Những cuốn sách hay về tình yêu đơn phương cho người đọc nhiều cảm xúc

10 cuốn sách tản văn hay về tình yêu đơn phương giúp người đọc hiểu rằng, dù chẳng được đáp lại, nhưng những chân thành, những yêu quý ta dành cho người, chưa khi nào là hoài phí .

Từ Một Phía Cũng Là Tình Yêu

Những cuốn sách hay về tình yêu đơn phương - Từ một phía cũng là tình yêu
Những cuốn sách hay về tình yêu đơn phương – Từ một phía cũng là tình yêu

Tình yêu vốn dĩ luôn là một ẩn số chẳng có đáp án. Em ngã vào tình yêu, chìm đắm trong nó nhưng buồn thay, một khi trái tim em đã lỡ trót lỡ nhịp, em sẽ chẳng thể trấn áp được nữa. Và em biết không, người ta gọi đó là yêu đơn phương .

Yêu đơn phương là những tháng ngày em tự mình nuôi dưỡng một thứ ảo ảnh hạnh phúc.

Yêu đơn phương là những hờn ghen, trách móc em phải tự mình nuốt vào trong, tự mình ủi an, xoa dịu .Và yêu đơn phương là tự em mở màn, cũng là chính em kết thúc .Tuổi trẻ của tất cả chúng ta có lẽ rằng đều phải tối thiểu một lần trải qua cảm xúc hẫng hụt, đớn đau nghẹn đắng khi nhìn người mình thương bước tiến trên con đường ngược chiều với mình. Dù em có quả cảm tỏ bày, hay nín lặng giấu kín, thì đơn phương vẫn là đơn phương, người ta không yêu em, vẫn sẽ là người ta không yêu em. Nhưng không bởi vì thế, mà tình cảm đó không đáng trân trọng .

Yêu Người Yêu Người Ta

Những cuốn sách hay về tình yêu đơn phương - Yêu người yêu người ta
Những cuốn sách hay về tình yêu đơn phương – Yêu người yêu người ta

Yêu đơn phương là tình câm. Nhưng trót lỡ Yêu người yêu người ta lại là tình cay xót, để rồi sau toàn bộ những tâm tư nguyện vọng giấu kín, những buồn đau một mình, những xót xa không hề tỏ, ta bỗng nhận ra rằng : Trong cuộc sống này, có những người đàn ông mà ta chỉ nhớ thương rồi để đấy. Bởi ngay cả việc đau khổ vì họ cũng không được phép.

Cuộc sống luôn có nhiều mối nợ không duyên … Yêu người yêu người ta – nghe xót xa đến thương lòng : Giá được một chén say mà ngủ suốt triệu đêm Khi tỉnh dậy anh đã chia tay với người con gái ấy. Giá được anh hẹn hò dù phải chờ lâu đến mấy Em sẽ chờ như thể một tình yêu … Yêu người yêu người ta … Nhưng cuộc sống rồi sẽ có bao lần được thiết tha vì một người đến vậy.

Chỉ có những năm tháng thanh xuân, tất cả chúng ta yêu một người chẳng vì bất kỳ nguyên do nào cả … cứ vậy mà yêu thôi !Cuốn sách này viết trong 9 năm, gom nhặt những câu truyện của cuộc sống, những thủ thỉ của trái tim, có yêu, có hận, có đau cũng đầy nhớ thương không trả lời. Và cuốn sách có 2 bìa như lời tác giả Gia Đoàn tâm đắc : “ Anh muốn những giọt nước mắt đơn độc kia ẩn lấp đi như cách tổng thể những cô gái giấu đi nỗi đau để vui tươi, can đảm và mạnh mẽ cùng cuộc sống.

Vì thế bìa ngoài là màu xanh êm ả dịu dàng, đơn giản và giản dị để phủ bọc, xoa dịu những nỗi đau đó. Yêu người yêu người ta được xem là cuốn sách đáng trông đợi nhất mùa hè năm nay cho những người dám yêu, dám sống và dám … đau .Gợi ý

Đơn Phương – Anh Không Thương Em

Những cuốn sách hay về tình yêu đơn phương - Đơn phương - Anh không thương em
Những cuốn sách hay về tình yêu đơn phương – Đơn phương – Anh không thương em

Giá như cuộc sống này, chỉ cần em thương anh là đủ ? Vậy thì thương bao nhiêu em cũng hoàn toàn có thể thương được, đem hết cả ruột gan tâm can cho đồng đội cũng chẳng nề chi .Giá như cứ thả lòng đắm say một người, đừng khi nào là kẻ đến muộn hay đến sau trong một mối tình đã chật chỗ từ lâu, chẳng phải ngửa tay xin một chút ít tình rơi sót buồn bã đến vậy ?Giá như gặp được là duyên, yêu nhau là nợ.

