Yêu thôi chưa đủ, nhất định phải biết 8 quy tắc này để giúp tình yêu bền vững

Hãy giữ tình yêu như nắm những hạt cát: nắm nhẹ mà giữ được lâu, còn hơn nắm chặt mà trôi tuột đi hết!

Có được tình yêu đã là điều khó khăn vất vả, nhưng giữ cho tình yêu được bền chặt theo thời hạn thì còn khó hơn vạn lần. Bạn nghĩ rằng những mối tình lê dài 5 năm, 7 năm hay 10 năm đều là do họ có duyên phận từ kiếp trước, nên kiếp này đồng ý lẫn nhau một cách tự nhiên đến đáng ngưỡng mộ ?

Còn những mối tình nhanh chóng của bạn khi thì 2 tháng, dài lắm cũng chỉ nửa năm … là do bạn lận đận tình duyên ?

Duyên số âu cũng là một phần, nhưng phần lớn còn do chính hành vi của tất cả chúng ta quyết định hành động. Hóa ra những mối tình bền đều là có quy tắc cả, và dưới đây là 8 tuyệt kỹ mà họ bật mí cho bạn, để bạn vận dụng cho những cuộc tình sau. Cứ thử dốc lòng yêu nhau và vận dụng triệt để 8 tuyệt kỹ này xem, bạn sẽ thấy mọi chuyện tích cực hẳn lên đấy !

1. Lắng nghe tâm sự của nhau

Nhu cầu lắng nghe của mỗi người luôn sống sót, và chúng còn tăng lên đáng kể khi tất cả chúng ta có người yêu. Chúng ta sẽ muốn nói với ai đó về một ngày của mình : tuyệt vời hay tồi tệ.

Chúng ta cũng sẽ muốn được lắng nghe về đời sống của người ấy : dịu êm hay ồn ào. Và tình yêu sẽ ngày càng khăng khít, gắn bó khi tất cả chúng ta hoàn toàn có thể nói cho nhau nghe mọi điều trong đời sống của nhau .

2. Không lãng quên những ngày kỷ niệm

Bạn không nhất thiết phải ghi nhớ quá nhiều ngày kỷ niệm như : lần đầu gặp mặt, lần đầu nắm tay, lần đầu chạm môi, lần đầu nhận lời yêu … Bạn và người ấy chỉ cần thống nhất một ngày nào đó trong năm và lấy ngày đó làm kỷ niệm tình yêu.

Hãy coi đó như một cột mốc quý báu và trân trọng cùng nhau, tránh để đối phương có cảm xúc tình cảm giữa những bạn đã không còn được chăm sóc, chăm nom nữa .

Những quy định trong tình yêu
Những quy định trong tình yêu

3. Biết ơn vì những gì nửa kia đã làm cho mình

Khi đối phương dành những điều tốt đẹp cho bạn, hoặc nỗ lực làm điều đó … thì cũng hãy cảm ơn họ một cách chân thành. Đừng chỉ nhận về và xem đó như một việc hiển nhiên, và người ta phải làm thế vì người ta yêu bạn. Nếu bạn cứ vô tâm vô tình, đối phương sẽ cảm thấy hụt hẫng và mối quan hệ dần trở nên mất bền vững và kiên cố .

4. Hãy khoan dung cho những lỗi nhỏ của nhau

Đừng quá xét nét, cũng đừng quá khắt khe với người ấy. Đừng biến người ấy thành một phiên bản hoàn hảo mà bạn mong muốn. Hãy chỉ góp ý để giúp người ấy trở thành một phiên bản hoàn hảo nhất có thể của chính người ấy mà thôi. Vì vậy, nếu người ấy có những lỗi nhỏ không đáng kể, cũng hãy bao dung và bỏ qua cho họ nhé.

5. Một khi đã hứa thì phải giữ lời

Lời hứa và việc triển khai lời hứa của bạn đặc biệt quan trọng quan trọng trong việc giữ vững niềm tin với người ấy. Bạn nghĩ xem, một mối quan hệ mà ai đó không còn trao cho bạn sự tin yêu, thì hoàn toàn có thể sống sót và vững chắc được không ? Vì vậy, đừng hứa một cách tùy tiện. Còn đã hứa thì nhất định phải làm .

Những quy định trong tình yêu
Những quy định trong tình yêu

6. Thẳng thắn với nhau từ những việc nhỏ nhất

Trong tình yêu luôn cần sự đồng cảm. Đừng nghĩ rằng việc bạn hoàn toàn có thể chịu đựng được thì sẽ giúp tình yêu vượt qua thời hạn.

Không đâu, nếu có bất kỳ xích míc hay sự không tương đồng nào, dù là nhỏ nhất, bạn cũng nên trao đổi với người ấy để cả hai người đồng cảm nhau hơn. Còn việc cứ ” im ỉm ” một mình mới dễ khiến cho tình yêu của bạn sai quá sai đấy .

7. Đừng so đo, tính toán

Chúng ta có thể chia sẻ tài chính cho nhau, nhưng đừng làm mọi thứ trở nên áp lực và khó chịu.

Nếu bạn muốn đối phương san sẻ cùng mình thì hãy trao đổi với họ, chứ đừng tìm cách thể hiện ra bằng cách so đo tính toán từng chút một với đối phương. Vì rất có thể hành động đó của bạn sẽ khiến đối phương cảm thấy họ đang lựa chọn “sai lầm”.

8. Dành cho nhau khoảng trời riêng

Không gian riêng và cả thời gian riêng nữa, điều này cực kỳ quan trọng trong mỗi mối quan hệ. Chúng ta yêu nhau nhưng không có nghĩa là phải bám dính lấy nhau 24/24, mà ai cũng cần được phát triển cuộc sống riêng và các mối quan hệ riêng của mình. Hãy giữ tình yêu như nắm những hạt cát: nắm nhẹ mà giữ được lâu, còn hơn nắm chặt mà trôi tuột đi hết!

Scroll to Top