Những điều cần tránh trong tình yêu nếu muốn hạnh phúc

Lần đầu ra đời nhà bạn trai và những điều cần chú ý quan tâm

Tình yêu sẽ xuống dốc không phanh nếu bạn có những hành động như tính toán chi li, khẩu chiến nơi công cộng… Cùng xem những điều cần tránh trong tình yêu để rút ra bài học cho mình.

Rất nhiều hai bạn trẻ từng yêu nhau đắm đuối, mê hồn nhưng sau cuối vẫn chẳng thể cùng nhau đi tới cuối con đường. Không phải do người thứ ba cũng không phải do áp lực đè nén từ hai phía mái ấm gia đình, nguyên do chính là do tình yêu ngày càng chai sạn và “ chết dần chết mòn ” vì những thói quen xấu của cả hai.

Cùng “mổ xẻ” những điều cần tránh trong tình yêu có thể phá huỷ một mối quan hệ.

1/ Cố gắng thay đổi đối phương

Rất nhiều người giật mình khi thấy thói quen này được liệt vào list 10 thói quen xấu khiến tình yêu tan vỡ. Bởi hầu hết những cặp đôi khi yêu nhau đều muốn đối phương biến hóa, trở thành người tình trong mộng của mình. Có như vậy, họ mới trở nên hoà hợp và tình yêu mới thực sự bền vững.

Trên thực tiễn, việc góp ý đối phương theo hướng tích cực trọn vẹn khác với việc bạn uốn nắn người tình như “ cha mẹ dạy con ”. Điều này không chỉ khiến “ 50% ” thấy stress, ức chế mà ngay cả bạn cũng cảm thấy chán nản, tuyệt vọng vì người ấy không như mình mong đợi. Nên nhớ rằng, không có ai là tuyệt vời và hoàn hảo nhất cả, bạn không tuyệt đối và anh ấy cũng vậy. Vì thế, thay vì nỗ lực đổi khác họ, hãy cùng nhau góp ý và trao đổi để cả hai hoà hợp hơn.

2/ Truy lùng quá khứ

Những điều cần tránh trong tình yêu
Những điều cần tránh trong tình yêu

Những gì đã qua hãy để nó qua đi, tất cả chúng ta nên đặt mọi kỳ vọng vào tương lai. Nhất là trong đời sống hôn nhân gia đình vợ chồng, ta càng nên tránh truy cứu quá khứ của đối phương. Có nhiều ông chồng một khi phát hiện ra vợ mình xưa kia từng có quan hệ với người đàn ông khác, đã nổi giận lôi đình, tạo nên sự ngăn cách hoặc dẫn đến thảm kịch ly hôn. Người vợ cũng thường có sai lầm đáng tiếc tựa như.

Vòng đời lâu nay vẫn quanh co. Chuyện yêu đương cũng vậy. Con người tất cả chúng ta mấy ai không trải qua nhiều lần yêu đương mới chững chạc lên, mấy ai không có quá khứ thất bại và đau khổ. Chính những điều đó kết tinh thành sức mê hoặc của con người lịch sự. “ Khoan dung ” với quá khứ của bạn đời mình là cử chỉ hùng vĩ trong tình yêu, thái độ đó giúp cho một cuộc hôn nhân gia đình trổ bông kết trái.

Cuộc sống hôn nhân gia đình cần cả hai phải chung sức vun trồng, khởi đầu thiết kế xây dựng tương lai tươi đẹp. Cuộc sống đã sang trang mới, cớ sao lại truy cứu những cái đã qua đi ? Hơn nữa, ý nghĩa của “ yêu ” gồm có tiếp đón cái hiện tại, kể cả cái tốt, xấu trong dĩ vãng của tình nhân.

3/ Thỏa hiệp quá sớm

Mối nguy hại của sự thỏa thuận hợp tác xấu đi là bạn đánh mất ý thức về bản thân quá sớm, tự tạo ra một ảo giác sai lầm đáng tiếc cho rằng bạn và anh ấy xứng hợp với nhau. Tất cả mọi mối quan hệ lành mạnh đều chứa một mức độ nào đó của sự thỏa hiệp. Nhưng khi bạn thỏa hiệp để tránh những sự trái chiều độc lạ và tạo ra sự hòa giải giả tạo thì bạn đang tiến thêm những bước sai lầm đáng tiếc nghiêm trọng trong tình yêu.

