5 dấu hiệu cho thấy bạn chỉ là người thay thế trong tình yêu

Tình yêu là tấm chăn hẹp, chỉ đủ cho 2 người. Một khi kẻ thứ 3? thì ắt hẳn có người sẽ bị cảm lạnh. Người thứ 3 ấy hoàn toàn có thể đến trước, hoàn toàn có thể đến sau nhưng nỗi đau mang lại thì đều giống nhau cả.

Chỉ có điều người thứ 3 ấy là người đến trước, biến người của hiện tại thành người thay thế, thành bóng hình mờ nhạt mãi mãi chỉ hoàn toàn có thể theo sau lại là câu truyện tổn thương hơn rất nhiều .Chẳng có ai muốn mình là người đóng thế trong tình yêu, vì xúc cảm ấy là thật, là một, là duy nhất vậy tại sao lại ích kỷ đem họ gắn vào một hình bóng khác, khiến họ không còn được là chính mình nữa ?

Để tránh trở thành người thay thế, hãy đọc 5 tín hiệu phân biệt dưới đây để giúp bạn sớm có quyết định hành động đúng đắn với mối quan hệ của mình .

Người ấy liên tục dẫn bạn tới những nơi trước đây họ từng hẹn hò với người yêu cũ

Có thể người ấy sẽ biện minh cho hành động này là vì thói quen, vì thích đồ uống, món ăn ở đó hay bất cứ lý do nào họ nghĩ rằng là hợp lý. Nếu chuyện này xảy ra 1-2 lần thì bạn có thể yên tâm rằng họ sơ ý thật và mọi lý do của họ đều chính đáng; nhưng nếu họ liên tục đưa bạn đến những điểm hẹn hò trong quá khứ đó thì bạn cần phải cân nhắc về vị trí của mình trong lòng người kia.

Người thay thế trong tình yêu
Người thay thế trong tình yêu

Bạn nên thẳng thắn chuyện trò với tình nhân của mình, cho họ biết cảm nghĩ của bạn và hỏi họ có tâm lý như thế nào về những điều bạn vừa nói. Qua đó bạn hoàn toàn có thể biết họ vô tình hay cố ý đưa bạn đến những khu vực xưa cũ đó. Nếu sau cuộc trò chuyện, tình nhân bạn nhận ra mình cần phải biến hóa thì bạn hãy liên tục, còn nếu không, bạn nên chấm hết ngay vì bạn chỉ là người thay thế mà thôi .

Khen ngợi và so sánh bạn với người yêu cũ

Người cũ của tình nhân bạn rất tốt tính, rất xinh đẹp, rất giỏi giang nhưng rõ ràng là bạn trọn vẹn không có nhu yếu cần biết về họ, thế nên chẳng có nguyên do gì mà tình nhân bạn lại cứ phải ra sức khen ngợi người ấy trước mặt bạn. Nhắc đến tình nhân cũ đã là điều tối kị, đằng này lại còn so sánh bạn với người ta thì mối quan hệ của bạn không thông thường chút nào .

Hãy yêu cầu người yêu bạn dừng ngay việc so sánh hay khen ngợi người yêu cũ với bạn, buộc họ phải tôn trọng bạn là một bản ngã riêng biệt, không phải là bản sao của ai khác. Nếu người yêu bạn không thể làm được điều đó, hãy dứt khoát chia tay vì trong thâm tâm họ chỉ tồn tại duy nhất hình ảnh của người cũ mà thôi.

Bạn nhận ra mình có quá nhiều điểm tương đồng với người yêu cũ của nửa kia

Tuy rằng mỗi thành viên là một tính cách riêng không liên quan gì đến nhau nhưng vẫn có những nét tương đương nhau là điều không hề tránh khỏi. Vậy nhưng nếu bạn phát hiện mình và tình nhân cũ của nửa kia lại có nhiều điểm giống nhau đến kỳ lạ như nốt ruồi nhỏ bé ở mi mắt trái, mũi hơi tẹt, miệng rộng, chiều cao bằng nhau, có cùng phong thái thời trang tương tự như nhau, tính cách gần như là y hệt … thì năng lực cao bạn đang là người thay thế trong mối quan hệ này .

Người thay thế trong tình yêu
Người thay thế trong tình yêu

Khi người ta không hề quên hình bóng cũ, người ta sẽ tìm đến những hình bóng mới mang hơi hướng y hệt. Bạn cần phải nói rõ quan điểm không đồng ý ở bên một người chỉ xem bạn như hình nhân thay thế như vậy trước khi nói lời chia tay .

Người ấy vẫn giữ liên lạc với người yêu cũ

Tình cũ không rủ cũng tới – câu nói này rất đúng mực, đặc biệt quan trọng là trong trường hợp nửa kia của bạn vẫn tiếp tục liên lạc với người cũ để san sẻ về việc làm, đời sống, thậm chí còn là tình yêu với bạn.

Đã từng yêu nhau, nay lại tiếp tục trò chuyện như vậy chắc như đinh không hề tránh khỏi những cảm hứng bồi hồi và rung động. Cũng chẳng kinh ngạc gì nếu một ngày bạn nhận ra mình chỉ là người thay thế trong mối quan hệ của họ phải không ?

Người ấy không công khai mối quan hệ với bạn

Khi yêu ai cũng có tâm ý muốn cho cả quốc tế biết mình đang niềm hạnh phúc như thế nào bằng việc công khai minh bạch tình nhân, trình làng đến bạn hữu, người thân trong gia đình hay chỉ đơn thuần là đăng ảnh lên MXH.

Thế nhưng nếu nửa kia của bạn vẫn ngập ngừng không công khai minh bạch bạn với mọi người thì chỉ hoàn toàn có thể xảy ra 2 nguyên do : 1 là họ vẫn còn muốn quay lại với tình nhân cũ, bạn chỉ có trách nhiệm lấp chỗ trống mà thôi ; 2 là họ không hề tráng lệ với bạn, họ muốn tìm được người khác tốt hơn bạn .Dù là nguyên do nào thì cũng đến lúc bạn cần phải trang nghiêm xem xét lại mối quan hệ của mình rồi, phải không ?

Scroll to Top