Những dấu hiệu mà đối phương không muốn làm quen, kết bạn và cách giải quyết?

nhung-dau-hieu-ma-doi-phuong-khong-muon-lam-quen-ket-ban-va-cach-giai-quyet

Mỗi người có một tính cách, một sở trường khác nhau không ai giống ai, có một số người thích một đặc điểm, tính cách của người kia, ngược lại có những người không thích nói chuyện hay không ấn tượng với họ.

Vậy làm thế nào để nhận biết được đối phương không muốn kết bạn, làm quen? Trước những tình huống đó, cách giải quyết như thế nào để tốt cho cả hai bên? Chúng ta cùng tham khảo qua bài viết này nhé!

Đối phương không trả lời tin nhắn của bạn.

Một người không có ấn tượng, không muốn nói chuyện với bạn vì một lý do nào đó thì đối phương sẽ không nhắn tin với bạn trong một khoảng thời gian dài hoặc ngắn. Cũng có thể đối phương đọc tin nhắn của bạn nhưng không trả lời, lờ đi, lơ đi như chưa từng biết.

nhung-dau-hieu-ma-doi-phuong-khong-muon-lam-quen-ket-ban-va-cach-giai-quyet
Dấu hiệu không muốn làm quen, kết bạn

Trong trường hợp này mình cần làm gì để giải quyết vấn đề? Thứ nhất, hãy bình tĩnh đừng quá bồng bột, nóng vội, nhắn tin hay dùng những lời nói thô lỗ, phán xét. Thứ hai, giãn dần khoảng cách nhắn tin, thay vì ngày nào cũng nhắn tin thì cách hai đến ba ngày hãy nhắn tin, hỏi thăm, gọi điện. Thứ ba, nếu như bạn gọi, nhắn tin cô ấy hay anh ấy không trả lời, vẫn tiếp tục lờ đi thì bạn nên tìm một mối quan hệ mới, hợp với mình hơn.


Đối phương có nói chuyện nhưng bạn hỏi câu nào thì họ trả lời câu đó.

Vì sao bạn hỏi câu nào thì họ trả lời câu đấy? Bởi vì, họ không ấn tượng nhiều về bạn, bạn không đủ tin tưởng để họ chia sẻ những câu chuyện đời tư cũng như những vấn đề họ gặp trong cuộc sống hằng ngày. Hay bạn là một người mới quen biết, chưa biết bạn là ai, chưa hiểu bạn cũng có thể là quen biết nhiều ngày,…

Lại có một câu hỏi xuất hiện trong đầu bạn đó là tại sao không quen biết, mới quen một hai lần, không thích nói chuyện thì đừng nói để người ta ngóng chờ? Nguyên nhân là bởi họ tôn trọng bạn, bạn là người quen của anh, chị, cô, bác trong họ hàng, hàng xóm, đối phương không muốn bị đàm tiếu, bị đánh giá trước nhiều người,.. Trước những câu hỏi hiện hình trong đầu bạn, bạn nghĩ làm sao để giải quyết được vấn đề?

nhung-dau-hieu-ma-doi-phuong-khong-muon-lam-quen-ket-ban-va-cach-giai-quyet
Dấu hiệu không muốn làm quen, kết bạn

Cách giải quyết như sau: bạn cần tìm hiểu rõ nguyên nhân tại sao họ lại có những biểu hiện, hành động như vậy? Từ đó, bạn có cách nói chuyện phù hợp hơn, vừa có thêm mối quan hệ, vừa có thêm bằng hữu,…


Đối phương hủy kết bạn, chặn tin nhắn, chặn cuộc gọi

Khi đối phương chặn hết mọi con đường của bạn, muốn chấm dứt không muốn tiếp tục cuộc trò chuyện, làm quen với bạn nữa. Chắc hẳn, bạn đã làm cho đối phương có cảm giác như phiền toái, mệt mỏi, kiểm soát và ảnh hưởng đến cuộc sống của đối phương.

