#15 những cuốn sách về tình yêu hay nhất mọi thời đại

nhung-cuon-sach-hay-ve-tinh-yeu

Sách là một thể loại văn học phong phú và đa dạng, có thể mang đến cho người đọc nhiều góc nhìn khác nhau về tình yêu, đó là lý do chúng tôi đã tổng hợp danh sách những cuốn sách hay về tình yêu.

Với sự trợ giúp của những cuốn sách này, bạn sẽ có thể đi sâu vào trong tâm trí và trái tim của mọi người từ mọi tầng lớp xã hội và xem họ nghĩ gì về tình yêu.

Dưới đây là 15 cuốn sách hay nhất về tình yêu mà bạn nên đọc để có một tình yêu lãng mạn:

Trà hoa nữ (La Dame aux camélias):

Trà hoa nữ ( tiếng Pháp: La Dame aux camélias ) là một tiểu thuyết của Alexandre Dumas con ( 1824 – 1895 ) viết năm ông 23 tuổi và được phát hành lần đầu tiên vào năm 1848, là cuốn tiểu thuyết bán hồi ký bằng những chuyện tình yêu không lâu dài của tác giải và kỹ nữ Marie Duplessis.
Lấy hoàn cảnh cộng hòa pháp vào giữa thế kỷ 19, cuốn tiểu thuyết kể về mối tình bi kịch giữa hai đối tượng là Marguerite Gautier, nàng kỹ nữ ưa nhìn lừng danh tuy nhiên phạm phải bệnh lao và Armand Duval, nhà tư sản trẻ về tuổi đời.

Marguerite có tên gọi trà hoa nữ vì nàng thường cầm theo hoa trà đỏ trong kì kinh nguyệt với ẩn ý không sẵn sàng để làm chuyện đó và mang theo hoa trà trắng lúc đã sẵn lòng đón tiếp những người tình….

nhung-cuon-sach-hay-ve-tinh-yeu
Những cuốn sách hay về tình yêu – Trà hoa nữ (La Dame aux camélias)

Kiếp sau (Marc – Levy)

“Anh yêu em, anh không biết làm thế nào để hết yêu em, anh chẳng biết vì sao và để làm gì? Anh yêu em như vậy vì anh chẳng biết được điều gì khác. Nơi nào không có em, nơi đó cũng chẳng có anh.”

Đọc những dòng yêu này,liệu có cô nàng nào là không tan chảy. Đây chính là những lời nhắn gửi mà chàng nam chính trong truyện kiếp sau của Marc Levy gởi đến cô nàng mình yêu quý lúc họ đã vượt qua những giới hạn của thời gian, chướng ngại của số mệnh để trở lại cạnh nhau và không ngừng yêu nhau.

Kiếp sau: không phải truyện ngắn hot nhất của tác giả Marc Levy tuy nhiên luôn là thương hiệu mọi người đề cập như một biểu tượng của tình yêu nồng nhiệt, bất diệt.

nhung-cuon-sach-hay-ve-tinh-yeu
Những cuốn sách hay về tình yêu – Kiếp sau (Marc – Levy)

Xem thêm: Những cuốn sách hay về tình yêu buồn

Hẹn em ngày đó (Guillaume Musso)

“Tất cả chúng ta đều từng đặt ra ít nhất một lần câu hỏi này: nếu như có may mắn được quay lại, chúng ta sẽ thay đổi điều gì trong cuộc đời mình?

Nếu như được làm lại, ta sẽ tìm cách sửa chữa lỗilầm nào? Sẽ lựa chọn xóa đi nỗi đau nào, sự ân hận, niềm hối tiếc nào?

Liệu ta có dám mang lại một ý nghĩa mới cho sự tồn tại của mình hay không?

Nhưng để trở thành ai?

Để đi đến đâu?

Và cùng với ai?”

Là vì thắc mắc mà mọi người vẫn thường tự vấn cá nhân mình, hàng ngày, trong gian dài. Và đó cũng thực sự là những lời tựa gợi biết bao trăn trở, dai dẳng trước thời điểm mọi người đi vào một thế giới huyền bí, mộng mị tuy nhiên đầy mơ mộng và kịch tính đến nghẹt thở của Guillaume Gusso với Hẹn em ngày đó.

nhung-cuon-sach-hay-ve-tinh-yeu
Những cuốn sách hay về tình yêu – Hẹn em ngày đó (Guillaume Musso)

Điện thoại này dùng chung nhé (Sophie Kinsella)

Điện thoại này dùng chung nhé là sự việc về tình yêu qua mạng của cô nha sĩ vật lý trị liệu Poppy Wyatt và anh lãnh đạo Sam Roxton.

