Top 10 những câu chuyện hay về tình yêu dễ thương đến mức dù sắt đá thế nào bạn cũng phải tan chảy

Những câu chuyện hay về tình yêu 1

Hồi đó tụi mình mới gặp mặt nhau được chắc một lần hay sao đó, chỉ nói chuyện nhiều trên Facebook chứ còn chưa đi chơi với nhau nữa. Có một bữa đang ngồi làm việc trên văn phòng thì thấy ảnh nhắn tin hỏi:

“Em, ăn súp cua nhà thờ Đức Bà không, anh đem qua cho”. Thấy cũng là lạ tại không có thân tới mức đó nhưng ảnh gọi đi xuống dưới nhận thì cũng vui vui. Ý mình là làm sao có thể nói không với súp cua đúng không, haha. Ảnh đưa ly súp xong nói:

“Của em có trứng bách thảo là 20 ngàn nè”. Mình đưa tiền, ảnh lấy thiệt, rồi lên xe tỉnh bơ đi mất. Một mình đứng ở Nguyễn Huệ, tay cầm ly súp mà bối rối nhiều… 12 tháng sau ảnh cầu hôn ở Chiang Mai và thử đoán gì đi.
– Sao?
– Nhẫn đeo không vừa.

Những câu chuyện hay về tình yêu
Những câu chuyện hay về tình yêu

Những câu chuyện hay về tình yêu 2

– Có một lần một người bạn lúc nhỏ của mình, người mà mình thích thầm chắc từ năm lớp 8 rồi, lúc đó bản là ngôi sao bóng chuyền của trường, đẹp trai, học giỏi tới mức được học bổng đi Nhật và thậm chí được trường bên đó giữ lại để giảng dạy luôn.

Lúc đó cách đây 2 tháng, là đêm bạn đó chuẩn bị bay qua Nhật để nhận việc, một mình ở Hà Nội, sau 15 năm làm bạn thân của nhau, bạn đó nhắn tin cho mình, là “Nếu đồng ý thì tớ sẽ bỏ hết, vì cậu.”

– Rồi bạn có cho bạn đó bỏ hết không?
– Tháng 8 này bạn đó sẽ làm đám cưới với người yêu của bản ở Nhật.

Những câu chuyện hay về tình yêu
Những câu chuyện hay về tình yêu

Những câu chuyện hay về tình yêu 3

Những câu chuyện hay về tình yêu
Những câu chuyện hay về tình yêu

Những câu chuyện hay về tình yêu 4

– Nếu được quay lại một thời điểm bất cứ đâu trong đời, bạn sẽ quay lại thời điểm nào?

– Mình chắc sẽ quay lại thời điểm mới biết yêu lần đầu. Khi mà, mình nói xạo gia đình ra tạp hoá mua đồ, xong lén qua chở người yêu, xong hai đứa lấm lét vào một con hẻm thiệt vắng. Xong rồi hôn nhau. Mình nghĩ chắc là do cảm giác khi con nít, mới yêu thì đều sẽ bị gia đình chọc, nên cái lén lút đó sẽ làm mình nhớ hoài. Con hẻm đó mình cũng sẽ nhớ hoài.

Những câu chuyện hay về tình yêu
Những câu chuyện hay về tình yêu

Những câu chuyện hay về tình yêu 5

– Bạn bao nhiêu tuổi nhỉ?
– Mình năm nay 22.
– Nếu có khả năng du hành thời gian, bạn sẽ làm gì?
– Mình sẽ tua nhanh tới 7 năm nữa.
– Để?
– Để bằng tuổi bạn gái của mình bây giờ.

Những câu chuyện hay về tình yêu
Những câu chuyện hay về tình yêu

Những câu chuyện hay về tình yêu 6

Bác Thông Nì và vợ.

Cả hai học chung với nhau trong 16 năm tại Trung Quốc trong một lớp đào tạo cán bộ ngày trước tại miền Bắc, nhưng chưa bao giờ biết nhau. Lần gặp đầu tiên là khi về lại địa phương, Đông Giang, khi đất nước giải phóng. Bác trai biết mình sẽ phải cưới người con gái này mà không ai khác.

