Những cuốn sách hay về tình yêu buồn

Những cuốn sách hay về tình yêu buồn nhất. Những câu truyện tình đầy xúc cảm, lãng mạn và thấm đẫm nước mắt người đọc. Khám phá một cách khôn khéo nét vui nhộn, li kỳ, và bi thảm của việc sống và việc yêu .

Khi Lỗi Thuộc Về Những Vì Sao

Những cuốn sách hay về tình yêu buồn - Khi lỗi thuộc về những vì sao
Những cuốn sách hay về tình yêu buồn – Khi lỗi thuộc về những vì sao

Mặc dù phép màu y học đã giúp thu hẹp khối u và ban thêm vài năm sống cho Hazel nhưng cuộc sống cô bé đang ở vào quy trình tiến độ cuối, từng chương sau đó được viết theo hiệu quả chẩn đoán. Nhưng khi có một nhân vật điển trai tên là Augustus Waters đùng một cái Open tại Hội Tương Trợ Bệnh Nhi Ung Thư, câu truyện của Hazel sắp được viết lại trọn vẹn .

Sâu sắc, táo bạo, ngang tàng, và thô ráp, Khi lỗi thuộc về những vì sao là tác phẩm thương tâm và tham vọng nhất của John Green, tác giả của những giải thưởng, nhưng đồng thời lại khám phá một cách khéo léo nét hài hước, li kỳ, và bi thảm của việc sống và việc yêu.

Mắt Biếc

Những cuốn sách hay về tình yêu buồn - Mắt biếc
Những cuốn sách hay về tình yêu buồn – Mắt biếc

Mắt biếc là một tác phẩm được nhiều người bầu chọn là hay nhất của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh. Tác phẩm này cũng đã được dịch giả Kato Sakae dịch sang tiếng Nhật để ra mắt với fan hâm mộ Nhật Bản .“ Tôi gửi tình yêu cho mùa hè, nhưng mùa hè không giữ nổi.

Mùa hè chỉ biết ra hoa, phượng đỏ sân trường và tiếng ve nỉ non trong lá. Mùa hè ngây ngô, giống như tôi vậy. Nó chẳng làm được những điều tôi ký thác. Nó để Hà Lan đốt tôi, đốt rụi. Trái tim tôi cháy thành tro, rơi vãi trên đường về. ”… Bởi sự trong sáng của một tình cảm, bởi cái kết thúc buồn, rất buồn khi xuyên suốt câu truyện vẫn là những điều vui, buồn lẫn lộn …Gợi ý

Chuyện Tình Đích Thực Siêu Buồn

Những cuốn sách hay về tình yêu buồn - Chuyện tình đích thực siêu buồn
Những cuốn sách hay về tình yêu buồn – Chuyện tình đích thực siêu buồn

Trên nền một nước Mỹ đang sụp đổ ở một tương lai rất gần, Lenny Abramov, gã béo ba mươi chín tuổi gốc Nga đầy LDL cholesterol trong máu, con trai của hai vị cha mẹ Nga khó chịu, tác giả của cuốn nhật ký có lẽ rằng là sau cuối trên quốc tế, đã phải lòng Eunice Park, một sinh vật tươi tắn gốc Hàn mà theo gã là đáng yêu khôn cưỡng .

Và từ khi có Eunice, gã mới khởi đầu mơ đến vĩnh hằng – một cách có ý nghĩa, đương nhiên .Có điều ấy tình yêu ấy đã diễn ra trong một nước Mỹ kiệt quệ về cảm hứng, bị cầm tù trong công nghệ tiên tiến và chủ nghĩa tiêu dùng, bị Trung Quốc qua mặt, châu Âu rời xa, nơi lưỡng đảng đã biến thành Đảng Lưỡng Đảng còn chính quyền sở tại thọc mũi vào đời tư của từng dân cư không cần che giấu .

