“Thủ phạm” gây nhàm chán trong tình yêu

Tình yêu là thứ tình cảm đẹp nhất mà con người có. Ai cũng tôn thờ tình yêu, tôn thờ thứ xúc cảm kỳ lạ, say đắm và độc lạ trọn vẹn với những thứ tình cảm khác .
Khi yêu và được yêu, được chiếm hữu người mình yêu là lúc người ta không trấn áp được tham vọng của mình. Họ mong ước, kỳ vọng quá nhiều vào người mình yêu. Họ luôn tâm niệm phải có một tình yêu chân thực, can đảm và mạnh mẽ, chín chắn và không khi nào biến hóa .
Nhưng buồn thay, bất kỳ một mối quan hệ nào giữa hai tình nhân nhau sau một khoảng chừng thời hạn cũng sẽ tiến tới quy trình tiến độ hiểu nhau và có cảm xúc có vẻ như biết toàn bộ về nhau. Tất nhiên nhàm chán sẽ Open.

Có một điều, hầu hết mọi người đều biết đến sự nhàm chán trong tình yêu, luôn kêu ca về nó và mong muốn thay đổi nhưng không phải ai cũng biết căn nguyên của nó đến từ đâu. Rõ ràng, chưa tìm hiểu nguyên nhân sâu xa từ nó, làm sao biết cách “refresh” tình yêu của mình.

Nhàm chán trong tình yêu
Nhàm chán trong tình yêu

Xin được đưa ra mấy “ quân địch ” gây nên sự nhàm chán trong tình yêu để mọi người phản hồi :
1. Quá tuyệt đối hóa tình yêu. Đây là lỗi mà rất rất nhiều người đã từng mắc phải. Hãy thử coi tình yêu là một loại tình cảm thông thường thôi chắc bạn sẽ thấy nhẹ nhõm hơn rất nhiều.Trái lại quá coi trọng, mọi điều không hài lòng trong mối quan hệ tình cảm luôn khiến bạn rơi vào cảnh bứt rứt, không dễ chịu. Hơn nữa, nếu bạn chỉ có tình yêu thì tình bạn sẽ được đặt ở đâu ? Không phải khi yêu mọi điều mới hoàn toàn có thể san sẻ mà bè bạn cũng hoàn toàn có thể làm như vậy .

2. Không biết tạo ra những điều mới mẻ và lạ mắt. Năm mới tất yếu phải là điều mới, nhưng với tình yêu điều này phải cần tiếp tục hơn, được coi trọng nhiều hơn. Tình yêu sẽ vô cùng mê hoặc nếu cứ mỗi tháng hai người biết tạo cho nhau một vài quá bất ngờ nho nhỏ.

Điều này đâu có khó khăn vất vả thậm chí còn rất thuận tiện khi triển khai. Nhiều người cứ nghĩ đây là chuyện khó thực thi nên vô tình làm khó mình hoặc đề ra nhưng hành vi không suôn sẻ .

Xin đơn cử những thứ rất đơn thuần sau đây: cùng nhau đi du lịch, đến một nơi mà cả hai cùng chưa đến bao giờ, với không gian mới cảm xúc giữa hai người sẽ sống lại, ý nghĩa hơn.

Hoặc đôi khi chính những điều đơn giản trong cuộc sống là thay đổi một thói quen nào đó của mình trong mối quan hệ với người mình yêu đại loại như thay bằng việc một người nấu cơm cho cả hai ăn vào cuối tuần thì bạn sẽ cùng người yêu đi ăn hàng, thay thói quen đến trễ hẹn bằng những lần đến đúng giờ, thay những câu yêu thương bằng những lời đùa tếu, thay việc đi chơi bằng xe máy, bạn có thể cùng người yêu đi bằng xe đạp đôi hoặc xe bus, thêm một chút mới mẻ vào trong hoạt động của hai người là một cách làm mới đơn giản nhất….

Có rất nhiều cách làm mới khác nhau, nhưng cần phù hợp với cả hai người. Và làm mới như thế nào phụ thuộc vào sự sáng tạo mang tính chất cá nhân của mỗi người đang yêu.

3. Ngộ nhận về khoảng cách. Không phải cứ dính với nhau như sam là yêu nhau thắm thiết đâu. Lịch sử những mối tình xuyên thế kỷ đã chứng tỏ chân lý này. Những người đang yêu thời nay luôn không chịu rời nhau nửa bước, họ cứ quấn lấy nhau như hình với bóng.

Điều này chỉ làm họ nhanh gọn phát hiện ra những điều không hay về nhau. Vậy nên hãy tập cho mình thói quen “ ngày không anh ( em ) ” để dành thời hạn cho việc làm và bao mối quan hệ khác mà bản thân mỗi người đang yêu cần duy trì. Chỉ khi cân bằng được điều này, sự mê hoặc trong tình yêu mới có đất để sống sót .

4. Không biết tìm thú vui chung. Ai cũng dễ thỏa hiệp, cho dù mình không thật thích lắm. Tại sao không chọn các môn thể thao, hoặc xem phim hay chỉ đơn giản chỉ là dạo phố, lên cầu ngắm bình mìn hay hoàng hôn chẳng hạn.

Những hoạt động chung này không chỉ làm tăng sự giao tiếp lứa đôi mà còn là yếu tố tinh thần giúp cho thời gian gần nhau của cả hai được dài ra. Nhiều người không đủ kiên nhẫn trong việc tìm thú vui chung nên điều đó khiến họ thực sự bối rối khi tình yêu đi vào nhàm chán.

Nếu bạn là một người đang cảm thấy có sự nhàm chán trong tình yêu của mình, hãy xem tình yêu của bạn gặp phải nguyên nhân nào ở trên và khẩn trương sửa chữa nó đi nhé!

Nếu bạn là một người đang cảm thấy có sự nhàm chán trong tình yêu của mình, hãy xem tình yêu của bạn gặp phải nguyên do nào ở trên và khẩn trương thay thế sửa chữa nó đi nhé

Scroll to Top