Nếu có duyên xin hãy có nợ và xin hãy vì chữ duyên ấy mà trọn lòng ở bên nhau đừng như những hạt cát nắm chặt trong lòng tay .Ừ thì ! Anh không thương em ? Là chưa từng thương hay là hết thương ?Anh không biết, em lại càng không.

Em chỉ hiểu rằng mùa đông này chỉ còn mình em xiêu mình trong những chiều gió buốt, chỉ còn mình em lặng thinh nơi đêm giáng sinh lấp lánh lung linh .Hạ Vũ là kẻ nói hộ lòng người. Mỗi trang sách “ # đơn-phương : Anh không thương ” chỉ mong như ngọn lửa nhỏ sửa ấm cho bạn trong mùa Giáng sinh này. Bởi bạn biết không : Giáng sinh ai cũng xứng danh được yêu thương .Có những yêu thương thật khó nói thành lời nhưng gửi cho ai đó hay chỉ là cô bạn thân cuốn giftbooks nhỏ và một chiếc ôm thật khẽ có lẽ rằng cũng đủ thay cho mọi lời ủ ấm khác .

Cả Một Đời Quá Dài – Cớ Sao Phải Tạm Bợ

Những cuốn sách hay về tình yêu đơn phương - Cả một đời quá dài - Cớ sao phải tạm bợ
Những cuốn sách hay về tình yêu đơn phương – Cả một đời quá dài – Cớ sao phải tạm bợ

Nhân gian có hai thứ mà người đời chẳng cách nào kháng cự :Một là bệnh, hai là tình. Đôi khi hai thứ này nhập làm một, người ta gọi là bệnh tương tư .Yêu là khổ, nhưng yêu một người chưa từng vì mình mà dừng bước còn khổ hơn. Vì mọi nỗ lực để tới gần người ta đều là vô ích, chỉ có mình bạn trả giá, mình bạn cảm động.

Khi muốn tin rằng đợi chờ tình yêu là xứng danh thì trong lòng vẫn còn thiếu tín nhiệm : rốt cuộc phải đợi người đến khi nào ?Tương tư như vị thuốc đắng, thế nhưng dù có là độc dược cũng chẳng ai kiềm chế được ý muốn của con tim. Yêu là yêu thế thôi, như con suối nhỏ chảy xuôi, hồn nhiên đợi đá mềm. Đời người rất dài, ai biết ngày sau là mưa hay nắng nên lo gì chuyện tâm ý một người không biến hóa.

Ngày mai thức dậy, biết đâu là ngày chân tình được trả lời bằng chân tình .“ Cả một đời quá dài ”, không ai biết điều gì đang chờ đón ở phía trước nên nếu đã yêu thì hãy cứ yêu thôi. Một đời có mấy lần gặp gỡ mà đành lòng bỏ qua nhau ? Biết đâu, ông trời không phụ lòng người, tình yêu sẽ mỉm cười vào một sớm mai giật mình ?“ Cả một đời quá dài ”, là cuốn sách đầu tay của chàng trai tên Leo được viết ra với những tâm sự rất thật về chuyện tương tư cùng đời sống lãng mạn lẫn đâu đó chút đơn độc của người trẻ .

Là Đánh Mất Hay Chưa Từng Có

Những cuốn sách hay về tình yêu đơn phương - Là đánh mất hay chưa từng có
Những cuốn sách hay về tình yêu đơn phương – Là đánh mất hay chưa từng có

Viết cho những mối tình dang dở, cho đi rất nhiều nhận lại chẳng bao nhiêu !Viết cho những tháng ngày tuổi trẻ em đã yêu không toan tính không hờn giận. Và ngày hôm nay em can đảm và mạnh mẽ buông bỏ, tự tôn đứng dậy và bước tiếp …Viết cho cô gái cũng như em, đơn độc trong chính tình yêu của mình, đơn độc cả những ngày đã rời xa anh. Nhưng thanh xuân có bao nhiêu để em cứ ôm mãi một mối tình đơn độc và chẳng có hồi hết .