Và bởi vậy, sau toàn bộ những chế giễu, cười cợt, những cường điệu lố bịch đến khó hoàn toàn có thể tưởng tượng vốn đã thành phong thái của Gary Shteyngart, bên dưới câu truyện tình đích thực ấy vẫn là một dòng chảy buồn bã rã rời, bí mật đặt ra những câu hỏi về nhân tính trong một quốc tế hỗn loạn đang trên đà tan nát .

Trước Ngày Em Đến

Những cuốn sách hay về tình yêu buồn - Trước ngày em đến
Những cuốn sách hay về tình yêu buồn – Trước ngày em đến

Cô biết từ trạm xe buýt đến nhà có bao nhiêu bước chân. Cô ý thức được rằng mình thích thao tác trong quán cafe Bánh Bơ, cũng như cô không còn yêu gã bạn trai Patrick nữa .Điều Lou không hề nào ngờ tới chính là cô sắp bị mất việc và sắp sửa phải đối lập với một chuyện kinh hoàng .Will Traynor thì thừa hiểu tai nạn thương tâm mô-tô đã cướp đi mọi mong ước sống của anh.

Anh biết rằng mọi thứ trong cuộc sống này chẳng có ý nghĩa gì, cũng như niềm vui là một thứ gì đó ở đâu đâu ngoài tầm với. Anh còn biết được làm cách nào để đặt dấu chấm hết cho tổng thể những điều này .Tuy nhiên, điều Will không hề tưởng tượng nổi là Lou sắp sửa làm rối loạn cuộc sống anh. Cả hai đều không biết rằng họ sẽ làm đổi khác nhau .

Nhật Ký

Những cuốn sách hay về tình yêu buồn - Nhật ký
Những cuốn sách hay về tình yêu buồn – Nhật ký

Nhiều khi một câu chuyện tình chiếm được trái tim ta đến độ nó trở thành một trải nghiệm để ghi nhớ mãi mãi. Nhật ký là một cuốn sách như vậy. Nó là lời tụng ca tình yêu, rằng niềm say đắm có thể phi tuổi tác, phi thời gian như thế nào. Nó là một câu chuyện khiến chúng ta cười và khóc, và khiến chúng ta lại một lần nữa có được niềm tin vào tình yêu đích thực giữa một thế giới nghiệt ngã và đổi thay…

Ở tuổi 31, Noah, trở lại miền duyên hải Bắc Carolina sau Thế chiến II, vẫn bị ám ảnh bởi hình ảnh cô gái mà anh đã đánh mất hơn một thập kỷ trước. Ở tuổi 29, cô gái thượng lưu Allie đang sắp sửa kết hôn với một luật sư giàu sang, nhưng cô không hề ngừng nghĩ về cậu người trẻ tuổi đã lấy mất trái tim mình từ lâu. Vậy là câu truyện về một tình yêu bền chắc và thâm thúy mở màn, can đảm và mạnh mẽ đến mức hoàn toàn có thể biến thảm kịch thành thắng lợi và tạo nên điều kỳ diệu …

Vợ Người Du Hành Thời Gian

Những cuốn sách hay về tình yêu buồn - Người vợ du hành thời gian
Những cuốn sách hay về tình yêu buồn – Người vợ du hành thời gian

Henry DeTamble mang trên mình một gen lạ, nó khiến anh hoàn toàn có thể du hành thời hạn. Rắc rối ở chỗ anh không hề tự chủ được thời hạn và khu vực đến. Tệ hơn, khi du hành, anh không hề mang theo bất kỳ thứ gì. Bởi vậy, phần nhiều thời giờ trong đời sống của anh là trần truồng, chạy trốn, ăn trộm quần áo, thức ăn, tiền tài, đánh lộn, chống lại công an …

Đó là chuỗi dài những tháng ngày thảm kịch, bị đau đớn và dằn vặt cả về tâm hồn lẫn thể xác, anh trượt dài trong những ký ức đau buồn về cái chết của mẹ, về sự tuột dốc của cha và về sự kỳ dị lạc loài của chính mình. Anh trọn vẹn chán nản và vô vọng .