Được đào tạo khắc nghiệt trong môi trường quân đội, đánh giặc thì giỏi nhưng lại rất nhát gái, cách gần nhất với sự lãng mạn mà một cán bộ an ninh có thể thể hiện ra được là hằng ngày đến cơ quan bác gái. Ngồi trước mặt. Không nói một câu nào. Trong 4 năm.

– Vậy đâu là khoảnh khắc thấy từ làm phiền, chuyển sang yêu để quyết định cưới bác trai?
– Có một lần bác thấy quá chán ông này, nên bảo đồng nghiệp bác có hẹn với bạn trai khác rồi. Mà thực ra là đâu có ai đâu. Đứng nấp ở trong phòng và thấy cặp mắt của ổng buồn lắm. Ba ngày sau đó ổng giận không tới ngồi nữa. Lúc đó bác mới thấy nhớ.
– Vậy làm sao hai bác làm lành?
– Tới ngày thứ tư ổng tới lại. (cười lớn)

Những câu chuyện hay về tình yêu
Những câu chuyện hay về tình yêu

Những câu chuyện hay về tình yêu 7

Ông Bà Ngoại – không nhớ ngày sinh nhật của mình, không nhớ được ngày cưới luôn, nhưng có một chuyện hoài không quên : bà ngoại tên Nguyệt, thời xưa ông ngoại cua bà ngoại đâu có xếp hạc xếp sao một triệu bông hồng hay flashmob gì đâu. Ông đạp xe chở bà ngoại ra bến nước ngày trăng tròn, nhìn bà ngoại rồi nói : “ Bữa ni trăng đẹp Nguyệt hỉ ”. Rồi 2 người cưới nhau

Hôm nay là mồng 1, là Tết Ông Bà .Ngồi chuyện trò với bà khiến mình có một khát khao mãnh liệt là … nằm xuống để bà gãi sống lưng. Ngày xưa phải gãi sống lưng mình mới ngủ được. Vậy là không có trưa nào mà bà ngủ hết.

Bà kể là hồi trước ông làm trong quân đội, biết đàn guitar, tóc rẽ ngôi chải gel bóng, nên rất nhiều cô theo, cưới nhau về vẫn còn theo, bà rất ghen nhưng ko có dẫn chứng nên chịu. Một hôm nghĩ ra một cách là gập tổng thể những cái gác chân của xe máy vào ( thời xưa phụ nữ ngồi một bên khi được đèo, ngồi hai bên sẽ bị cho là không ý tứ ).

Hôm nào ông đi làm về mà thấy 1 bên gác chân được mở ra là có chuyện với bà !

Mình có một niềm tin rằng, dù hổ báo cáo chồn như thế nào, thì chẳng có ai là không thích một kết thúc có hậu cả. Cách bà nhìn ông, khiến mình, dù có thể chưa đủ trưởng thành để hiểu những gì họ trải qua, nhưng vẫn thấy được cả một trời tuổi trẻ mà cả ông và bà đã cùng nhau chung sống.

Những câu chuyện hay về tình yêu
Những câu chuyện hay về tình yêu

Những câu chuyện hay về tình yêu 8

Người trẻ ở đâu cũng như nhau. Từ khi phát hiện ra bản nằm trong khoảng chừng tuổi với mình nên mọi đề phòng đều được hạ xuống, nói đề phòng cũng hơi quá nhưng .. biết đó, kiểu khi gặp người lạ thì mình có một thể loại cười / phản ứng trên mặt hơi khác.

Bạn chuyện trò cũng cởi mở hơn, mình đặt biệt chú ý quan tâm tới cách ăn mặt của bạn, rất animated ( phim hoạt hình ), kiểu Clamp gặp Takeshi Obata ( hai tác giả manga nổi tiếng Nhật Bản ) .

– Vậy em có mong đợi điều gì với tương lai của mình không?
– Kiếm được một việc làm đủ vui, đủ nhàn hạ, nhưng vẫn đủ dư dả để 6 tháng đi làm rồi 6 tháng còn lại đi chơi vẫn không nghèo.
– Chừng đó thôi?
– Hmm… và kiếm được một người đúng!

Nhìn lại thì, vào cuối này, dù già trẻ, lớn bé, châu Á, châu Âu hay châu báu ngọc ngà gì đi nữa, cái duy nhất chúng ta cần CHỈ là một người đúng, nhỉ?