4/ Khẩu chiến nơi công cộng

Việc cự cãi, thậm chí còn “ thượng cẳng tay, hạ cẳng chân ” với nhau ở chốn đông người là một thói quen rất xấu mà những cặp đôi bạn trẻ nên sửa ngay lập tức. Nên nhớ rằng xung quanh những bạn đang còn có rất nhiều người và họ sẽ cảm thấy vô cùng không dễ chịu, khó xử, thậm chí còn nực cười vì sự nóng nảy, thiếu kiềm chế của hai người. Nếu như đối phương đã “ xuống nước ”, bạn cũng nên nhanh gọn “ nguội ” dần để liên tục cuộc vui với mọi người. Cố gắng kìm chế, hít một hơi thật sâu để bản thân bình tĩnh lại, mọi chuyện sẽ chỉ được xử lý khi hai bạn có khoảng chừng thời hạn riêng tư.

5/ Tránh mọi xung đột

Những cuộc cự cãi, tranh luận khiến cả hai đều cảm thấy căng thẳng mệt mỏi nhưng đừng cho nên vì thế mà tránh mặt đối phương để không phải xung đột. Tình yêu của hai bạn chỉ “ xanh tươi ” khi cả bạn và người ấy đều thẳng thắn góp ý và trao đổi với nhau. Sự dồn nén những chuyện bực mình, không dễ chịu lâu dần sẽ khiến hai người cảm thấy chán nản, nhạt nhẽo, vô vị. Cộng với việc không muốn chuyện trò vì sợ tranh luận sẽ khiến tình yêu trở nên xa cách và dần đứng bên bờ vực của sự đổ vỡ.

6/ Sòng phẳng quá mức

Tiền bạc là một trong những yếu tố rất nhạy cảm, đặc biệt quan trọng là so với những người đang yêu. Có thể bạn không muốn mang tiếng là cô nàng thực dụng, ham tiền, đào mỏ nên luôn muốn “ cưa đôi ” tiền hoá đơn. Điều này hoàn toàn có thể vô tình khiến chàng cảm thấy mình kém cỏi, không lo được cho bạn gái, thậm chí còn cảm thấy không được tôn trọng. Các bạn gái trọn vẹn hoàn toàn có thể dữ thế chủ động mời chàng đi ăn và đi xem phim và thống nhất ngay từ đầu rằng em là người “ chủ chi ” ngày ngày hôm nay.

Có lẽ chẳng có chàng trai nào nỡ khước từ sự nhiệt tình này của bạn. Tuy nhiên, đừng khi nào chi li từng đồng từng xu một hay lên kế hoạch tiêu tốn như “ em trả tiền ăn tối thứ 5 rồi, ngày hôm nay anh trả tiền đi ”. Sự cân đo đong đếm quá mức trong yếu tố tài lộc hoàn toàn có thể gây nên những stress không thiết yếu.

Những tối kỵ phụ nữ nên tránh trong tình yêu

Dưới đây là những điều phụ nữ thông minh cần tránh phạm phải nếu muốn buộc chặt trái tim người đàn ông mình yêu và giữ mối quan hệ luôn bền chặt:..

Cấm cản mọi mối quan hệ bên ngoài của chàng

Đây là sai lầm đáng tiếc mà nhiều phụ nữ mắc phải. Không người đàn ông nào muốn vì một người phụ nữ mà bỏ đi toàn bộ những mối quan hệ bên ngoài. Chưa kể đến việc trên trong thực tiễn bạn cũng không hề cấm cản tổng thể những mối quan hệ của chàng. Để biết cách cư xử cho đúng, bạn hãy đặt mình vào vị trí của anh ấy. Bên cạnh đó, bạn cũng không nên quá khắc nghiệt khi thấy chàng tỏ ra quan tâm đến những người phụ nữ đẹp.

Việc phái mạnh bị lôi cuốn tự nhiên bởi những cô gái nóng bỏng là điều rất là thông thường. Nhưng điều đó không có nghĩa đàn ông thuận tiện bị cám dỗ và sẵn sàng chuẩn bị vứt bỏ tổng thể để chạy theo những cái mới. Họ cũng biết cảm nhận cái đẹp không chỉ ở ngoài mà còn ở bên trong tâm hồn của người phụ nữ. Chỉ cần trong mắt chàng mình là người đẹp nhất thì dù không hoàn mỹ như những cô gái khác, bạn vẫn hoàn toàn có thể buộc chặt trái tim chàng.

Quá nhạy cảm

Nhạy cảm là một điều tốt nhưng với điều kiện kèm theo đừng để trạng thái đó luôn thường trực trong bạn. Vì điều này khiến cho đàn ông không muốn nói bất kỳ điều gì với bạn bởi bạn quá đa nghi và hay suy diễn lung tung.