Nhưng phần thưởng của việc du hành thời gian chính là việc anh có thể gặp người vợ trong tương lai của mình khi cô ấy chỉ mới 6 tuổi. Và mọi việc đã thay đổi từ đó.
Cô ấy là ai, Clare Abshire, cô ấy đã trải qua tuổi thơ kỳ dị và thú vị như thế nào để cuối cùng, khi gặp được người chồng của mình trong thực tại thì mọi việc cũng mới chỉ là bắt đầu… Tất cả bi kịch, tình yêu thương, những điều đẹp đẽ nhất vẫn còn là phía trước.

Với họ, quá khứ, hiện tại, tương lai chồng chéo, xen kẽ vào nhau, khiến cho fan hâm mộ phải khóc, cười, vui, buồn, hoảng sợ, và đợi chờ cùng họ .

Mãi Đừng Xa Tôi

Những cuốn sách hay về tình yêu buồn - Mãi đừng xa tôi
Những cuốn sách hay về tình yêu buồn – Mãi đừng xa tôi

Kathy, Ruth và Tommy xuất thân từ một ngôi trường đặc biệt quan trọng : trường nội trí Hailsham. Những con người ở đó đều có chung một số phận được định đoạt. Họ đồng ý số phận, nhưng vẫn khát khao trì hoãn. Với giọng điệu bình thản như mặt biển sóng ngầm, câu truyện kể về một hiện thực đáng sợ diễn ra trong một quốc tế “ giả tưởng ”, nhưng cũng không xa lắm quốc tế “ thật tưởng ” mà tất cả chúng ta đang sống.

Câu chuyện ám ảnh tất cả chúng ta bởi tiếng kêu đau đớn đến xé lòng về tình yêu và niềm hạnh phúc. Nó buộc tất cả chúng ta phải tâm lý lại về giá trị Người của chính mình .Câu chuyện khép lại trong một kết thúc không thể nào khác được càng khiến cho ta hiểu thêm về giá trị nhân văn, nhân đạo, giá trị của con người. Tác phẩm rất xứng danh là một trong 100 tiểu thuyết tiếng Anh hay nhất từ năm 1923. Một cuốn, giả tưởng mà tổng thể tất cả chúng ta nên đọc qua tối thiểu một lần .

Rừng Na Uy

Những cuốn sách hay về tình yêu buồn - Rừng Na Uy
Những cuốn sách hay về tình yêu buồn – Rừng Na Uy

Cùng thoát thai từ nỗi buồn thương trong sáng về sống sót, Rừng Na Uy, bài hát năm nào của Beatles, đã được lấy làm tên gọi cho cuốn tiểu thuyết tình yêu ngọt ngào và u sầu của Haruki Murakami. Bước vào cõi sống của Rừng Na Uy, qua sự sớm đơn độc như định mệnh của những người trẻ tuổi, qua mối tình tay ba vừa quấn quýt xác thân vừa u mặc sầu bi của Naoko-Toru-Midori, người ta cảm thấy ngỡ ngàng trước tình yêu như là nơi trú ngụ duy nhất của người đàn ông và người đàn bà trên trần gian này, và mày mò ra một nỗi buồn mênh mang, trống vắng rất Nhật Bản của thời văn minh.

Trong nỗi ưu tư và đơn độc như một định mệnh đã setup nơi những người mới lớn, trong sự vô vọng của những tâm hồn trong sáng sẵn sàng chuẩn bị quyết tử thân mình để khỏi thoả hiệp với đời sống trần gian. Và tình yêu đã là nơi trú ngụ duy nhất. tình yêu và sự giải phóng của xác thân phủ bọc lấy nó, làm cho người đàn ông và người đàn bà hoàn toàn có thể yêu nhau với tổng thể những gì hoàn toàn có thể trước cuộc sống ngắn ngủi và quý giá. Với ý nghĩa đó, mối tình tay ba Naoko-Toru-Midori đã lay động hàng chục triệu fan hâm mộ trên toàn thề giới trong một tác phẩm được coi là tuyệt bút của Murakami .Gợi ý