Hai con người xa lạ, có tính cách đối lập lại được số phận vô tình kéo lại gần nhau hơn. Trong lúc đang lo lắng, rối bời vì làm mất chiếc nhẫn đính hôn gia truyền của nhà chồng, thì cô bị giật mất chiếc điện thoại.

Nhưng cũng vô tình nhặt được chiếc điện thoại khác của một người đàn ông vô cùng độc đoán, và họ đã thương lượng dùng chung chiếc điện thoại này. Và cũng nhờ đó cô nhận thức được những tật xấu của mình trong quá trình đó và cũng tìm thấy tình yêu đích thực của cuộc đời mình.

nhung-cuon-sach-hay-ve-tinh-yeu
Những cuốn sách hay về tình yêu – Điện thoại này dùng chung nhé (Sophie Kinsella)

Hẹn em nơi Cafe Cupcake (Jenny Colgan)

Chuyện kể về.

Issy Randall – một cô nàng có tuổi thơ không yên ả, cha bỏ rơi và mẹ cô thì bỏ đi, cô sống với ông ngoại của mình trong quầy hàng bánh nhỏ. Sau này, cô đạt được một chỗ làm ở một văn phòng đủ để cô có khả năng chăm sóc người ông mất trí nhớ của bản thân.

Dù cô vừa cảm thấy ý công  thì cô lại bị cho thôi việc trong tiến trình cắt giảm nhân sự bởi lãnh đạo của cô ấy hay cũng là người tình trong màn đêm của cô – Graeme.

nhung-cuon-sach-hay-ve-tinh-yeu
Những cuốn sách hay về tình yêu – Hẹn em nơi Cafe Cupcake (Jenny Colgan)

Nếu Gặp Người Ấy Cho Tôi Gửi Lời Chào (Takuji Ichikawa)

Cuốn sách của tác giả Takuji ichikawa kể về chuyện tình yêu giữa một anh chàng với cô bạn thân từ tấm bé. Tuy nhiên vì rụt rè, mà chẳng thể giãi bày cho tới tận lúc trưởng thành.

Takuji ichikawa năm sinh là 1962 tại Tokyo. Ông có bằng đại học Dokkyo. Cuốn tiểu thuyết đầu tay của ông có tên: Separation được phát hành năm 2002.

nhung-cuon-sach-hay-ve-tinh-yeu
Những cuốn sách hay về tình yêu – Nếu Gặp Người Ấy Cho Tôi Gửi Lời Chào (Takuji Ichikawa)

Hồ Ly Biết Yêu (Diệp Lạc Vô Tâm)

Một trong số tứ đại tác giả ngôn tình tốt nhất, diệp lạc vô tâm là một thương hiệu siêu vang danh với các người hâm mộ ngôn tình trên năm châu.

Bà là cây viết nữ đa tài đã thử sức khả năng ở nhiều loại hình ngôn tình không giống nhau, từ hắc bang, showbiz đến cổ đại, huyền huyễn.

Bạn đang tìm một bộ  mang sắc thái trộn lẫn giữa cổ đại và huyền huyễn, một mối tình dịu dàng tuy nhiên đủ sâu đậm, ai oán ? bạn muốn một câu chuyện vừa ngược tâm tuy nhiên lại vừa ngọt lịm. Hồ ly biết yêu chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng!

nhung-cuon-sach-hay-ve-tinh-yeu
Những cuốn sách hay về tình yêu – Hồ Ly Biết Yêu (Diệp Lạc Vô Tâm)

Nơi Em Quay Về Có Tôi Đứng Đợi (Ichikawa Takuji)

Nơi em quay về có tôi đứng đợi là cuốn tiểu thuyết đầu tiên bước đi ra khỏi mạng internet của tác giả Nhật Bản Ichikawa takuji. Bằng lối trò chuyện duyên dáng và lối viết hóm hỉnh pha chút đùa giỡn, tác giả đã cung cấp cho người đọc sách một cuộc chia ly chẳng lúc nào bi lụy.