Những điều cần tránh trong tình yêu
Những điều cần tránh trong tình yêu

Thích bắt bẻ khi chàng phạm sai lầm

Chúng ta đã được nghe rất nhiều lần về việc chẳng có người hoàn hảo nhất sống sót trên đời này. Vì thế đừng mãi cằn nhằn về những tính xấu hoặc những sai lầm đáng tiếc của anh ấy. Nếu anh ấy vẫn chưa thực thi được lời hứa của mình so với bạn thì hãy cho anh ấy thêm thời hạn và thời cơ, thay vì cứ dai dẳng trách móc khiến anh ta thấy phiền phức và muốn tránh mặt bạn.

Không dành sự tập trung cho chàng

Bạn luôn mong đợi nhận được sự lắng nghe và đồng cảm từ anh ấy, vậy thì bạn cũng nên chăm sóc đến cảm nhận của chàng khi hai người đang trò chuyện với nhau. Ngừng ngay việc tập trung chuyên sâu vào điện thoại thông minh hoặc ti vi khi đang trò chuyện với chàng, hành vi vô tâm này khiến anh ấy cảm thấy khá không dễ chịu đấy.

Bắt chàng thay đổi để phù hợp với mong muốn cá nhân của bạn

Phẩm chất, đậm cá tính của chàng chính là những nét mê hoặc, lôi cuốn bạn khi cả hai mới quen nhau. Vì vậy, phụ nữ mưu trí là người không khi nào buộc tình nhân biến hóa như bản thân mong ước. Mỗi người đều xuất hiện xấu, mặt mạnh và bản thân bạn cũng vậy. Nếu hoàn toàn có thể, hãy kiên trì và dành thời hạn góp ý để người ấy tự xem xét lại bản thân và sửa đổi dần. Bạn không nên buộc chàng phải biến hóa trọn vẹn, trở thành người như bạn mong ước.

Buộc chàng từ bỏ đam mê và sở thích cá nhân

Nếu người ấy luôn ủng hộ tham vọng, niềm đam mê, sở trường thích nghi riêng của bạn, thì tại sao bạn lại buộc anh ấy từ bỏ những điều mình thích ? Có thể những sở trường thích nghi của chàng sẽ khiến bạn không dễ chịu và tiêu tốn lãng phí tiền tài thời hạn nhưng đừng nặng lời hay vội vã ép buộc người ấy phải từ bỏ chúng. Để có một mối quan hệ tốt đẹp, hai người cần phải ở bên nhau, san sẻ với nhau mọi chuyện. Người ấy chắc như đinh sẽ rất vui vì sự tin cậy và ủng hộ của bạn.

Khẩu chiến nơi công cộng

Việc cự cãi, thậm chí còn ” thượng cẳng tay, hạ cẳng chân ” với nhau ở chốn đông người là một thói quen rất xấu mà những cặp đôi bạn trẻ nên sửa ngay lập tức. Nên nhớ rằng xung quanh những bạn đang còn có rất nhiều người và họ sẽ cảm thấy vô cùng không dễ chịu, khó xử, thậm chí còn nực cười vì sự nóng nảy, thiếu kiềm chế của hai người.

Nếu như đối phương đã ” xuống nước “, bạn cũng nên nhanh gọn ” nguội ” dần để liên tục cuộc vui với mọi người. Cố gắng kiềm chế, hít một hơi thật sâu để bản thân bình tĩnh lại, mọi chuyện sẽ chỉ được xử lý khi hai bạn có khoảng chừng thời hạn riêng tư.

Tranh luận không đúng thời điểm

Chàng đang đau đầu, xì trét vì việc làm và những mối quan hệ với đồng nghiệp còn bạn thì liên tục cằn nhằn vì anh ấy không dành thời hạn cho bạn, không nhớ ngày sinh nhật của mẹ bạn hay chẳng biết ngày mai là ngày kỷ niệm 100 ngày hai tình nhân nhau … rồi liên tục gây sự cãi nhau với chàng.

Sự vô tâm và thiếu tinh xảo này của bạn chắc như đinh sẽ khiến chàng rất lo ngại. Lâu dần, tình cảm của chàng dành cho bạn cũng bị tác động ảnh hưởng không ít và trọn vẹn hoàn toàn có thể dẫn tới chuyện đỗ vỡ, nhất là lúc chàng đang trong ” cơn điên ” còn bạn thì liên tục ” đổ thêm dầu vào lửa “.

Scroll to Top