Đại Gia Gatsby

Những cuốn sách hay về tình yêu buồn - Đại gai Gatsby
Những cuốn sách hay về tình yêu buồn – Đại gia Gatsby

“ Gatsby đã tin vào đốm sáng xanh ấy, vào cái tương lai say đắm đến cực điểm đang rời xa trước mắt tất cả chúng ta năm này qua năm khác. Ừ thì nó đã tuột khỏi tay tất cả chúng ta, nhưng có làm thế nào đâu – ngày mai tất cả chúng ta sẽ lại chạy nhanh hơn, vươn tay ra xa hơn … ”Là bức chân dung của “ Thời đại Jazz ” ( Jazz Age, cái tên do chính Fitzgerald đặt cho thời kỳ 1918 – 1929 ), triệu phú Gatsby chớp lấy vô cùng thâm thúy niềm tin của thế hệ cùng thời ông : những ám ảnh thường trực về thành đạt, tiền tài, sang chảnh, dư dật, hào nhoáng ; tuy nhiên đồng thời là nỗi âu lo trước thói sùng bái vật chất vô độ và sự thiếu vắng đạo đức đang ngày một lên ngôi.

Phất lên nhanh gọn từ chỗ “ hàn vi ”, Gatsby, nhân vật chính của câu truyện, những tưởng sẽ có toàn bộ – tài lộc, quyền lực tối cao, và sau rốt là tình yêu -, nhưng rồi ảo tưởng tình yêu đó tan vỡ thật đau đớn, theo sau là cái chết tức tưởi của Gatsby, để sau cuối lập tức bị người đời quên lãng. Là lời cảnh tỉnh để đời của Scott Fitzgerald về cái gọi là “ Giấc mơ Mỹ ”, Đại gia Gatsby được ví như một tượng đài văn học, một cánh cửa cần mở ra cho những ai chăm sóc tới văn học và lịch sử vẻ vang ý thức nước Mỹ thời hiện đai .

Đại gia Gatsby (The Great Gatsby) từ lâu đã được đưa vào giảng dạy trong trường phổ thông và đại học ở nhiều nước trên thế giới. Cuốn tiểu thuyết “khác thường, tuyệt đẹp, cấu trúc phức tạp song trên hết là giản dị” (như lời chính nhà văn) đứng thứ hai trong danh sách 100 tiểu thuyết hay nhất thế kỷ 20 của Modern Library, và nằm trong danh sách 100 tiểu thuyết hay nhất bằng tiếng Anh từ 1923 đến 2005 do tạp chí Time bình chọn.

Những Ngày Tươi Đẹp

Những cuốn sách hay về tình yêu buồn - Những ngày tươi đẹp
Những cuốn sách hay về tình yêu buồn – Những ngày tươi đẹp

Ngày ngày hôm nay có phải ngày thích hợp để chết ? Từ chỗ gờ tường tháp chuông cách mặt đất sáu tầng nhà, Finch tự hỏi như vậy để bỗng nhận ra cậu không đơn độc, vì phía bên kia tháp chuông, Violet có vẻ như cũng đang có cùng tâm lý. Ngày hôm ấy, Finch không rõ cậu đã thuyết phục được Violet lùi lại hay chính sự Open của Violet đã ngăn cậu nhảy xuống, nhưng tình bạn, tình yêu đã khởi đầu từ đó.

Liệu toàn bộ những điều ấy có đủ để đưa họ trở lại đời sống ?Những ngày tươi đẹp vui nhộn, lãng mạn nhưng cũng không thiếu những khoảnh khắc nao lòng. Cuốn sách cho ta thấy những gì thực sự diễn ra trong tâm lý của người đang chìm trong hố đen trầm cảm, cho ta biết cảm thông và sống sao cho toàn vẹn từng khoảnh khắc .

Scroll to Top