Phải không anh ?Là đánh mất hay chưa từng có, tập truyện ngắn – tản văn của Gari mở màn bằng những điều như thế cũng kết thúc bằng những điều như vậy. Cuốn sách là tuyển tập những câu truyện tình không hoặc chưa toàn vẹn. Là câu truyện của những người lớn lên cùng nhau, trải qua nhiều năm tháng cùng nhau, san sẻ cho nhau rất nhiều điều trong đời sống nhưng số mệnh không xếp đặt cho họ được ở bên nhau, theo đúng nghĩa tình yêu.

Cô gái yêu đơn phương chàng trai rất nhiều năm. Chàng trai không biết rằng mình đã yêu cô bạn thân của mình cho đến khi nhận tin về đám cưới của cô. Những nuối tiếc, những ân hận về tình yêu và những nỗi buồn vì tình yêu bất thành khiến cuốn sách mang một màu buồn man mác .Nhưng Gari bằng cách nào đó vẫn thổi vào đó không ít niềm sáng sủa, kỳ vọng. Rằng tình yêu chưa phải là toàn bộ và trong cuộc sống này, còn rất nhiều điều quan trọng với mỗi người.

Rằng mỗi cánh cửa đóng lại thì đâu đó vẫn sẽ có cánh cửa khác mở ra chờ đón bạn. Một ai đó ra đi là thời cơ cho một ai đó sẽ đến bên và ở lại. Điều quan trọng là thời hạn và duyên nợ. Chấp nhận buông bỏ một tình yêu dù có đau cũng chưa khi nào là điều quá tồi tệ .Là đánh mất hay chưa từng có sẽ hướng dẫn bạn cách buông bỏ một người không xứng danh với tình yêu của bản thân .Gợi ý

Tấm Ảnh Tình Yêu Và Một Câu Chuyện Khác

Những cuốn sách hay về tình yêu đơn phương - Tấm ảnh tình yêu và một câu chuyện khác
Những cuốn sách hay về tình yêu đơn phương – Tấm ảnh tình yêu và một câu chuyện khác

“ Về tình yêu thì tôi có kinh nghiệm tay nghề đầy mình. Dĩ nhiên phải chú thích là tình yêu đơn phương thôi …Không phải chỉ những mối tình đơm hoa kết trái mới có ý nghĩa. Tình đơn phương tự bản thân đã là một phần ngoại truyện hoàn mỹ trong cuộc sống. ” – Tấm ảnh tình yêu và những câu truyện khácGợi ý

Những Khoảng Trống Không Nhau

Những cuốn sách hay về tình yêu đơn phương - Những khoảng trống không nhau
Những cuốn sách hay về tình yêu đơn phương – Những khoảng trống không nhau

Với chủ đề “ yêu xa ”, “ tình đơn phương ” và “ tình nhân cũ ”, ba chủ đề trọn vẹn không lạ trong tình yêu và được khai thác nhiều trong những tập tản văn của nhiều tác giả trước đó. Thế nhưng bằng sự phong phú trong cảm hứng và cách viết, Những khoảng chừng trống không nhau sẽ là một luồng gió mới giữa những điều đã quá đỗi thân quen .Tình yêu luôn là chủ đề yêu dấu của nhiều cây bút trẻ – những người dám nghĩ, dám làm và dám sống.

Đối với họ, yêu không chỉ đơn thuần là trao gửi tình cảm và tiếp đón lại mà còn là vô vàn những cung bậc cảm hứng không hề nói thành lời. Vậy nên những con người trẻ ấy đã gửi gắm mọi tâm tư nguyện vọng tình cảm của riêng mình vào một cuốn sách mang tên Những khoảng chừng trống không nhau. 12 tác giả – họ là những người trẻ đam mê viết lách, nuôi dưỡng cảm hứng mình trong từng câu từng chữ. Họ khởi đầu viết chỉ vì sở trường thích nghi và mong mỏi hoàn toàn có thể đưa giọng văn của mình vào tâm hồn người đọc qua những trang văn học xã hội.

