Những người thiếu thốn tình cảm gia đình lớn lên sẽ thế nào?

Bạn trai tôi lần đầu đến nhà tôi, mẹ tôi làm bánh bao cho anh ăn, tôi cảm thấy bánh mẹ làm cũng thông thường vì tôi đã ăn đến quen rồi nhưng anh lại nói đó là chiếc bánh ngon nhất trên thế giới, vị của nó không giống với chiếc bánh nào được bán ở những cửa tiệm cả .

Nói một chút ít về anh ấy thì anh ấy rất đẹp trai, là một con người vô cùng tốt nhưng lại có chút nhạy cảm, dễ bị tổn thương .

Năm anh lên 6, cha mẹ anh li dị. Cha anh ở bên ngoài cùng người phụ nữ khác có con sau đó bỏ rơi mẹ anh. Năm anh 8 tuổi, mẹ anh nhảy lầu tự tử vì trầm cảm, từ giây phút đó anh không bao giờ muốn gọi người đàn ông kia là cha nữa.

Sau khi mẹ anh tự tử, anh đến ở cùng người chú nhưng đến khi anh 15 tuổi người chú kia cũng qua đời. Cha anh muốn đón anh về sống cùng nhưng anh đã từ chối tự mình làm chủ cuộc đời mình. Năm 19 tuổi, anh gặp tôi.

Anh ấy giống như thiên thần vậy, anh hiền lành, tốt bụng và luôn chăm sóc đến cảm hứng của người khác, cũng luôn nuông chiều tôi .

Nhưng anh lại luôn che dấu cảm xúc của mình với mọi người, anh đã khóc khi tôi vô tình nhắc đến “ cha ” anh, lúc ấy tôi chợt hiểu ra anh đã bị tổn thương rất nhiều. Anh luôn tỏ ra can đảm và mạnh mẽ, sáng sủa nhưng thật ra anh rất cần được người khác bảo vệ, che chở .

Những người thiếu thốn tình cảm gia đình lớn lên sẽ thế nào?
Những người thiếu thốn tình cảm gia đình lớn lên sẽ thế nào?

Anh ấy thật sự là người thiếu cảm xúc bảo đảm an toàn, anh trân trọng toàn bộ những mối quan hệ mà anh có, luôn sợ cảm xúc mất mát.

Anh sẽ giằn vặt trách móc bản thân chỉ vì lời nói của người khác. Có nhiều lúc tôi thật sự không hiểu anh vì tôi không từng trải qua cảm xúc mất mát như anh ấy .

Anh nói anh không còn người thân trong gia đình nhưng không sao vì từ giờ cha mẹ tôi cũng là cha mẹ anh .
Năm tới chúng tôi sẽ kết hôn .

Đám cưới của chúng tôi không giống những đám cưới khác, không cha mẹ anh, không họ hàng, thậm chí còn đến bạn hữu của anh cũng là những người bạn chung của cả 2.

Anh luôn cảm thấy buồn vì không cho tôi được một đám cưới hoành tráng nhưng tôi cảm thấy không có yếu tố gì hết .

Anh ấy thật sư ghét cha mình, và anh cũng ghét những người đàn ông làm khổ cuôc đời của những người phụ nữ nên anh luôn tôn trọng xúc cảm của tôi, chiều chuộng tôi, luôn cố gắng nỗ lực cho tôi những thứ tốt nhất .

Anh không được sống trong vòng tay yêu thương của cha mẹ nhưng tôi sẽ dành cả phần đời còn lại để trao cho anh toàn bộ sự yêu thương

Ban đầu anh vẫn cảm thấy chút ghen tị với gia đình tôi nhưng giờ thì anh đã hoàn toàn có thể tận thưởng cảm xúc được yêu thương mà người thân trong gia đình của tôi dành cho anh, đôi lúc khi chúng tôi cùng mẹ ra ngoài shopping hoàn toàn có thể sẽ có người nghĩ anh mới là con ruột của mẹ tôi .

Tôi là một người rất suôn sẻ, là con một, lớn lên dưới sự yêu thương bảo phủ của cả gia đình. Cho đến khi tôi gặp bạn trai mình thì tôi mới nhận ra rằng không phải toàn bộ cha mẹ đều dành cho con tình yêu vô điều kiện kèm theo .

Tôi chưa khi nào nghĩ chuyện này lại có nhiều người trải qua như vậy. Nhìn thấy những phản hồi dưới đây, tôi muốn ôm mọi người, tôi kỳ vọng mọi người hoàn toàn có thể tìm thấy một người tốt để dành phần đời còn lại cùng nhau bù đắp cho những điều hụt hẫng .

Scroll to Top