Những câu chuyện hay về tình yêu
Những câu chuyện hay về tình yêu

Những câu chuyện hay về tình yêu 9

Năm ngoái đi chơi xa với trường, tối đám con trai lén kéo xuống phòng tụi mình đánh bài, dẫn theo cả ông thầy mình đang thích luôn. Chơi đã đời đến 3-4h sáng đuổi hoài tụi nó không chịu về phòng nên tụi mình trải mền cho đám con trai ngủ dưới đất, kể cả ổng.

Mình ráng nằm sát mép giường để được ngắm ổng ngủ. Vậy mà lúc giả bộ ngủ để lén lén nhìn ổng cũng thấy ổng đang nhìn mình, ngượng quá mở trừng mắt ra luôn. Ổng hết hồn rồi chỉ cười cười với mình, vì vậy mà mình mất ngủ cả đêm…

Bây giờ mình ra trường rồi và 2 đứa đang in a relationship (cười lớn).

Những câu chuyện hay về tình yêu
Những câu chuyện hay về tình yêu

Những câu chuyện hay về tình yêu 10

“Khi bạn thấy một người đàn ông hấp dẫn ở điểm nào, cứ tấn công vào điểm đó.”

Hai năm trước, mình có thích một thầy giáo trẻ dạy ở trường ĐH. Thầy du học từ Sing về, có khuôn mặt đậm chất Á đông, đặc biệt quan trọng nhất vẫn là bờ vai với tấm sống lưng rất rộng. Mình cũng stalk facebook thầy đủ kiểu, ở lớp thì lăng xăng nhận làm nhóm trưởng để có thời cơ trao đổi với thầy nhiều hơn.

Những câu chuyện hay về tình yêu
Những câu chuyện hay về tình yêu

Thầy đúng kiểu friendly, chắc do còn trẻ, nhiệt tình lắm, cứ có gì không hiểu thì lên mạng hỏi thầy. Mình mượn cớ đó để tiến công suốt mà thầy cứ lơ mình .Hôm đó chỉ còn 2 buổi nữa là kết thúc môn và có lẽ rằng sẽ không còn được gặp thầy nữa, mình ngồi ngắm sống lưng thầy từ bàn đầu. Thầy thuyết trình xong thì mở 1 cái clip cho lớp coi, thầy đi xuống phía bàn mình rồi đứng dựa vào bàn xem clip, sống lưng quay về phía mình. Lúc đó trong đầu chỉ có duy nhất một tâm lý :

“ Đây rồi, người đàn ông của đời mình, cái sống lưng này là của mình ” ; nhưng sau đó nhận ra mình thật ngốc ngếch đến nhường nào. Thứ tình cảm mà mình dành cho thầy sẽ không khi nào được đền đáp, mình còn trẻ nên chắc đã tâm lý nông cạn, thích người mình không nên thích để làm gì ? Mình thở dài, dự tính im lặng ngắm sống lưng thầy đến hết buổi rồi sẽ nói lời tạm biệt với mối tình này.

Cho đến khi một con gì đó trông có vẻ như như ruồi bay đến đậu ở mép vai áo thầy, theo quán tính mình đưa tay lên đuổi nó đi, ngón tay chạm vào sống lưng thầy, đầu óc mình trống rỗng, trước khi kịp nhận ra thì mình đã dùng tay vuốt một đường dài trên sống lưng áo thầy.

Thầy rùng mình 1 cái quay lại nhìn mình. Thôi thế là xong rồi, đằng nào cũng không còn gì để mất, mình chữa cháy : “ Có con ruồi đậu trên áo thầy mà nó bay mất rồi ”. Đó là cái nguyên do tốt nhất mình nghĩ ra được, chắc thầy không tin nên nhìn mình quá bất ngờ lắm. Mà cái nhìn đó không chỉ là quá bất ngờ không đâu, là gì thì mãi sau này mình mới biết được .Ngay khoảnh khắc đó chính là lúc kết thúc chuỗi ngày mình theo đuổi thầy và là mở màn cho chuỗi ngày thầy theo đuổi mình.

Mình vẫn cảm thấy bất công vì mọi thứ với thầy ấy quá thuận tiện, nếu sớm biết thầy có một cái sống lưng nhạy cảm như vậy mình đã không vờ vịt làm gái ngoan đoan chính làm gì. Nhưng sau cuối thì thầy cũng thuộc về mình rồi .

Scroll to Top