Nhưng cũng chính nhờ những đam mê đó, họ từ một người viết lách đơn thuần trở thành những tác giả trẻ khi tác phẩm của chính mình được Open trong quyển sách .Mỗi câu truyện trong cuốn sách là một thưởng thức trọn vẹn riêng không liên quan gì đến nhau của tác giả, thế nhưng lại đem đến cho người đọc thứ cảm xúc quen thuộc như thể chính mình đang đọc lại những dòng nhật ký của bản thân. Đó cũng chính là điều tạo nên sự độc lạ của cuốn sách này : sự đồng cảm .

Đừng nhớ đừng thương

Những cuốn sách hay về tình yêu đơn phương - Đứng nhớ đừng thương
Những cuốn sách hay về tình yêu đơn phương – Đừng nhớ đừng thương

Ai trong số tất cả chúng ta mà không từng yêu đơn phương một người. Nếu ta không tự ảo tưởng, yêu đơn phương thì làm thế nào có từ chia tay thuận tiện đến thế, đau đến thế để rồi ta tự dặn lòng, tự an ủi chính mình “ Đừng nhớ đừng thương ”. Nhưng rồi sau cuối thì sao ? Đau vẫn là đau .

Cô Đơn Rất Gần Mà Anh Ở Rất Xa

Những cuốn sách hay về tình yêu đơn phương - Cô đơn rất gần mà anh ở rất xa
Những cuốn sách hay về tình yêu đơn phương – Cô đơn rất gần mà anh ở rất xa

Cô đơn rất gần, bạn có đang ở gần với đơn độc không ?Những người từng yêu, từng đơn phương, từng kỳ vọng quá nhiều vào tình yêu … ai chẳng có đôi lần cảm thấy đơn độc. Cô đơn khi tình cảm cho đi không được trả lời, đơn độc khi để vụt mất những ngày tháng ấm êm, hay thậm chí còn đơn độc trong chính cuộc tình của mình. Đôi khi ta tự hỏi, liệu rằng bản thân đã sai hay số phận định đoạt mình cứ phải đơn độc mãi ?

Ở một khoảnh khắc nào đó bạn không đề phòng, cô đơn sẽ thâm nhập, dần dần chiếm cứ mọi ngóc ngách trong cuộc sống của bạn. Cô đơn tìm đến tận cửa thì phải làm sao? Bạn đã chuẩn bị để đối mặt với nó hay chưa?

Tuổi Trẻ Nồng Nhiệt, Thời Gian Phai Mờ

Những cuốn sách hay về tình yêu đơn phương - Tuổi trẻ nồng nhiệt, thời gian phai mờ
Những cuốn sách hay về tình yêu đơn phương – Tuổi trẻ nồng nhiệt, thời gian phai mờ

Tuổi trẻ nồng nhiệt, thời hạn phai mờ là tuyển tập gồm 365 trích dẫn về mối tình đầu, thời thanh xuân, tình yêu đơn phương, … Các trích dẫn trong cuốn sách được tập hợp từ những cuốn sách Văn Việt books đã xuất bản và được những bạn fan hâm mộ rất yêu dấu như Đừng nói với anh ấy tôi vẫn còn yêu, Ai hiểu được lòng em, Giá lại có một người như em, Chẳng thể nói lời yêu, Chưa từng hẹn ước, Câu chuyện mà anh không biết, Đáng tiếc không phải anh, Thời niên thiếu không hề quay lại ấy, Truy tìm ký ức, Ngang qua quốc tế của em …

Những câu trích dẫn có câu êm ả dịu dàng trong trẻo như chính thanh xuân của những bạn, cũng có câu buồn man mác như một mối tình đã qua, cũng có câu dạt dào niềm tin cậy để bạn hoàn toàn có thể vững bước trong tương lai. Lúc buồn bạn hoàn toàn có thể tìm đến, lúc vui bạn hoàn toàn có thể san sẻ, hy vọng cuốn sách nhỏ xinh này hoàn toàn có thể trở thành người bạn đường bên bạn trong những chuyến du lịch, hoặc bên bạn trong những ngày cuối tuần dịu nhẹ .

Scroll to Top