Đối phương không thể chịu được nữa và muốn từ bỏ. Đặc biệt, đối tượng nam muốn làm quen với đối tượng là nữ và có ý với cô gái này, anh chàng ngày nào cũng nhắn tin, thấy cô gái không trả lời thì gọi điện trực tiếp, cô gái này không trả lời, và cô gái cũng nói rõ ràng với anh này về mối quan hệ khi anh ý đã có lời ngỏ ý.

nhung-dau-hieu-ma-doi-phuong-khong-muon-lam-quen-ket-ban-va-cach-giai-quyet
Dấu hiệu không muốn làm quen, kết bạn

Sau khi chấp nhận là bạn bè của nhau, anh này vẫn tiếp tục nhắn tin với những câu nói, hỏi thăm khiến cô này cảm thấy mệt mỏi, phiền toái,.. Tại sao cô gái này lại cảm giác phiền toái, một phần cô gái không ấn tượng với anh chàng này, cô gái cảm thấy mình không hợp, khoảng cách địa lý, hay một lý do nào đó… Cô gái này vẫn tiếp tục nói chuyện với tư cách là bạn  nhưng anh ấy ngày nào cũng nhắn tin, và cô gái đã chặn và hủy kết bạn, thà làm cho họ tổn thương một lần còn hơn kéo dài làm cho đôi bên mệt mỏi và trông chờ.

Vậy ta nên làm gì để giải quyết? Nếu đối phương đã hủy và chặn mọi thứ để bạn không thể liên lạc được thì bạn nên quên đi người đó và mở rộng mối quan khác với những người xung quanh mình.


Khi gặp bạn họ lảng tránh, không muốn gặp mặt hay nói chuyện với nhau.

Một khi đối phương cảm thấy phiền, mệt mỏi, không ấn tượng với bạn thì họ tìm đủ mọi cách để tránh bạn. Trong trường hợp này, bạn nên xem xét và suy nghĩ lại mối quan hệ này, bạn cố gắng giữ và theo đuổi, kiên trì  nhưng vì một lý do nào đó đối phương không thể nào tiếp cận với bạn được.

nhung-dau-hieu-ma-doi-phuong-khong-muon-lam-quen-ket-ban-va-cach-giai-quyet
Dấu hiệu không muốn làm quen, kết bạn

Bạn nên giãn dần khoảng cách, nếu đối với nam và nữ thích nhau thì hãy nói thẳng cho đối phương biết, nếu không thể làm bạn được thì hãy mở mình làm quen với người khác. 


Lên kế hoạch cho bản thân, tiếp tục cuộc sống hằng ngày của mình.

Khi đối phương không muốn làm quen, kết bạn thì tâm trạng của bạn rất là buồn, cũng có thể là phán xét, bực tức, có những hành động thiếu kiểm soát đặc biệt là những bạn nam, nữ đang trong thời kì tìm hiểu nhau, bạn luôn nhớ hình ảnh về người đó, bạn muốn trở thành và cố gắng trở thành hình mẫu lý tưởng của đối phương nhưng đối phương cảm thấy không phù hợp thì bạn cũng đừng buồn và tỏ ra bất lực nhé.

nhung-dau-hieu-ma-doi-phuong-khong-muon-lam-quen-ket-ban-va-cach-giai-quyet
Dấu hiêu không muốn làm quen, kết bạn

Hãy tiếp tục cuộc sống của mình, công việc của mình, hay nghĩ những phương pháp giúp mình giải tỏa tâm trạng của bạn như đi du lịch, tìm bạn thân để trò chuyện, nấu ăn,.. Vì cánh cửa này đóng thì còn có cánh cửa khác mở ra, hãy tự tin và tạo niềm vui cho bản thân nhé.

Source: https://tamlynqh.vn
Category: Tình cảm – Tình yêu

Scroll to Top