Nhân vật chính của cuốn tiểu thuyết là hai người bạn học thời trung học Satoshi và Yuko. Lần đầu cậu nhóc Satoshi nhát xem cô bạn thơ ngây Yuko là lúc đôi bên đi vào ngày học đầu tiên ở trường trung học phổ thông. Vẻ thuần túy như một đứa bé của Yuko đã lôi cuốn câu bạn Satoshi ngồi đằng sau.

Tuy nhiên do bản chất rụt rè, trong thời gian suốt 3 năm học cấp ba, đôi bên cứ như hai đường thẳng song song. Luôn cặp kè giáp cạnh nhau tuy nhiên không mấy khi tìm ra điểm tương đồng.

nhung-cuon-sach-hay-ve-tinh-yeu
Những cuốn sách hay về tình yêu – Nơi Em Quay Về Có Tôi Đứng Đợi (Ichikawa Takuji)

Chỉ Cần Mình Thương Nhau (Mạnh Huy)

Quyển sách sưởi con tim bạn những ngày cheo leo vì quá yêu một người!

Ai trong đời, cũng sẽ nhiều khi nghi vấn, rốt cuộc điều gì là mấu chốt nhất trong tình yêu , điều gì sẽ níu chân mọi người ở lại mãi mãi và điều gì sẽ làm mọi người biết quý trọng nhau hơn?

Tuy nhiên chẳng phải người nào cũng có khả năng giải đáp được nghi vấn này.

Không phải vì khó, mà đơn giản là do thỉnh thời  sống có quá nhiều điều phải lo, nghĩ quá rắc rối làm náo loạn con tim và người yêu thì nhiều khi lại không yêu mình giống cách mình muốn.

nhung-cuon-sach-hay-ve-tinh-yeu
Những cuốn sách hay về tình yêu – Chỉ Cần Mình Thương Nhau (Mạnh Huy)

Xem thêm: Những cuốn sách hay về tình yêu đơn phương

Anh Sẽ Vì Em Mà Ở Lại (Tản văn)

Những ngày tháng tuổi trẻ của mọi người có thể có một thời điểm nào đó làm bất cứ việc gì cũng cuồng điên. Yêu không cần có lý , thích cũng chẳng cần ý kiến của , thương vì làm theo sự mách bảo của con tim mình, và giữ người khác cũng bởi vì Sowjkhi làm mất người ấy rồi mình sẽ không xác định được ai khiến mình không đếm xỉa tới như người ấy nữa.

nhung-cuon-sach-hay-ve-tinh-yeu
Những cuốn sách hay về tình yêu – Anh Sẽ Vì Em Mà Ở Lại (Tản văn)

Anh chính là thanh xuân của em (Hạ Vũ)

“Anh chính là thanh xuân của em”, là một giai điệu dịu dàng, nhưng cũng không kém phần sâu lắng. Cuốn sách này là món quà tuyệt vời nhất mà tác giả muốn dành tặng cho bạn đọc.

Bất kể bạn đã, đang hay sẽ đi qua thanh xuân ấy, “Anh chính là thanh xuân của em” cũng sẽ khiến bạn được đắm mình trong những cảm giác đẹp đẽ ấy một lần nữa. Hãy đọc cuốn sách này để thêm một lần tiếc nuối, tiếc nuối để trưởng thành, tiếc nuối để biết trân trọng và tiếc nuối để yêu thương nhiều hơn !

nhung-cuon-sach-hay-ve-tinh-yeu
Những cuốn sách hay về tình yêu – Anh chính là thanh xuân của em (Hạ Vũ)

Em sẽ đến cùng cơn mưa (Takuji Ichikawa)

“Em sẽ đến cùng cơn mưa” câu chuyện của người con trai đánh mất tình yêu của  vào tay tử thần. Tuy nhiên rồi rốt cục anh cũng hồi phục lại bản thân nhờ phép màu mà anh nghĩ rằng chỉ có trong cổ tích: vì gặp và yêu lại mio-người vợ đầu ắp tay gối đã mất được một năm – trong cơn mưa tháng 6.

