Tôi không phản đối hôn nhân đồng giới nhưng thấy kì cục

Tôi không phản đối hôn nhân đồng giới nhưng thấy kì cục

“Hai người ở giới tính thứ ba này là một cặp gì nhỉ ? Có thể gọi là một mái ấm gia đình, nhưng gọi là vợ chồng thì nghe có vẻ như không hợp. Họ sống với nhau thế nào ? Họ không hề sinh con như mái ấm gia đình dị tính. Thật khó nghĩ quá”.

Đó là một trong số những do dự của fan hâm mộ về dự thảo sửa đổi Luật hôn nhân và mái ấm gia đình. Rất nhiều cặp đôi đồng giới hy vọng dự thảo sẽ được Quốc hội trải qua và thừa nhận hôn nhân đồng giới.

Trước đó, khi bàn về yếu tố này, Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật Quốc hội Phan Trung Lý chê dự luật Hôn nhân mái ấm gia đình có quan điểm nửa vời, đồng thời ông ý kiến đề nghị dứt khoát, thậm chí còn công nhận luôn hôn nhân đồng giới.

Vấn đề này ngay lập tức nhận được hàng nghìn ý kiến của độc giả với nhiều quan điểm trái chiều.

Ủng hộ

Độc giả Nguyễn hoàn toàn ủng hộ hôn nhân đồng giới: “Con người có quyền sống thực với thực chất của mình. Chúng ta không hề lựa chọn giới tính cho mình khi được sinh ra thì làm thế nào bắt người khác phải lựa chọn. Tâm hồn của người đồng tính đã tổn thương nhiều khi phải đương đầu với sự xa lánh của nhiều người, hãy để họ đến và an ủi cho nhau để được bù đắp”.

Độc giả nickname leebi113 bày tỏ sự ưng ý và đặt ra câu hỏi tại sao tất cả chúng ta không thông cảm và ủng hộ hôn nhân đồng tính: “Đồng tính cũng là con người. Muốn sống góp sức cho xã hội và cũng có trái tim để yêu thương. Vậy tại sao tất cả chúng ta không thông cảm cho họ? Tôi ủng hộ hôn nhân đồng tính”.

Cùng quan điểm với những quan điểm ủng hộ hôn nhân đồng tính bạn Nguyễn Thanh Huy bày tỏ: “Dù có giới tính nào thì họ đều là con người, đều muốn có một mái ấm gia đình như mọi người thông thường khác.

Bạn nào không ủng hộ hôn nhân cho người đồng tính là quá ích kỷ rồi, những bạn thử đặt mình vào vị trí của họ lúc đó những bạn sẽ hiểu được tâm tư nguyện vọng của họ”.

Tôi không phản đối hôn nhân đồng giới nhưng thấy kì cục
Tôi không phản đối hôn nhân đồng giới nhưng thấy kì cục

Phản đối hôn nhân đồng giới

Tuy nhiên bên cạnh những ý kiến ủng hộ cuộc hôn nhân đồng giới thì cũng có nhiều ý kiến phản đối cuộc hôn nhân này. Độc giả có nickname Cà Chua cho biết: “Mình không ủng hộ hôn nhân đồng tính. Có nhiều người không biết mình đang làm gì nữa.

Mình biết có nhiều người trước đây là đồng tính nhưng bây giờ họ đã trở lại đúng giới tính của mình, kết hôn và sinh con bình thường và họ chia sẻ phần lớn là do hoàn cảnh gia đình hoặc cú sốc tâm lý khiến họ bị như vậy”.

Còn fan hâm mộ có nickname Shopla thì không kì thị những người đồng tính nhưng phản đối nóng bức việc pháp lý gật đầu hôn nhân đồng giới : “Các bạn hãy cứ sống với nhau, hãy cứ làm những gì những bạn muốn nhưng những bạn hãy vì thế hệ trẻ Nước Ta.

Nếu như điều đó được gật đầu thì tôi tin chắc rằng khoảng chừng 10 năm, 20 năm nữa trên ghế nhà trường, ở nơi trong sáng nhất của tuổi thơ sẽ có những trào lưu đua đòi của những bạn trẻ : yêu cùng giới, họ không ý thức được tầm quan trọng của việc duy trì nòi giống ở cái tuổi đó, họ chỉ coi đó là Mã Sản Phẩm là sành điệu. Điều đó sẽ không tốt”.

Độc giả Hồng Thanh cũng bày tỏ lo ngại : “Trong tương lai số lượng này sẽ tăng lên ở một tỷ suất rất cao nếu hôn nhân đồng giới được công nhận. Các bạn không hiểu rằng nó trở thành một trào lưu cho lối sống xô lệch sao ? Tôi đang quan ngại cho thế hệ của con mình quá !”.

Không phản đối nhưng trong suy nghĩ cứ thấy kì cục

Bên cạnh những quan điểm phản đối và ưng ý, một số ít fan hâm mộ cho rằng, không phản đối hôn nhân đồng tính, nhưng cảm thấy không quen với những trường hợp này. Độc giả Robin bày tỏ : “Mình không phản đối nhưng vẫn thấy sao sao đó”. Đồng tình với fan hâm mộ Robin bạn VinhNT san sẻ : “Thực sự thì mình không có kì thị gì với người đồng tính, mà rất đồng cảm với họ. Nhưng trong tâm lý vẫn thấy kì kì sao ý”.

Bạn đọc Sonlebba thì do dự : “Tôi được biết đồng tính là giới tính thứ 3, họ có những cái riêng, nhiều nước trên quốc tế đã công nhận giới tính thứ 3 này ngang hàng với giới tính nam, nữ và theo pháp luật họ được kết hôn. Nhưng tôi vẫn chưa quen khái niệm khi hai người ở giới tính thứ ba này là một cặp gì nhỉ ?

Có thể gọi là một mái ấm gia đình, nhưng gọi là vợ chồng thì nghe có vẻ như không hợp. Họ sống với nhau thế nào nhỉ, họ không hề sinh ra người thứ ba được như quy luật của một mái ấm gia đình khác giới thường có. Thật khó nghĩ quá”.

Độc giả Nam Thanh bày tỏ sự lo lắng với giới trẻ ngày nay: “Cậu em họ của tôi cũng công khai là người đồng tính. Đúng như bài báo nói, người ở thành phố lớn tiếp cận với internet nhiều nên họ không ngại bày tỏ hay tự tin hơn trong việc thể hiện giới tính thật của mình.

Nhưng tô cũng lo là do quá nhiều nguồn thông tin trên internet làm các bạn trẻ có suy nghĩ lệch lạc và ngộ nhận mình thuộc thế giới thứ 3. Tôi không phản đối, không kì thị về người đồng tính nhưng với trình độ dân trí còn chưa cao thì chúng ta phải xem xét thật kỹ về vấn đề này”.

Scroll to Top