽ có một cái nhìn thâm thúy và biết cách hành vi khi thiết yếu .

Bạn khen ngợi một cách chính xác và chân thành

Bạn tìm kiếm những điều tốt đẹp ở người khác, và sau đó nói rõ ràng những điều mà bạn nhìn nhận cao về họ có nghĩa là bạn đã truyền cảm hứng cho họ. Họ cảm thấy hài lòng khi thao tác với bạn .

Bạn kiểm soát được suy nghĩ của bản thân

Khi gặp một trường hợp xấu đi, bạn hoàn toàn có thể không trấn áp được những phản ứng xúc cảm tự nhiên của mình.

Nhưng nếu trấn áp được những gì sẽ xảy ra tiếp theo, nghĩa là bạn đang tập trung chuyên sâu vào tâm lý của mình. Đừng chú ý vào những tâm lý và xúc cảm thái quá, hãy biến nó thành một điều tích cực .

Bạn không chỉ trích người khác

Người sống tình cảm
Người sống tình cảm

Đánh giá người khác quá nhanh gọn mà không xem xét thực trạng bên trong là một thói quen xấu. trái lại, bạn ý thức được rằng mọi người đã có một ngày tồi tệ hay thậm chí còn là một năm tồi tệ. Khi bạn không “ nhìn mặt mà bắt hình dong ”, bạn sẽ nhận ra được nhiều điều ý nghĩa .

Bạn biết phân tích những điểm yếu của bản thân

Hãy tự tâm lý, nhìn thấu và gan góc nhận diện những điểm yếu của mình. Bạn sẽ không nhận được những điều tốt đẹp nếu không biết cố gắng nỗ lực vươn lên.

Hãy thử nghiên cứu và phân tích trường hợp mà xúc cảm của bạn bị mất trấn áp, bạn sẽ tăng trưởng được kế hoạch để xử lý nếu gặp lần thứ hai .

Bạn biết cảm xúc cũng có thể chống lại mình

Cũng giống như bất kể một kỹ năng và kiến thức nào khác, EQ được sử dụng cả về mặt đạo đức và trái đạo đức.

Khi những người khác có thêm nhiều kiến thức và kỹ năng, họ hoàn toàn có thể sử dụng năng lượng đó để lôi kéo sự ảnh hưởng tác động.

Và bạn cần phải biết rằng đôi lúc xúc cảm hoàn toàn có thể chống lại mình khiến bạn đi sai hướng .

Scroll to Top