nhung-cuon-sach-hay-ve-tinh-yeu
Những cuốn sách hay về tình yêu – Em sẽ đến cùng cơn mưa (Takuji Ichikawa)

Tình yêu và tuổi trẻ (Valery Larbaud)

“tình yêu và tuổi trẻ” ( tiếng Pháp : Fermina Márquez ) là sự việc diễn ra dưới một mái trường trung học trong một bầu không khí đầy thơ và mộng. Một học sinh nữ Nam ỹ, quý phái và thánh thiện, bị quyến rũ và phải lòng trước hai cậu thiếu niên.
Một cậu đã trải đời, già dặn trong sự vượt qua và một cậu có tâm hồn đầy rắc rối và đầy thao thức, bị xâu xé giữa những ước vọng sâu thẳm và u tối nhất. Câu chuyện của tuổi học sinh, của thời niên thiếu.
Dường như không phải vô tình mà Valery Larbaud đã chọn những tâm hồn niên thiếu làm nhân vật chính cho câu chuyện. Bởi ai còn lạ gì, là vì độ tuổi nhiều phép lạ nhất của đời người.
Với tình yêu và tuổi trẻ, Larbaud không miêu tả, không mổ xẻ, không rêu rao; ngược lại, ông gợi về một thế giới, ông làm tái sinh cái thế giới đó không phải dưới mắt mà ngay trong tâm hồn người đọc sách, và chính ông, ông không kiếm tìm những vật liệu tạo ra cái thế giới đó từ bên ngoài mà ở chính nơi ông.
nhung-cuon-sach-hay-ve-tinh-yeu
Những cuốn sách hay về tình yêu – Tình yêu và tuổi trẻ (Valery Larbaud)

Ngày một người không còn là tất cả (Nam Thanh)

Ngày một người không còn là tất cả là quyển sách viết về một cuộc hội ngộ định mệnh như thế của anh chàng tên Xuân. Cuốn tiểu thuyết với nhiều tình tiết đặc sắc, cách xây dựng nhân vật và tình thế, cùng cách trò chuyện tươi mới, đầy ngạc nhiên khiến bạn đọc bị thuyết phục vào nó.

Chính từ cái tên của nhân vật đều đã làm nhiều người hiếu kì, Xuân, Hạ, Thu, Đông, 4 con người với 4 cái tên nổi bật ấy đã khiến mọi người phải thắc mắc: giữa họ sẽ tạo ra một câu chuyện thế nào.

nhung-cuon-sach-hay-ve-tinh-yeu
Những cuốn sách hay về tình yêu – Ngày một người không còn là tất cả (Nam Thanh)

Bỏ lỡ một người bỏ lỡ một đời (Kim Su Min)

Rõ ràng sống ở đời những thứ không thể tìm lại được chính là thời gian, lời nói đã nói ra và người mình đã từng bỏ rơi.

Đọc qua tựa sách Bỏ lỡ một người bỏ lỡ một đời tôi đoán rằng một vài người sẽ tưởng tượng đến những nỗi sầu mà chính mình không mong muốn nhớ đến. Tuy nhiên quả thực bạn có khả năng tìm kiếm tinh thần lạc quan kể từ lúc đọc cuốn sách này.

Với một vài lời văn dí dỏm sẽ làm bạn thấy an lòng xen lẫn đó là các dòng văn khiến chúng ta suy nghĩ. Bỏ lỡ không chỉ là mất đi mà đó còn là bài học, là cảm hứng để ta có một khởi đầu mới tốt hơn, đáng được tôn trọng hơn.

nhung-cuon-sach-hay-ve-tinh-yeu
Những cuốn sách hay về tình yêu – Bỏ lỡ một người bỏ lỡ một đời (Kim Su Min)

Tình yêu có thể là một chủ đề phức tạp để nói, nhưng những cuốn sách về tình yêu hay nhất mọi thời đại này sẽ giúp bạn vượt qua nhiều giai đoạn của một mối quan hệ. Từ việc tìm kiếm tình yêu đến chiến đấu với người bạn yêu thương, những cuốn sách này sẽ dạy bạn cách phát triển và nuôi dưỡng một mối quan hệ lành mạnh.

Source: https://tamlynqh.vn
Category: Tình cảm – Tình yêu

Scroll to Top